Articles makeup
ความงาม

Do & Don't กับ 4 เทคนิค 'เขียนคิ้ว' ให้สวยเป๊ะ ดูดี เป็นธรรมชาติ #ไม่เอานะคิ้วปลิง!

มาดูเทคนิคเขียนคิ้วกันดีกว่า ว่าควรเขียนแบบไหนนะให้ดูดี ไม่เป็นปลิง


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทคนิคที่ 1 : หางคิ้วต้องไม่ตก

  • เทคนิคที่ 2 : หัวคิ้วต้องบาง

  • เทคนิคที่ 3 : อย่าลืมวาดจุดโค้งของคิ้ว

  • เทคนิคที่ 4 : สีคิ้ว เป็นสิ่งสำคัญ

  • คลิปวิดีโอสอนวิธี 'การเขียนคิ้ว'


  ' คิ้ว คือ มงกุฎของใบหน้า '
  สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้มาบ้างแล้ว เพราะการเขียนคิ้วนั่นจะช่วยกำหนดรูปหน้า และฟีลลิ่งของลุคเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งในการแต่งหน้านั้นนอกจากสาวๆ จะให้ความสำคัญกับการลงรองพื้น หรือการแต่งตา แต่เพื่อให้ทุกอย่างของใบหน้าดูสวยลงตัว จึงควรเขียนคิ้วให้เหมาะสม ไม่บาง หรือหนาจนเป็นปลิงเกินไป

  ซึ่งวันนี้ซิสก็มีคำแนะนำดีๆ กับ เทคนิค ' การเขียนคิ้ว ' ให้สวยดูดี มีความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้รูปหน้า และลุคเมคอัพของเราสวยปังมากขึ้นมาฝากกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย! 
  Sistacafe

  เทคนิคที่ 1 : หางคิ้วต้องไม่ตก

  การเขียนคิ้วแบบที่ให้หางคิ้วยาวตกลงมาเกินไป จะทำให้ใบหน้าของเราดูไม่แจ่มใส และดูไม่สดใส จะเรียกว่าหางคิ้วที่ยาวตก ทำให้ลุคดูเพลียก็เป็นได้ ดังนั้นนี่เป็นการเขียนคิ้วที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงเลยล่ะค่ะ

  1528286393

  หางคิ้วต้องมีความสัมพันธ์กับหัวคิ้ว ไม่ยาว หรือเขียนตกจนเกินไป

  Do : การเขียนหางคิ้วที่ถูกต้องนั้น ต้องให้หางคิ้วมีความสัมพันธ์ หรือสมดุลกับหัวคิ้ว คือ หางคิ้วต้องไม่ตก หรือยาวเกินหัวคิ้วนั่นเอง โดยวิธีการดู ก็ให้สาวๆ ใช้แปรงทาบดูว่าหัวคิ้ว กับหางคิ้วมีความขนานกันหรือไป ซึ่งนี่จะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูแจ่มใส ไม่ดูเพลียเลยค่า

  Don't : ห้ามเด็ดขาด กับการเขียนหางคิ้วแบบตกที่มีความยาวคิ้วเลยไป รวมถึงก็ไม่ควรลงน้ำหนักเส้นโค้งของคิ้วหนักเกิน ไม่งั้นดูไม่เป็นธรรมชาติแน่ๆ 

  เทคนิคที่ 2 : หัวคิ้วต้องบาง

  เซย์กู๊ดบายยย ไปเลยค่ะซิส กับการถมหัวคิ้วให้ดูหนาประดุจลงน้ำหมึก ก็เพราะการถมหัวคิ้วที่เข้มคู่กับหางคิ้วตลอด มันทำให้คิ้วของเราดูเป็นปลิง และใบหน้าดูดุ ไม่เป็นธรรมชาติสุดๆ!

  เขียนคิ้วให้เป็นทรงแบบบางๆ ไม่ดูเข้มจนเกินไป

  Do : ให้สาวๆ วาดร่างเส้นคิ้วที่เข้มกว่าไว้ตรงหางคิ้ว แต่เส้นบางกว่าไว้ที่หัวคิ้ว จากนั้นเบลนด์ความเข้มของหัวคิ้วตามเส้นขน เพื่อให้คิ้วดูบางลง และเกลี่ยให้สีทั่วถึงมากขึ้น จากนั้นใช้แปรงปัดให้ขนคิ้วเรียงกัน แล้วเลือกอายโบรว์แบบฝุ่นไล้ที่หางคิ้วเข้มๆ ค่อยใช้แปรงปัดเพื่อเบลนด์ให้สีทั่วถึง

  Don't : ห้ามใช้ดินสอเขียนคิ้วเน้นเส้นที่หัวคิ้ว หรือลงอายโบรว์หนักเกินไป เพราะทำให้คิ้วดูหนาเป็นปลิง 

  เทคนิคที่ 3 : อย่าลืมวาดจุดโค้งของคิ้ว

  แม้ว่าคิ้วตรงจะเป็นที่นิยม แต่! ก็ใช่ว่าการเขียนคิ้วตรงนั้นจะเหมาะสาวๆ ทุกคน เพราะแท้จริงแล้วรูปคิ้วที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ต้องห้ามลืมการเขียนคิ้วที่มีความโค้ง และมีจุดให้ตวัดหางคิ้วลงมาเล็กน้อย

  Do : เพื่อที่จะหาจุดสูงสุดให้ตวัดหางคิ้วลงมา วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้สาวๆ วางแปรงเป็นแนวเส้นตรงจากปลายจมูกขึ้นไปถึงปลายหางตา ซึ่งจุดนั้นจะเป็นจุดที่ให้สาวๆ เขียนหางคิ้วลงมานั่นเอง 

  Don't : อย่าเขียนคิ้วที่ไม่มีจุดสูงสุด หรือเขียนคิ้วแบบตวดัลงเลย เพราะจะทำให้คิ้วดูแปลก ทื่อ และไม่เป็นธรรมชาติ

  เทคนิคที่ 4 : สีคิ้ว เป็นสิ่งสำคัญ

  เคยมั้ยคะ เวลาที่เราเขียนคิ้ว สาวๆ บางคนก็ว่าเขียนคิ้วได้สวย เป็นรูปทรงที่เหมาะแล้ว แต่ทำม๊ายทำไม ถึงดูไม่เข้ากันซักที นั่นก็เป็นเพราะสาวๆ เลือกสีของอายโบรว์ไม่ถูก หรือเข้ากับสีของคิ้วนั่นเอง และแน่นอนว่าเพื่อให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น สีคิ้วก็ต้องมีความสมดุลกับสีของเส้นผมเช่นเดียวกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe