Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Next Destination...พม่า !! ว่าแต่...เที่ยวพม่ากับทัวร์ สบายกว่าแบ็คแพ็คเที่ยวเองยังไง ??

หนึ่งใน Destination ที่ซิสควรจะลองไปดูสักครั้งกับ ' พม่า ' ทั้งประหยัดและยังได้เปิดโลกใหม่ ๆ ใกล้บ้านเราอีกด้วย แต่...เที่ยวพม่ากับทัวร์ สบายกว่าแบ็คแพ็คเที่ยวเองยังไงบ้าง ??


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การคมนาคม

  • 2. การสื่อสารภาษาพูด

  • 3. ร้านอาหาร

  • 4. การไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  • 5. สะดวกมากเมื่อพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยว

  • 6. ไม่ต้องลุ้นเรื่องที่พัก


  ทำงานกันมาเหนื่อยๆ ทั้งปี ลองหาวันว่างสักนิดหน่อย ไปเที่ยวใกล้บ้านที่พม่ากันมั้ยคะ ?
  ปี 2018 นี้ พม่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวสนใจไปเที่ยวเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปี เรียกได้ว่า...มาแรงแซงทางโค้งมากกว่าทัวร์ฮ่องกงและสิงคโปร์กันเลยทีเดียวล่ะค่ะ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ ' ทัวร์พม่า ' ได้รับความสนใจและขายดีก็คือ การไปเที่ยวพม่าด้วยตัวเองมันไม่ได้เป็นเรื่องที่สะดวกสบายเท่าไหร่ ถ้าใครไม่ใช่สายลุยหรือเตรียมพร้อมรับความเสี่ยงได้ทุกสถานการณ์ แนะนำให้ ' เที่ยวพม่ากับทัวร์ ' น่าจะตอบโจทย์มากกว่า และถ้าอยากรู้ว่าไปเที่ยวแบบซื้อทัวร์พม่าสบายกว่าเที่ยวเองอย่างไร มาดูกันค่ะ

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. การคมนาคม


  ในพม่า รถสาธารณะแต่ละเมืองยังมีน้อย ทำให้การต่อรถหรือขึ้นลงตลอดเวลา เวลาจะเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆ อาจจะไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ ประกอบกับป้ายบอกทางก็เป็นภาษาพม่าทั้งนั้น ทำให้อาจจะต้องใช้เวลามาก แถมบางครั้งอาจยังหลงทางแบบไม่คาดคิดอีกด้วย ดังนั้นถ้าจะไปเที่ยวพม่าด้วยตัวเอง ต้องทำการบ้านหนักพอสมควรเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าไปเที่ยวพม่ากับทัวร์ ก็จะสะดวกสบายมาก เพราะมีรถรับส่งตลอดทริป ถ้าไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ที่แต่ละจุดห่างไกลกัน ไปกับทัวร์จะคุ้มกว่ามากเลยค่ะ

  2. การสื่อสารภาษาพูด


  การไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งนึงที่ต้องเจอเป็นอันดับแรกก็คือความแตกต่างในเรื่องของภาษา ในตัวเมืองย่างกุ้ง เรายังพอสื่อสารภาษาอังกฤษกับคนท้องถิ่นได้ตามปกติ เช่น การสั่งอาหาร หรือถามทาง แต่ถ้าออกไปเที่ยวนอกเมืองย่างกุ้ง จะพบผู้คนที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้น้อยลง ก็อาจจะต้องใช้หลายๆ ทักษะเพื่อสื่อสารกันให้เข้าใจ แต่ถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ก็จะมีไกด์หรือหัวหน้าทัวร์ช่วยพูดคุย หรือจัดการตลอดการเดินทางเลยค่ะ

  3. ร้านอาหาร


  เรื่องปากท้องเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะ ไปเที่ยวก็ต้องได้ลองชิมอาหารของท้องถิ่นนั้นๆ ด้วย ถ้าไปเที่ยวเองอาจจะลำบากหน่อยเวลาเจออาหารที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตา สั่งไปแล้วก็ต้องมาลุ้นอีกว่ามันคืออะไร กินได้มั้ย แต่ถ้าไปเที่ยวพม่ากับทัวร์ไม่ต้องลุ้นเรื่องอาหารการกิน ว่ารสชาติจะถูกปากไหม สะอาดหรือเปล่า เพราะบริษัททัวร์จะคัดเลือกร้านอาหารที่ถูกสุขลักษณะ รสชาติเข้ากับคนไทย แถมไม่ต้องต่อคิวรออาหารลงอีกด้วย

  4. การไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์


  พม่าขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ หลายคนอยากไปเที่ยวแสวงบุญที่พม่าสักครั้งในชีวิต แต่ถ้าไปเที่ยวเอง ไปถึงสถานที่ทั้งทีถ้าไม่รู้วิธีการไหว้ที่ถูกต้องก็คงจะไปแบบงงๆ ทำอะไรไม่ค่อยถูก แล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่ไหว้ไปแล้วเป็นวิธีที่ถูกต้องหรือไม่ แต่ถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ คุณจะได้รับบริการคำแนะนำจากไกด์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงคำแนะนำเรื่องการแต่งกาย การสวดมนต์ ไหว้พระ ขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในแต่ละสถานที่ พร้อมคำบรรยายที่จะทำให้คุณเข้าใจประวัติความเป็นมาของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นั้นๆ อย่างถูกต้องลึกซึ้ง

  5. สะดวกมากเมื่อพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยว


  หากซิสคนไหน ต้องการพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวพม่า ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การเลือกซื้อทัวร์พม่าไปเที่ยวนั้นจะเหมาะมากที่สุดเลยค่ะ เพราะคุณจะได้ในเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการเดินทาง อาหารการกินต่างๆ รวมถึงที่พักแบบนอนสบาย แถมยังไม่ต้องถือกระเป๋าสัมภาระเองให้เหนื่อยอีกด้วย

  6. ไม่ต้องลุ้นเรื่องที่พัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe