Articles etc
อื่น ๆ

ไอดอลคนเก่งของเรา! ร้องเพลงก็เลิศ ธุรกิจก็ปัง พาส่องธุรกิจของหนุ่ม "ซึงรี บิ๊กแบง"

นาทีนี้เรื่องไอดอลเกาหลี สายธุรกิจ ต้องยกให้กับ "ซึงรีแห่งบิ๊กแบง" ไปเลยย! มาดูกันว่าหนุ่มซึงรีของเราเขาทำธุรกิจอะไรบ้างน้า


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Aori Ramen

  • AND.Here

  • Dr.Gloderm

  • Monkey Museum

  • Plug In Music Academy

  • Natural High Records (NHR)

  • 7. CEO แห่ง YGX Entertainment!  อันยองงค่าสาวๆ

  ในห้วงศตวรรษที่ผ่านมา หากพูดถึงสุดยอดวงบอยแบรนด์จากแดนกิมจิ ชื่อที่โผล่ขึ้นมาในความคิดอันดับแรกๆ ก็คงหนีไม่พ้น ศิลปินชื่อดังจากค่าย YG อย่าง “BIGBANG” แม้ตอนนี้เกินกว่าครึ่งของวงจะตบเท้าเข้ากรม ไปทำกิจกรรมตามหน้าที่ลูกผู้ชายเกาหลีกันแล้ว แต่ก็ยังเหลืออีกหนึ่งหนุ่ม มักเน่ของวง ที่ยังคงทำกิจกรรมออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร เปิดผับบันเทิง หรือนั่งแท่น CEO แถมล่าสุดเตรียมจะออกอัลบั้มโซโล่ของตัวเองแล้ววว ชาววีไอพีเตรียมเฮกันได้เลยย มักเน่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ “ซึงรี แห่งบิ๊กแบง” นั้นเองง!


  วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปส่องอีกด้านหนึ่งที่ซึงรีเก่งมากไม่แพ้การร้องเพลงเลยทีเดียว อีกด้านที่ว่าก็คือ สายงานธุรกิจ นั้นเอง!
   ใครที่ติดตามบิ๊กแบงหรือหนุ่มซึงรีของเรา ก็คงพอจะรู้กันมาบ้างว่า ซึงรีเนี่ยเป็นเจ้าพ่อธุรกิจตัวยงเลยทีเดียว ฮีดำรงตำแหน่ง CEO ในหลายๆ ธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย แถมธุกิจที่ซึงรีลงทุนก็ประสบความสำเร็จไม่น้อยกันเลยทีเดียว กล่าวกันมาถึงขนาดนี้แล้ว แน่นอนว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า มักเน่ของเหล่าพี่ๆ บิ๊กแบงนี่ประกอบธุรกิจอะไรกันบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยย

  Aori Ramen


  ซึงรีได้เปิดร้านราเมงที่มีชื่อว่า " ร้าน Aori Ramen " เป็นราเมงสูตรญี่ปุ่น ธุรกิจนี้ได้เริ่มดำเนินการในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2016 จวบจนวันนี้สิริรวมเวลาก็เกือบ 2 ปีแล้ว และเพียงเวลา 2 ปี เจ้าร้านราเมงนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก ขยายสาขาอย่างรวดเร็วถึง 30 กว่าสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ! ล่าสุดมาเปิดสาขาใกล้บ้านเราอย่างในประเทศมาเลเซียอีกด้วยย สุดยอดมาก!

  AND.Here


  " ร้าน AND.Here " เป็นคาเฟ่ที่ซึงรีได้เปิดให้กับคุณแม่ของเขานั้นเอง
   มีสาขาทั้งในกรุงโซลและพูซานด้วยนะ หลายคนอาจจะคุ้นตาคาเฟ่นี้จากการที่บิ๊กแบงเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายรายการ Never Starcast นั่นเองง จุดเด่นของคาเฟ่นี้คือเมนู Baked Waffles & Fresh Coffee ใครมีโอกาสผ่านไปอย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ

  Dr.Gloderm


  แบรนด์สกินแคร์ของเกาหลีที่ คุณซึงรีของเราก็เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนด้วยย ล่าสุดฮีก็บินมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยด้วยยนะ โอโห้เรียกได้ว่าซึงรีมีธุรกิจหลากหลายแขนงในมือจริงๆ!


  Monkey Museum


  ซึงรีได้สร้างธุรกิจบาร์ในชื่อ " Monkey Museum " ตั้งอยู่ในย่านคังนัม เกาหลีใต้ 
  และแถมมีสาขาในจีนอีกด้วยนะ เจ้า Monkey Museum เรียกได้ว่าเป็น Private บาร์ระดับ High Class เชี่ยววล่ะธรรมดาซะที่ไหน


  Plug In Music Academy


  บริษัทฝึกการร้องและเต้นของซึงรีนั้นเอง
  หรืออีกชื่อหนึ่งที่เราคุ้นหูกันอย่าง “Seungri Academy” แม้จะเพิ่งปิดตัวไปไม่นานนี้ แต่มีศิลปินที่โด่งดังโลดเล่นอยู่ในวงการ KPOP ที่ได้ผ่านการเทรนด์จากบริษัทของซึงรีอยู่มากมายทีเดียว เช่น คิมจินอู จาก WINNER, Zelo จาก B.A.P, J-Hope จาก BTS และศิลปินอื่นๆอีกหลายคนทีเดียว

  Natural High Records (NHR)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe