5วิธีง่ายๆบอกลาความงัวเงียในตอนเช้า
Articles etc
อื่น ๆ

5 วิธีง่ายๆ บอกลาความงัวเงียในตอนเช้า

ตื่นเช้าทุกวัน งัวเงียตลอดเลย !


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แสงสว่าง

  • 2. เสียงปลุกที่แตกต่าง

  • 3. ไล่ความงัวเงียด้วยน้ำเปล่า

  • 4. กลิ่นหอม

  • 5. สร้างความมั่นใจและความพร้อม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ยามเช้าเวลาตื่นไปเรียน หรือทำงาน เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเกิดอาการง่วง งัวเงีย เตียงนอนในตอนเช้าดูจะหลับสบายขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว ยิ่งวันไหนอากาศดี ฝนตำพรำๆหน่อยล่ะก็ แค่ลุกออกจากเตียงก็กลายเป็นเรื่องยากซะแล้ว
  แต่วันนี้เรามีทางแก้ง่ายๆ มาเสนอสาวๆทุกคนแล้วค่ะ เพียงแค่ 5 วิธี ก็สามารถปลุกความกระปรี้กระเปร่าของเราขึ้นมาได้แล้ว ไปดูกันเลย
   

  1. แสงสว่าง

  แสงจากธรรมชาตินี่แหละค่ะ เป็นนาฬิกาปลุกชั้นดีเลยทีเดียว เพราะว่าสมองของเราจะถูกกระตุ้นด้วยคลื่นแสงได้ แม้กระทั่งตอนเราหลับตาก็ตาม ดังนั้นสาวๆควรจะเปิดแง้มผ้าม่านในห้องนอนไว้สักเล็กน้อยนะคะ เพื่อให้แสงอาทิตย์ยามเช้าส่องเข้ามาปลุกเราได้นั่นเองค่ะ
   

  2. เสียงปลุกที่แตกต่าง

  เสียงนาฬิกาปลุกที่ดัง กริ๊งงง หรือเสียงพื้นๆธรรมดา อาจทําให้เราแค่กดปิดแล้วนอนต่อ ถ้าสาวๆลองเปลี่ยนเสียงปลุกมาเป็นทํานองที่สนุกสนานมากขึ้นน่าจะเวิร์คกว่าค่ะ อย่างเช่นเพลงโปรด หรือเพลงจังหวะสนุก ๆ จะช่วยทําให้สาวๆรู้สึกตื่นตัว และมีความสุขกับยามเช้ามากขึ้น
   

  3. ไล่ความงัวเงียด้วยน้ำเปล่า

  ช่วงเวลาที่สาวๆนอนหลับพักผ่อนตลอดคืน ร่างกายของเราได้สูญเสียน้ำไปด้วยเล็กน้อย การเติมความชุ่มชื่นให้กับร่างกายจึงเป็นสิ่งที่สําคัญมากค่ะ เพราะน้ำจะช่วยกระตุ้นให้กระบวนการเผาผลาญทํางานได้ดีในตอนเช้า ดังนั้นการดื่มน้ําทันทีที่สาว ๆ ลุกออกจากเตียงจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ทําให้ร่างกายมีพลัง และตื่นตัว คืนนี้สาวๆเตรียมน้ําขวดใหญ่ไว้ใกล้ๆ เตียงได้เลย
   

  4. กลิ่นหอม

  กลิ่นหอมจําพวกมะนาว ส้ม หรือสับปะรด จะช่วยทําให้เซลล์สมองตื่นตัวค่ะ การได้กลิ่นอ่อนๆของผลไม้จําพวกนี้จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและความสดชื่นได้มากทีเดียว ถ้าจะให้ดีสาวๆลองเสริมด้วยครีมอาบน้ําและโลชั่นกลิ่นผลไม้จะช่วยทําให้เช้าวันนั้นสดใสสุด ๆ ไปเลยค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe