Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

6 ทริค แนะนำ 'กระเป๋าเดินทาง' สำหรับสาวที่ชอบออกทริป #สำหรับสาวสายBackpacker

กระเป๋าเดินทางแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับสาวนักท่องเที่ยว
จะไปชิคๆ ต่างประเทศ ก็ต้องเลือกกระเป๋าดีๆ นะจ๊ะ ไปพังกลางทางล่ะแย่เลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกที่เหมาะกับทริป

  • 2. เลือกที่ความทนทาน

  • 3. เลือกแบบที่ล็อคได้

  • 4. เลือกให้เหมาะกับรูปร่าง

  • 5. เลือกที่กันน้ำได้ดี

  • 6. เลือกสีที่ชอบ และจดจำง่าย

   

  สวัสดีค่ะ สาว ๆ SistaCafe ทุกคน        


  ขอเอาใจสาว ๆ ที่ชอบท่องเที่ยวกันบ้าง และแน่นอนว่าการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นทริปเล็ก ทริปใหญ่ ยังไงก็ต้องมีอาวุธคู่ใจ นั่นก็คือ “ กระเป๋าเดินทาง ” นั่นเองค่ะ ซึ่งกระเป๋าเดินทางนั้นก็มีมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่มีล้อลาก ที่จับ และแบบมีซิป หลากหลายมากมายเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าทุกแบบนั้นจะสามารถให้ได้กับทุกทริปนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วมันต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและสถานที่ที่จะไปด้วย


  วันนี้เราเลยมี 6 ทริค แนะนำกระเป๋าเดินทาง สำหรับสาวที่ชอบออกทริป ชอบเดินทางมาฝากกัน สาว ๆ แบบเราจะได้เที่ยวง่าย แบกของกันได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เอาล่ะ!! ถ้าสาว ๆ คนไหนพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยค่ะ >///<

   

  1. เลือกที่เหมาะกับทริป

  ก่อนจะเริ่มเดินทางไปไหน เราต้องดูเรื่องของการเดินทางไปยังสถานที่ที่ไป และยานพาหนะที่ไปด้วย หากสาว ๆ คนไหนที่ต้องเดินทางไปทะเล น้ำตก ด้วยรถไฟในทริประยะเวลาสั้น ๆ แบบนี้สาวขาลุย!! ก็ควรเลือกกระเป๋าเดินทางที่เป็นเป้ หรือที่สามารถสะพายได้ดีกว่าแบบล้อลาก เพื่อความสะดวกในการขึ้นรถ ลงเรือ แต่ในทางกลับกันถ้าทริปนั้นสาว ๆ ต้องเดินทางไปต่างประเทศ โดยนั่งเครื่องบินไป และเข้าที่พักทันที แบบไม่มีแวะเที่ยวที่ไหน ล่ะก็ กระเป๋าลากใบใหญ่ เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ ที่เราจะใส่ข้าวของเครื่องใช้ลงไปในนั้น


  ดังนั้นสาว ๆ ลองแพลนทริปการเดินทางคร่าว ๆ กันดูนะจ๊ะ ว่าเดินทางยังไง? เดินทางลำบากไหม? ไปนานแค่ไหน? คำถามเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการจัดกระเป๋าให้สาว ๆ ได้สะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ

   

  2. เลือกที่ความทนทาน

  ถ้าให้เทียบความสำคัญ และจุดที่ต้องระวังในการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางล่ะก็ ส่วนที่สำคัญอันดับแรก ๆ ที่ต้องกังวลเลย ก็คือเรื่องของความทนทานของกระเป๋า ยิ่งถ้าใครเป็นคนชอบเดินทางโดยเครื่องบิน และมักจะโหลดกระเป๋าด้วยแล้ว ชื่อเสียงของการโยนกระเป๋า การลากกระเป๋าตอนขนเข้า-ขนออกเครื่อง ยิ่งเป็นสิ่งที่ต้องระวังมาก ๆ

  ดังนั้นเราควรที่จะเลือกกระเป๋าที่มีความทนทาน คงทน และรับแรงกระแทกกระเทือน แรงบีบอัดได้เป็นอย่างดี มีล้อที่ทน ไม่แตก ไม่หลุดง่าย
   

  3. เลือกแบบที่ล็อคได้

  ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ชอบขนของมีค่า ไปแต่ง ไปประโคม เก็ทลุคให้สวยงาม จะได้มีภาพสวย ๆ เอาไว้ลงโซเซียลล่ะก็ สิ่งที่ต้องระวังเลยก็คือเรื่องของความปลอดภัย แม้ว่าจะมีมาตรฐานสนามบินในเรื่องความปลอดภัยอยู่แล้ว ก็กันไว้ดีกว่าแก้เถอะค่ะ เพราะเราคงจับมือใครดม ไม่ได้หากของเราหาย

  ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุดก็คือเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อค ไม่ว่าจะเป็นการใส่รหัส หรือเป็นแม่กุญแจก็ได้ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มั่นใจ กลัวของจะหายจริง ๆ ล่ะก็ สามารถใช้บริการพันกระเป๋าสัมภาระด้วยพลาสติกใสที่สนามบินเลยก็ได้นะคะ
   

  4. เลือกให้เหมาะกับรูปร่าง

  ใครๆ ก็คงไม่อยากลำบากในการขนของ ขนสัมภาระเวลาเดินทางกันหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นสิ่งที่เราจะต้องคำนึงในการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางเลยก็คือ ต้องเลือกขนาดที่พอเหมาะกับรูปร่าง และแรงกำลังของเรา อย่างเช่น หากเราเป็นคนตัวเล็ก แต่เลือกกระเป๋าลากใบใหญ่จนเกินไป ก็อาจจะทำให้เราลากไม่ไหว ขนไม่ไหว เทอะทะ เกะกะ เป็นภาระไปอีก


  ถ้าในกรณีนี้ เราควรจะเลือกกระเป๋าที่พอเหมาะ หากใส่ของไม่พอ ก็ควรจะแบ่งใส่เป้ หรือกระเป๋าสะพายอีกใบแทน ลองคิดดูว่าหลังสะพายเป้ใบหนึ่ง มือลากกระเป๋าชิลล์ ๆ ก็ยังดีกว่าลากกระเป๋าไม่ไหว ไม่เที่ยวไหนก็ไม่สนุกนะจ๊ะ

   

  5. เลือกที่กันน้ำได้ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe