Articles love2
ความรัก

6 สิ่งที่ทำให้คิดได้ว่า 'มาก่อนไม่ช่วยอะไรเลย' #เขาก็หลุดมือไปอยู่ดี

ทำไมคนของเราถึงหลุดมือไป แล้วเลือกคนที่มาทีหลัง? เราต้องพลาดอะไรไปแน่ ๆ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สิ่งที่คนของเราเคยขอ...เราละเลยมาตลอด

  • #2 ยิ่งห้าม ยิ่งยุ

  • #3 เราไม่ให้เกียรติเขาในบางเรื่อง

  • #4 โปรไฟล์ของเขาเริ่ดกว่าเห็น ๆ

  • #5 ผู้ใหญ่ไม่อนุมัติตัวเรา

  • #6 เขาไม่รู้จักพอ


  สัจธรรมของโลกสอนไว้อย่างหนึ่งก็คือ " อะไรที่เราคิดว่าแน่นอน คือสุดท้ายก็เกิดความไม่แน่นอน " ผิดเป้า ผิดคาด หรือเกินคาด ความรักก็เช่นกัน... การมาก่อนอาจไม่การันตีว่าคนของเราจะเลือกเรา และที่คนของเรานั้น ดันไปเลือกคนที่มาทีหลังเราได้ ต้องมีเรื่องผิดพลาดทางเทคนิคบางอย่างแน่ ๆ 

  #1 สิ่งที่คนของเราเคยขอ...เราละเลยมาตลอด

  นึกให้ดี มีอะไรบ้างที่เขาเคยขอเราแล้วเราไม่เคยทำ หรือละเลย ถ้าไม่ลองทำสักครั้ง หรือไม่เคยประนีประนอมยอมความกันดี ๆ จะมาเสียดายทีหลังก็สายเกินไปแล้ว เรามีโอกาสมากกว่าคนมาทีหลัง แต่คนมาทีหลังกลับทำตามที่คนของเราต้องการได้ น่าเจ็บใจไหมล่ะ?

  #2 ยิ่งห้าม ยิ่งยุ

  อะไรที่เขาไม่อยากให้ทำ/ไม่ชอบ ขอร้องเรากี่ครั้งกี่หนให้เลิกทำซะที แต่เราก็แหกกฎมาตลอด วันหนึ่งที่เขาหมดความอดทนบ้าง ก็สมควรแล้วที่จะกลับไปอยู่คนเดียวอีกครั้ง ในเมื่อเราเอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป

  #3 เราไม่ให้เกียรติเขาในบางเรื่อง

  ความอดทนของคนเรามักมีขีดจำกัดเสมอ ยิ่งถ้าได้โดนดูถูก เหยียดหยาม ขาดความเคารพกันในบางเรื่อง จึงไม่ยากที่วันหนึ่งฟางเส้นสุดท้ายจะขาดลง ยิ่งคนที่มาใหม่นั้นให้คะแนนในจุดนี้กับเขาได้ ลืมไปได้เลยว่าเขาจะกลับมารีเทิร์นกับเราอีก

  #4 โปรไฟล์ของเขาเริ่ดกว่าเห็น ๆ

  ' แข่งเรือแข่งพายแข่งกันได้ แข่งบุญวาสนาแข่งกันไม่ได้ ' คำกล่าวนี้เห็นจะเป็นเรืองจริง ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่จะมองว่าผู้ชายที่มาเคียงข้างกันมีคุณสมบัติอะไรดี ๆ บ้าง ผู้ชายก็เช่นกัน บางทีเขาไม่มองแค่ความสวย ฐานะ การศึกษา เขาอาจมองด้านอื่น ๆ มาประกอบด้วยแล้วตัดสินใจได้ในที่สุดว่าทำไมถึงเลือกคนที่มาทีหลังเรา ทั้งที่เราทุ่มเทมากกว่า

  #5 ผู้ใหญ่ไม่อนุมัติตัวเรา

  รักแท้สุดท้ายก็แพ้ผู้ใหญ่ บางทีแล้วการทำดีมากี่หน อดทนกับแฟนมากี่ครั้ง มันก็พังลงง่าย ๆ เพียงเพราะ ' ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วย ' อย่าอาลัยอาวรณ์ค่ะในจุดนี้ ถ้าผู้ชายเข้มแข็งคงหาวิธีสู้ไปด้วยกันให้ผู้ใหญ่ใจอ่อนให้ได้ เรากับเขาอาจไม่ใช่คู่กันค่ะ 

  #6 เขาไม่รู้จักพอ

  ถ้าทบทวนทุกอย่างแล้ว ( แบบไม่หลอกตัวเอง ) เราก็รู้สึกว่าเราทำเต็มที่มาตลอด ทุ่มเทมาตลอด แต่อีกฝ่ายกลับเอาเปรียบเรา ไม่ทำให้เราพัฒนาขึ้น มีแต่ทำให้เราแย่ลง มีแต่ขอมากกว่าจะให้เรา แชร์กับเรา มันก็หมดเวลายื้อให้เขาอยู่กับเราแล้ว หันมารักตัวเองดีกว่า ปล่อยเขาไปกับคนใหม่ค่ะ เราทำดีที่สุดแล้ว แค่มันยังไม่พอกับเขาแค่นั้นเอง

  ทุกบทเรียนของความรัก อย่าโทษตัวเอง อย่าติดกับอดีต ความรักมีแค่ใช่กับไม่ใช่ สักวันเราก็ต้องเจอคู่ที่ใช่สำหรับเรา และเราก็ใช่สำหรับเขาพอดีกัน ปาดน้ำตา ก้าวต่อไปข้างหน้าค่ะ ไม่ใช่เราคนเดียวที่โสดบนโลกนี้ และความโสดอีกครั้ง ก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไร ตรงกันข้าม อาจทำให้เราเจอคนดี ๆ สิ่งดี ๆ เข้ามาอีกเยอะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe