Articles makeup
ความงาม

6 เคล็ดลับ 'แต่งหน้าให้เจิดจรัสในหน้าฝน' แต่งแบบไหนสวยพร้อมลุยไม่โดนเท 😍

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแต่งตา พอเข้าหน้าฝนก็เริ่มลำบาก กลัวว่าเครื่องสำอางที่แต่งมามันจะละลายหายไปบนใบหน้าพร้อมสายฝน เลิกกังวลเลยค่ะ แล้วตามเจเจ้มาทางนี้


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 : แต่งหน้าด้วยโทนสีอ่อนเข้าไว้

  • 2 : อย่าใช้รองพื้นหนาเกินความจำเป็น

  • 3 : ควรใช้ลิปสติกมันวาว แทนลิปสติกสีสันจัดจ้าน

  • 4 : ถ้าไม่จำเป็นอย่ากรีดอายไลเนอร์

  • 5 : หาซื้อเครื่องสำอางแบบกันน้ำมาใช้

  • 6 : หลีกเลี่ยงการเดินทางไปข้างนอกช่วงฝนตก


  เริ่มเข้าหน้าฝนทั้งที สาวที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบเรา ก็คงจะต้องหาเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ มาทำตามกันบ้างนิดๆ หน่อยๆ นะคะ ไม่งั้น ถ้าเกิดวันไหนเปียกฝนมา ใบหน้าที่สวยงามของเราจะกลายเป็นปีศาจได้แบบไม่รู้ตัวแน่นอน และสาวที่พิถีพิถันอย่างเรา ไม่มีทางยอมให้มันมีวันนั้นแน่นอนจริงไหมคะ


  ฉะนั้น...สาวๆ ตามเจเจ้มาอัปเดตเคล็ดไม่ลับทางนี้กันก่อนใครเลยดีกว่า จะได้สวยล้ำนำใคร แบบเครื่องสำอางไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนใบหน้าของเราให้ดูหมอง มาสคาร่าไหลนอง ไม่มีหนุ่มไหนกล้ามองกันเลยล่ะค่ะงานนี้

  ถ้างั้นเรามาตามเจเจ้อัปเดตเคล็ดลับไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ไปค่ะ

  1 : แต่งหน้าด้วยโทนสีอ่อนเข้าไว้

  จะเป็นการแต่งหน้าโทนสีส้มให้ดูเฟรช หรือโทนสีชมพูแบบสาวหวาน สาวๆ ก็สามารถทำได้นะคะ ที่ให้เน้นการแต่งหน้าด้วยโทนสีที่อ่อนเนี่ย นั้นก็เพราะเพื่อว่าเราต้องเปียกฝนลุยน้ำ ขึ้นมาจริงๆ เครื่องสำอางของเรามันก็จะได้ไม่ต้องไหลเลอะเทอะ เหมือนปีศาจนั้นแหละค่ะ ทางที่ดีควรหาซื้อเครื่องสำอางที่กันน้ำได้ดีในระดับหนึ่งมาใช้กันด้วยนะคะ เพิ่มความปลอดภัยให้ใบหน้าเราในหน้าฝนค่ะ

  2 : อย่าใช้รองพื้นหนาเกินความจำเป็น

  อย่า อย่า อย่าเชียวนะคะสาวๆ หน้าฝนแบบนี้ อย่าได้ริอาจที่จะคิดลองทารองพื้นที่หนาเกินความจำเป็นเด็ดขาด เข้าใจนะคะว่าสาวๆ ต้องการปกปิดริ้วรอยความด่างดำบนใบหน้าให้มิดชิด แต่ก็นั้นแหละ มันเป็นเหมือนดาบสองคมคอยทิ่มแทงเราเวลาที่เราเปียกฝน เพราะเจ้ารองพื้นที่เราบรรเลง ลงบนใบหน้าเราเนี่ย มันจะเผยตัวตน ไหลเยิ้มมาเป็นคราบบนใบหน้าของเรา ทำให้เราดูน่ากลัวค่ะ เชื่อเจ้นะคะ ลงรองพื้นให้พองามก็พอค่ะ สำหรับหน้าฝนแบบนี้

  3 : ควรใช้ลิปสติกมันวาว แทนลิปสติกสีสันจัดจ้าน

  ควรใช้ลิปสติกที่ทำให้ริมฝีปากดูมีความมันวาว เพิ่มความอวบอิ่ม เน้นความฉ่ำน้ำ ให้ดูเป็นธรรมชาติรับหน้าฝนมากที่สุด จะเป็นเฉดสีชมพู ส้ม หรือสีเบจ อันนี้ก็แล้วแต่สาวๆ กันเลยนะคะ ประเด็นคืออย่าทาลิปสติกที่มีสีสันจัดจ้าน เพราะเมื่อไหร่ที่เราเปียกน้ำ เครื่องสำอางถูกลบไปหมดบนใบหน้า แต่เจ้าสีลิปสติกสีสันจัดจ้านเนี่ย มันก็จะดูเด่นกว่าใคร มองแล้วเหมือนคนแต่งหน้าไม่เสร็จยังไงยังงั้น แบบนี้ดูไม่ดีแน่นอนค่ะ

  4 : ถ้าไม่จำเป็นอย่ากรีดอายไลเนอร์

  เจ้เข้าใจนะคะ ว่าการแต่งหน้าแบบสวยเบ็ดเสร็จเนี่ย มันก็ต้องมีการกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูคมเข้ม สวยโฉบเฉี่ยว สะกดสายตาชายหนุ่มที่เดินผ่าน แต่สาวๆ ก็ต้องเข้าใจสถานการณ์ความเป็นไปตามฤดูกาลบ้านเราด้วยนะคะว่าตอนนี้เนี่ย ประเทศไทยเรากำลังเข้าหน้าฝนค่ะ ซึ่งหน้าฝนบ้านเราก็ตกได้ตกดีแทบทุกวัน

  ฉะนั้นถ้าแต่งหน้าแล้วกรีดอายไลเนอร์เข้มๆ เนี่ยมันจะทำให้เราตกม้าตายไปไหนไม่รอดนะคะ เพราะถ้าเกิดเปียกฝนขึ้นมาล่ะก็ ใบหน้าเราดูไม่จืดแน่ๆ เลยค่ะงานนี้ อายไลเนอร์ไหลเยิ้ม อุ๊ย!! น่ากลัวแน่นอน

  5 : หาซื้อเครื่องสำอางแบบกันน้ำมาใช้

  ถือว่าเป็นทางออกที่ลงตัวที่สุดในหน้าฝนเลยค่ะ เพราะหากเราหลีกเลี่ยงหน้าฝนนี้ไม่ได้ เราก็ต้องหาวิธีป้องกันกันไว้ก่อน ด้วยวิธีง่ายๆ ค่ะ สมัยนี้เครื่องสำอางกันน้ำ เขามีทำออกมาวางจำหน่ายกันหลากหลายยี่ห้อ สาวๆ ก็ลองเลือกดู เลือกให้เหมาะกับผิวเรา ถ้าสาวคนไหนผิวแพ้ง่าย ก็อย่าลืมอ่านหรือสอบถามพนักงานขายดูด้วยนะคะ ว่าเป็นอันตรายอะไรไหม ป้องกันไว้ก่อนค่ะ สวยด้วย ปลอดภัยด้วย ดีที่สุดค่ะ

  6 : หลีกเลี่ยงการเดินทางไปข้างนอกช่วงฝนตก

  ก็ตรรกะง่ายๆ เลยนะคะ ถ้าไม่อยากเปียกฝนก็ไม่ต้องออกไปไหนมาไหนตอนฝนตก เท่านั้นจบเลยค่ะ รับรองนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่ทำให้ความกังวลของเราหมดไป เราจะได้ไม่ต้องมาคอยห่วงคอยพะวงว่า เวลาเปียกฝน เครื่องสำอางที่แต่งมามันจะละลายรึเปล่าน้าา มันจะเละเทะรึเปล่า ตัดปัญหาค่ะ ฝนตกเมื่อไหร่อยู่บ้านทันที ไม่ต้องออกไปไหน จบค่ะ

  สรุปวันนี้เจเจ้ก็ได้เอาเคล็ดลับดีๆ ทั้ง 6 ข้อมาแนะนำสาวที่กลัวความสวยจะหมดไปพร้อมสายฝนมาฝากแล้วนะคะ หวังว่าคำแนะนำนี้จะเป็นผลดีแก่สาวๆ ที่มักจะกังวลเรื่องความสวยงามในหน้าฝนกันนะคะ 

  ปล...อย่าลืมดูแลสุขภาพกายกันให้แข็งแรงในหน้าฝนด้วยนะคะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe