Articles health
สุขภาพ

มาดู 'ของกินแก้ง่วง VS ของกินหลับสบาย' สไตล์วัยเรียน จะกี่โมงก็กินได้ ไม่ต้องกลัวน้ำหนักพุ่ง

ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นวัยเรียนที่งานหนักแค่ไหน การบ้านเยอะเท่าไหร่ก็ไม่หวั่น ! เพราะเรามีตัวช่วยอย่าง 'ของกินแก้ง่วงและของกินหลับสบาย' ที่จะทำให้สาวๆ ใช้ชีวิตได้ราบรื่นขึ้นเป็นกอง ซิสรับรองเลยว่ากินแล้วหลับสบาย & ไม่ง่วงแน่นอน คอนเฟิร์มมมมม


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hi ! สวัสดีสาวๆ SistaCafe กลับมาพบกันกับซิสคนเดิมเช่นเคย

สำหรับสาวๆ ที่กำลังอยู่ใน ช่วงเรียน ทำงาน มีสอบนู่นนี่สารพัด หรือมีเหตุจำเป็นต้องให้นอนดึกๆ ก็ตาม ซิสมีตัวช่วยมานำเสนอค่ะ ! รับรองเลยว่ามันต้องได้ผลมากๆ แน่ ซึ่งก็เป็นอะไรไปไม่ได้นอกซะจากตัวช่วย อย่างของกินอร่อยๆ แก้ง่วง นั่นแหละ ไม่พอแค่นั้น ยังมีของกินที่ช่วยให้หลับสบาย ได้อีกด้วย ใครที่ชอบนอนดึกเป็นประจำ #มีความตาคล้ำตาเขียว ก็ถือว่าเข้าทางมากกกก งานนี้ไม่ได้ช่วยแค่แก้ง่วงหรือนอนหลับสบายขึ้นอย่างเดียว แต่ยัง ดีต่อสุขภาพซะด้วย เฮลตี้ไปอี๊กกกก

มาดู ' ของกินแก้ง่วง VS ของกินหลับสบาย สไตล์วันรุ่นวัยเรียน จะกี่โมงก็กินได้ ไม่ต้องกลัวน้ำหนักพุ่ง ' ใช่เลยค่ะซิสสสส จะง่วงหรืออยากนอน ตอนไหนก็กินได้ทั้งนั้น ไม่จำเป็น ต้องเป็นตอนดึกอย่างเดียว และที่สำคัญ ไม่ขอสนับสนุนให้ดื่มกาแฟ เพราะมันจะทำให้เราติดเอาง่ายๆ เดี๋ยวเสียสุขภาพนะจ๊ะ !

บอกเลยว่าอาหารเหล่านี้ช่วยสาวๆ ได้เยอะ ! ถ้าไม่เชื่อก็ลองกินดู ღゝ◡╹)ノ 

ของกินแก้ง่วง VS ของกินหลับสบาย อร่อยไม่อ้วน มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และได้ผลจริง ! ✨ของกินแก้ง่วง #1
ไข่ลวก

พิสูจน์ได้แล้ว ว่านี่แหละได้ผลจริง ! ลองกินไข่ลวกแก้ง่วงสักฟองสองฟอง รับรองตาสว่างแน่ๆ ค่าาา เพราะการกินไข่ลวกก็เหมือนเป็นการ โด๊ปพลัง บำรุงกำลังให้คึกคัก นั่นเอง ส่วนใครที่คิดว่ากินเปล่าๆ มันคงไม่อร่อย แนะนำให้กินกับ ซอส น้ำปลา หรือพริกไทย งานนี้ไม่ตื่นก็ให้มันรู้ไป !


ของกินแก้ง่วง #2
ชาร้อน
ไม่ว่าจะเป็น ชาธรรมดา หรือชาเขียว ก็ช่วยให้สาวๆ ตื่นตัวได้ทั้งนั้นค่ะ แต่ถ้า อยากแก้ง่วงและบำรุงสมองไปในตัว ซิสแนะนำให้กินเป็นชาสมุนไพรจะช่วยได้มากๆ ค่ะ อย่างเช่น ชาใบแปะก๊วย ชาคาโมไมล์ เพราะส่วนประกอบในสมุนไพร มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก อย่าลืมกินแบบอุ่นๆ ด้วยล่ะ จะได้ตาสว่าง แถมทำงานได้สบายตัวแน่นอน


ของกินแก้ง่วง #3
ถั่วรสวาซาบิ หรือรสเผ็ด
กินแล้วมีความ ซี๊ดซ๊าดดดด แซ่บเผ็ดขึ้นจมูก แน่นอน ! อย่าง ถั่วรสวาซาบิหรือรสเผ็ดอื่นๆ ถ้าเกิดมีอาการง่วงขึ้นมา ก็หยิบเข้าปากได้เลยค่ะซิส คี้ยวมันส์เคี้ยวเพลิน แถมแก้ง่วงได้ อีกต่างหาก หรือถ้าบางคนไม่ชอบ ก็ลอง เปลี่ยนเป็นขนมรสเผ็ดอื่นๆ ก็ได้ค่ะ เอาให้ตื่นตัวกันไปเลย รับรองงานนี้มีแซ่บ !


ของกินแก้ง่วง #4
ผลไม้รสเปรี้ยว
อูยยยย พูดแล้วน้ำลายสอค่ะซิสสส ! จัดไปอย่าให้เสีย กับ ผลไม้รสเปรี้ยวกินแก้ง่วง ไม่ว่าจะเป็นพวก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ส้ม มะม่วงเปรี้ยว หรือสับปะรด แบบเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน เชื่อไม่เชื่ออยากรู้ต้องลองดู แต่ที่รู้ๆ ตื่นแน่นอนค่าาา สาวๆ ชาวซิสกินกันก็ระวังด้วยนะ เดี๋ยวจะ เกิดอาการท้องเสียเล่นงาน การบ้านอาจารย์จะไม่เสร็จเอา !


ของกินหลับสบาย #1
นมอุ่น
มากันที่ของกินหลับสบายกันบ้างค่ะ อย่างแรกที่จะนึกถึงนั่นก็คือ นมอุ่นๆ สักแก้วก่อนนอน ถือว่าได้ผลมากๆ เลยล่ะ เพราะสารอาหารในนมนั้นจะช่วย กระตุ้นให้สมองไม่ให้มึนหรือเบลอง่าย ผ่อนคลายสบายตัว รวมถึง การขาดแคลเซียมในร่างกาย จะเป็นผลให้เรานอนไม่หลับ ฉะนั้น ลองกินนมอุ่นๆ สักแก้วดู นะคะ หลับฝันดีชัวร์ๆ


ของกินหลับสบาย #2
อัลมอนด์
ถั่วชนิดเปลือกแข็งอย่างอัลมอนด์ นอกจากจะ กินแล้วจะหลับสบายได้แล้ว ยังเป็นอาหารที่ มีประโยชน์ต่อร่างกายสุดๆ สารอาหารครบถ้วน รวมถึงเป็นอาหารของไดเอทเกิร์ลตัวจริงเสียงจริง ! เหตุผลที่อัลมอนด์ช่วยให้หลับสบายได้นั้น นั่นก็เพราะมีสารแมกนีเซียมสูง ที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และลดความเครียดจากการนอนไม่หลับด้วย กินแล้ว หลับสบายและอุ่นท้องจริงๆ ค่ะตัวนี้
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe