Articles etc
อื่น ๆ

Don't Care!! วิถีแม่ศรีเรือน ฝนตกไม่แคร์ 'ผ้าอับ' ต้องทน กับ 'วิธีแก้ตัวเหม็น' จากผ้าอับชื้น ☔

ไม่ว่าจะฝนตก ฟ้าร้องแค่ไหน วิถีแม่บ้าน แม่ศรีเรือนอย่างเราก็ไม่กลัว เพราะเราเตรียมวิธีรับมือกับตัวเหม็นจากผ้าอับชื้นมาให้สาวๆ ทำตามกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำหอมที่รัก

  • 2. ใช้โลชั่นหรือโลชั่นน้ำหอม

  • 3. เลือกสบู่อาบน้ำกลิ่นหอมๆ

  • 4. โรลออนก็ยังรอด!

  • 5. ปรับผ้านุ่มกันไว้


  ความไม่มั่นใจในเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม เป็นสิ่งที่ผู้หญิงกังวลมากพอๆ กับการออกเดทกับหลัวนั่นล่ะค่ะซิส แล้วยิ่งเวลาฝนตกนี่ ป้าอยากจะบ้าตาย! ต้องตากฝนเพราะลืมเอาร่มมา แถมเป็นเวลาที่ฉันต้องรีบไปทำงานด้วยแล้ว คือไรล่ะ เสื้อเหม็นอับนะสิ TT แถมเมื่อคืนก็ตากไม่ค่อยจะแห้งอยู่ด้วย ( มันจะมีอะไรแย่กว่านี้อีกมั้ยคะคุณพี่! ) ผ้าอับ ก็ต้องตัวเหม็นอะดิ แงง น้องอยากบ้าตาย แล้วแบบนี้จะเอาความมั่นใจมาจากไหนล่ะฉันน ...

  ไม่เอาค่ะ ไม่เอา ซิสอย่ากังวล มีผู้ช่วยอย่างเราซะอย่าง แค่นี้ถือว่าจิ๊บๆ มาก ถ้ากังวลกันนัก ก็มาทำตามเจ๊เลย ไม่ว่าฝนจะตกหนัก ผ้าอับแค่ไหน พวกเธอก็จะต้องมีกลิ่นตัวที่หอมแน่นอน! 

  1. น้ำหอมที่รัก

  ช่วยไม่ได้แล้วนาทีนี้ ฝนตก จะกลับบ้านไปเปลี่ยนก็ไม่ใช่เรื่องอะ เอาเวลามาเดินซื้อน้ำหอมหรือพกน้ำหอมเล็กๆ ติดกระเป๋ากันตายไว้ดีกว่า จะปังไม่ปังไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ อย่างน้อยการทำงานวันนี้ก็ต้องมีคนได้กลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ ของเราบ้างล่ะเนอะ บางสถานการณ์เราเลี่ยงไม่ได้ การพกน้ำหอมไว้เป็นการเตรียมตัวได้ดีที่สุดนะสาวๆ อย่างน้อยก็อาจจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น กับการตัวเหม็นใส่เสื้ออับๆ โดยไม่ทำอะไรเลย 

  2. ใช้โลชั่นหรือโลชั่นน้ำหอม

  หลังจากโดนฝน แล้วต้องมาทำงานด้วยความไม่มั่นใจ กลัวเสื้อผ้าจะส่งกลิ่นอับ ทำให้เนื้อตัวของเราเหม็นอับเข้าไปด้วย ให้สาวๆ เช็ดตัวที่ถูกน้ำฝนให้แห้ง ( กรณีเพิ่งตากฝน ) ส่วนสาวๆ ที่เสื้อผ้ามีกลิ่นอับอยู่แล้ว ให้โบกโลชั่นตัวแรงๆ กลิ่นหอม โดยเฉพาะถ้าใครชอบให้โลชั่นน้ำหอมอยู่แล้วจะดีงามมากเลย เพราะนางก็จะยิ่งทำให้สาวๆ กลายเป็นคนตัวหอมไปเลยล่ะ ทาช่วงคอ ข้อมือ แขนเข้าไปให้ทั่ว รับรองว่าหอมแน่! 

  3. เลือกสบู่อาบน้ำกลิ่นหอมๆ

  สำหรับสาวๆ ที่กังวลว่าผ้าจะอับชื้น ทำตัวให้หอมละมุนนีด้วย เซ็ตอาบน้ำหรือจะเลือกเซ็ตประทินผิวไปเลยก็ได้ ( สบู่ โลชั่น น้ำหอม ) รับรองเลยว่าสาวๆ ซิสต้าทั้งหลายจะต้องหมดกังวลในเรื่องผ้าที่ส่งกลิ่นอับแน่นอนอะ เพราะถ้าเซ็ตพวกนี้เอาไม่อยู่ ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วจ้า ทั้งอาบน้ำ ทาโลชั่น แถมฉีดน้ำหอมอีกอะ เอาสิ! ใครมันจะยังได้กลิ่นอับของเสื้ออยู่มั้ย ( ต้องเลยว่าไม่! ) ที่สำคัญก็ให้เลือกกลิ่นเดียวกันทั้งหมด หรือ กลิ่นใกล้เคียงกันได้นี่จะเป๊ะมาก


  4. โรลออนก็ยังรอด!

  ใช้ครบมาถึง 3 อย่างแล้วก็ต้องไปให้สุด ทั้งนี้ก็เพื่อกลิ่นตัวหอมๆ ของสาวๆ นั่นแหละจ้า ทาโรลออนเข้าไปที่น้องจั๊ก เพิ่มความมั่นใจขณะที่กำลังยกวงแขนขึ้น อย่างน้อยถ้าใส่เสื้อผ้าอับๆ แล้วกลิ่นอับติดตัว ให้โรลออนช่วยดูแลเรื่องน้องจั๊กก็ยังได้อยู่ เอาที่เป็นน้ำใสๆ หรือเนื้อบางเบาก็ได้จ้า


  5. ปรับผ้านุ่มกันไว้


  ดมๆ เสื้อผ้าตัวเองแล้วไม่มั่นใจเอาซะเลย ได้กลิ่นอับชื้นของผ้า รีบกลับบ้านไปแก้ตัวใหม่ในครั้งหน้า การซักผ้าครั้งต่อไปจะต้องเริ่ด ไม่โป๊ะอย่างครั้งนี้ ด้วยวิธีการแบบแม่ศรีเรือนสุดๆ ซักผ้าและปรับผ้านุ่มทุกครั้ง ย้ำว่า ทุกครั้งต้องห้ามลืมการปรับผ้านุ่ม สาวๆ บางคนอาจจะไม่เห็นความสำคัญของการปรับผ้านุ่ม รู้มั้ยคะว่า นอกจากจะช่วยให้ผ้าหอมแล้วยังทำให้ผ้าของสาวๆ นุ่มขึ้นด้วย แถมครั้งต่อไปต่อให้ฝนตก อย่างน้อยก็ยังมีกลิ่นหอมของปรับผ้านุ่มลอยมาบ้างแหละเนอะ 

   
  เป็นยังไงกันบ้างคะซิส กับวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ มีความมั่นใจมากขึ้น อย่างน้อยการฉีดน้ำหอม รวมถึงการใส่ใจเรื่องเสื้อผ้าก็จะทำให้สาวๆ รู้สึกว่า เรื่องฝนตก ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต สามารถเอาอยู่ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก เพราะสาวซิสของเราเก่งและสวย ไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถของเราใช่มั้ยคะซิสสส ต่อไปนี้ฝนตกหนักแค่ไหน จะตากผ้าเป็นร้อยตัว ก็ไม่ต้องกลัวแล้วน้า แม่ศรีเรือนทั้งหลาย

  สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปซักเสื้อผ้า ปรับผ้านุ่มให้หอม พิชิตใจหนุ่ม เอ๊ย ฝนก่อนนะคะซิสสส ม้วฟ 
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe