Articles hair
ผม

"ออกกำลังกายเส้นผม" 5 เคล็ดไม่ลับสำหรับคนที่ผมยาวช้า !! ลองทำกันดู รับรองเห็นผล 😍

สำหรับสาวที่ผมยาวช้า วันนี้เจเจ้มี 5 วิธีการดูแลเส้นผมแบบไม่ยาก และขั้นตอนการทำแสนง่ายมาฝากกันนะคะ ลองทำกันดูค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 : ห้ามหวีผมเด็ดขาดในขณะที่ผมเปียก

  • วิธีที่ 2 : นวดหนังศีรษะในขณะที่ผมเปียกหมาดๆ

  • วิธีที่ 3 : แสกผมและใส่วิตามินอี

  • วิธีที่ 4 : หวีผม

  • วิธีที่ 5 : หาเวลาทำทรีทเมนต์


  เมื่อผมสั้นก็อยากที่จะเป็นคนผมยาว พอผมยาวเราก็อยากตัดให้สั้น
  เฮ้ออ !! นี้คงเป็นนิสัยของสาวๆ หลายคนสินะคะ ก็แหม่ !! การไว้ผมสั้นนานๆ ผมยาวนานๆ มันก็ทำให้ลุคเราดูจำเจซ้ำซากอ่ะเนอะ อันนี้เจเจ้เข้าใจ ฉะนั้นถ้าสาวคนไหนเคยเป็นแบบนี้ วันนี้เจเจ้มีทางออกให้ค่ะ


  ถ้าเผอิญเราตัดผมสั้นแล้ว มันทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง ทีนี้ก็อยากให้ผมยาวไวๆ แต่ทำยังไงๆ ผมเจ้ากรรมก็ไม่ยอมยาวซะที วันนี้เจเจ้มีเคล็ดลับดีๆ ด้วยวิธี " ออกกำลังกายเส้นผม " เอ๊ะ !! เจ้าวิธีที่ว่านี้มันเป็นยังไง และทำให้ผมสาวๆ ยาวไวได้จริงเหรอ ถ้าอยากรู้ต้องตามมาดูจ้าา
   

  วิธีที่ 1 : ห้ามหวีผมเด็ดขาดในขณะที่ผมเปียก

  วิธีที่ทำให้ผมยาวเร็วที่สุดนั้น เราคงเคยได้ยินมาบ้างว่า ให้หวีผมบ่อยๆ ผมจะยาวเร็ว เรื่องนี้เจเจ้ก็ไม่ได้บอกว่ามันเป็นวิธีที่ผิดหรอกนะคะ เพียงแต่ในขณะที่เราสระผมเสร็จใหม่ๆ เราควรใช้แค่ผ้าแห้งเช้ดผมเท่านั้น โดยการเช็ดให้หมาดๆ ให้ทั่วเส้นผม เพราะนั้นเท่ากับว่าเรานวดผมไปในตัว เสมือนการออกกำลังกายให้กับเส้นผมของเรา และวิธีนี้ยังช่วยให้ผมของสาวๆ ยาวเร็วขึ้นด้วยค่ะ

  วิธีที่ 2 : นวดหนังศีรษะในขณะที่ผมเปียกหมาดๆ

  จริงๆ แล้วการนวดหนังศีรษะใครว่าไม่สำคัญ เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ เพราะการนวดนั้น มันไปช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมของเราได้ดีที่สุดวิธีหนึ่งเลยละค่ะ และเมื่อรากผมของเราได้รับความแข็งแรง ที่นี้ก็จะทำให้ผมของเรายาวเร็ว ดูมีน้ำหนักแถมยังไม่ทำให้ผมที่เริ่มยาวของเรานั้นหลุดร่วงง่ายอีกด้วยค่ะ 

  วิธีที่ 3 : แสกผมและใส่วิตามินอี

  เมื่อผมของเราเริ่มแห้งหมาดๆ ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนการบำรุงแล้วละค่ะ นำวิตามินอีที่เราเลือกใช้ มาหยดลงตามรอยแสกผมที่เราแสกไว้ ( ให้สาวๆ แสกผมไว้ประมาณ 5-6 แถว ) เพื่อหยดวิตามินอีบำรุงเส้นผมให้ทั่วถึง ทีนี้ก็นวดทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้วิตามินอีที่หยดนั้นซึมเข้าไปบำรุงถึงโค่นผม เท่านี้ก็เสร็จค่ะ

  วิธีที่ 4 : หวีผม

  ทีนี้ก้มาถึงขั้นตอนการหวีผมแล้วล่ะค่ะ นี่ก็คือการออกกำลังกายเส้นผมอีกวิธีหนึ่งที่เร่งให้ผมเรายาวเร็วขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าจะยาวเร็วขึ้นวันละเซ็นหรอกนะคะ เอาเป็นว่าวิธีนี้มันก็ช่วยกระตุ้นให้ผมของสาวๆ นั้นยาวเร็วขึ้นกว่าเดิมก็พอ แต่การหวีผมนั้นจะต้องทำในขณะที่ผมของสาวๆ แห้งสนิทแล้วเท่านั้นนะคะ อย่าลืมเด็ดขาด 

  วิธีที่ 5 : หาเวลาทำทรีทเมนต์

  ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเมนต์ที่บ้านแบบทำเอง หรือจะไปทำที่ร้านทำผม ก็ควรจะหาเวลาคืนกำไรให้เส้นผมตัวเองบ้างนะคะ เพราะเส้นผมเราก็เผชิญฝุ่น ควัน ต่างๆในระหว่างวันมากมาย ฉะนั้นหาเวลาพาเขาไปบำรุง ดูแลสุขภาพเส้นผมเขาซะบ้าง ที่นี้พอเส้นผมเขาแข็งแรง เขาก็จะยาวเร็วตามที่ใจเราปรารถนาเองละค่ะ 

   
  เป็นไงกันบ้างคะ 5 วิธีง่ายๆ สำหรับในการออกกำลังกายเส้นผม ง่าย สบายกระเป๋า ประมาณว่าสวยจังตังค์อยู่ครบอะไรทำนองนั้นแหละค่ะ ฉะนั้นเมื่อเจเจ้แนะนำวิธีง่ายๆ ทำเองได้ขนาดนี้แล้ว สาวๆ ก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ รับรองเห็นผล ท้ายนี้ก็ขอให้สาวๆ มีผมที่ยาวเร็วสมใจนะคะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe