Articles hair
ผม

ใครเจอปัญหาผมหลุดร่วงง่าย ห้ามพลาด !! เคล็ดลับดีๆ แก้ปัญหาผมร่วงได้ด้วย "ขิง" 😗

เมื่อเรื่องผมที่หลุดร่วงง่ายมาทำให้ความมั่นใจในการดำเนินชีวิตของเราลดลง เราก็ควรจะหาทางแก้กันซะแต่เนิ่นๆ นะคะ จะด้วยวิธีไหนนั้น ตามเจเจ้มาทางนี้ค่ะ


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขั้นตอนที่ 1 : นำขิงแก่มาหั่นเป็นแว่นๆ

  • ขั้นตอนที่ 2 : นำขิงมาอังไฟ

  • ขั้นตอนที่ 3 : บดขิงละเอียด

  • ขั้นตอนที่ 4 : ทาน้ำมันขิงทั่วศีรษะ

  • ขั้นตอนที่ 5 : สระผม


  ใครจะไปรู้คะ ว่าสมุนไพรไทยใกล้ตัวเราเนี่ยแหละ ที่ถือว่าเป็นฮีโร่ในการช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วงง่ายของเรา ก่อนหน้านี้เราก็ได้แต่ปรึกษาเพื่อน ปรึกษาสถาบันเส้นผมต่างๆ แต่ก็จะเข้ารับการรักษาที มันก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไปกว่าที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะเอื้อมถึง


  ฉะนั้น...วันนี้เจเจ้มีหนทางที่ดีกว่านั้นมาเสนอสาวๆ กันค่ะ ทำเองได้ ไม่ต้องเสียตังค์พึ่งสถาบันปลูกผมแต่อย่างใด เพราะวิธีที่เจเจ้จะแนะนำนั้น มันเป็นวิธีง่ายๆ แก้ได้ด้วย " ขิง " เอาล่ะ...ถ้าอยากรู้ตามเจเจ้มาเลยจ้าาา

  ขั้นตอนที่ 1 : นำขิงแก่มาหั่นเป็นแว่นๆ

  นี่เลยค่ะ สุดยอดนวัตกรรมแบบไทย ใครจะเชื่อว่าขิงแก่เนี่ย มีสรรพคุณโดนใจวัยรุ่นที่ผมร่วงง่ายอย่างเราขนาดนี้ เริ่มเลยนะคะ สาวๆ ซื้อขิงแก่ที่ตลาดมาสัก 1 เหง้า แล้วก็นำมาหั่นเป็นแว่นๆ คล้ายๆ กับการหั่นแตงกวาที่เรานำมาโปะตานั่นแหละค่ะ

  ขั้นตอนที่ 2 : นำขิงมาอังไฟ

  เมื่อได้ขิงที่เราหั่นมาเผาไฟแล้ว หรืออังไฟ หรือจะสะดวกนำไปปิ้งไฟก็ได้ บางคนปิ้งทั้งเหง้าไปเลยก็มี แต่เจเจ้แนะนำนะคะ มานำขิงที่หั่นไว้แล้วมาเผาไฟจะง่ายกว่า ร้อนได้ทั่วถึงกว่าค่ะ แต่ไม่ควรปิ้งไฟแล้วก็เดินไปทำธุระอย่างอื่นด้วยนะคะ เพราะเดี๋ยวมันจะไหม้เกรียมเสียก่อน ปิ้งไว้ให้พอประมาณ ไม่ต้องให้ดูแห้งมากนัก ดูให้มันร้อนทั่วแล้ว ก็โอเคค่ะ ถือว่าใช้ได้

  ขั้นตอนที่ 3 : บดขิงละเอียด

  นำขิงที่เราปิ้งไฟ หรือเผาไฟแล้ว นำมาบดกับภาชนะที่เราเตรียมไว้ ถ้าบ้านไหนมีที่บดกระเทียมก็สามารถนำมาใช้บดขิงได้นะคะ สะดวก รวดเร็วและได้ผลดี ละเอียดดี ไม่ต้องเสียเวลานั่งบดเองอีกด้วยค่ะ จากนั้นเราก็จะได้น้ำมันขิง ( มันก็คือน้ำที่ออกมาจากขิงที่ถูกบดจนละเอียดนั่นแหละค่ะ )

  ขั้นตอนที่ 4 : ทาน้ำมันขิงทั่วศีรษะ

  ง่ายๆ ค่ะ เพียงนำน้ำมันขิงที่เราได้นำมาทาให้ทั่วศีรษะ นวดวนด้วยมือของเราเบาๆ และขอกระซิบนิดนึงนะคะ หากอยากให้ได้ผลดีเยี่ยม ควรที่จะทาน้ำมันขิงก่อนที่เราจะสระผมค่ะ เพราะมันจะทำให้น้ำมันขิงนั้นซึมลึกเข้าไปสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น แต่อย่าเกาหนังศีรษะนะคะ แค่นวดเบาๆก็พอ

  ขั้นตอนที่ 5 : สระผม

  มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่ะ สาวๆ ก็สามารถสระผมได้ตามปกติเลย แต่ลืมบอกไปค่ะ ต้องสระผมหลังจากที่เราได้ทาน้ำมันขิงทิ้งไว้บนศีรษะของเราไปแล้วประมาณ 20 นาทีนะคะ ( หากใครไม่มีเวลาสักประมาณ 15 นาทีก็ได้ค่ะ ) แต่พยายามอย่าให้น้อยไปกว่า 15 นาที เพื่อการซึมซับที่ดีของน้ำมันขิง จากนั้นสระผมได้ตามปกติ เอาที่เราสะดวกได้เลยค่ะ น้ำมันขิงนอกจากจะทำให้รากผมเราแข็งแรงยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีสรรพคุณทำให้ผมสาวๆ นั้นดูหนา และกระตุ้นผมให้งอกใหม่เร็วขึ้นอีกด้วยนะคะ

  เอาล่ะ ...ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเคล็ดที่ไม่ลับ สำหรับสาวๆ ที่เผชิญปัญหาผมหลุดร่วงง่าย ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองผลดีเกินคาดทีเดียวเชียวค่ะ ง่ายๆ ได้ผลดีแบบไม่เสียตังค์แถมผมสวยอีกต่างหาก ใครจะไม่ลอง จริงไหมคะ เชื่อเจ้ !! รับรองสาวๆ จะต้องทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้แน่นอนเลยละค่ะ ท้ายนี้เจเจ้หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาวๆ ที่เจอปัญหานี้คลายความกังวลลงได้บ้างนะคะ  

  ปล..เรื่องผมร่วงไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe