Articles love2
ความรัก

“เพราะเราเข้ากันไม่ได้” ห้ามพลาด! 5 สิ่งที่ควรทำก่อนโดนแฟนเทด้วยเหตุผลนี้

อย่าไปยอมค่ะซิส! “เพราะเราเข้ากันไม่ได้” ประโยคสุดคลาสสิค เนรมิตผู้หญิงข้างกายเป็นผู้หญิงข้างทางในทันใด เหตุผลบอกเลิกพร้อมเทสุดชิคของคุณแฟนที่ทำให้เหล่าสาวๆ มักไปต่อไม่ถูก


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างตัวเองกับคุณแฟน

  • พูดคุยแลกประสบการณ์กับเขาบ่อยๆ

  • หากิจกรรมที่ทำด้วยกันได้

  • พาเขาไปพบเพื่อน และครอบครัว

  • วิธีรับมือเมื่อเขาบอกเลิกด้วยเหตุผลนี้

  • - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

   
  ไม่นะ ต้องโดนเทแน่เลย!

   

  ตอนนี้สาวๆ บางคนอาจจะกำลังประสบปัญหาไม่ค่อยลงรอย กับคุณแฟนกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย ตั้งแต่คบกันมาก็ทะเลาะกันบ่อยครั้ง รู้สึกทำอะไรร่วมกันไม่ค่อยได้ หรือไม่ค่อยมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันแล้วรู้สึกโอเคทั้งคู่ แรกๆ เขาก็ดูรักเราดี ต่างกันแค่ไหนก็พยายามปรับตัวเข้าหาเรา แต่พักหลังมานี่สิทำตัวเฉยเมยไม่สนใจกัน เขามักจะใช้เวลาอยู่โดยไม่มีเรามากขึ้น พอเราอยากได้อะไรที่เขาเคยให้ก็ดันโวยวายหาว่าเรางี่เง่า เอาแต่ใจซะงั้น จากที่อะไรๆ ไม่เข้ากันก็ยิ่งดูแตกแยกกันเข้าไปอีก

  เนี่ยแหละค่ะที่กำลังเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณแฟนแลดูจะไม่โอเคกับความ “แตกต่าง” ระหว่างเราเสียแล้วล่ะ รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ ก็คงจะกังวลว่าจะโดนบอกเลิกจนอาจจะทำตัวงอแงใส่อีกฝ่าย สร้างดราม่าหนักเข้าไปอีก ช้าก่อน! 
  หยุดโวยวายแล้วดึงสติกลับมาแบบสวยๆ ค่ะซิส ในเมื่อเขายังไม่บอกเลิกเรา ก็มาหาวิธีเอาใจคุณแฟนกันดีกว่า


   

  เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างตัวเองกับคุณแฟน

  จะให้เขามาปรับตัวเข้าหาเราอย่างเดียวก็คงไม่ดี ทำแบบนี้เดี๋ยวคุณแฟนจะเหนื่อยแล้วท้อเอานะ บางทียิ่งถ้ารู้ว่าเขาชอบเราที่เราเป็นตัวของตัวเอง ก็ไม่ได้หมายความว่าสาวๆ จะเอาตัวเองเป็นที่ตั้งอย่างเดียว เพื่อให้แฟร์สำหรับทั้งคู่ สาวๆ ก็ต้องเรียนรู้กับตัวตนของคุณแฟนบ้าง เขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ดูว่าสิ่งที่เราชอบ อาจตรงกับสิ่งที่เขาไม่โอเคอยู่หรือเปล่า เขาฝืนกับสิ่งที่เราอยากจะทำมั้ย


  ตรงส่วนนี้ขอแนะนำให้ออกปากถามเขาไปเลยดีกว่าค่ะ ว่าชอบไม่ชอบ ซึ่งเขาก็อาจจะตอบกลับมาว่าเฉยๆ หรือบางคู่ที่เพิ่งคบกัน คุณแฟนอาจจะเกรงใจแล้วบอกว่าเราชอบเขาก็ยินดี อย่าเพิ่งมัวเปรมปรีย์กับความน่ารักแสนใจดีของเขาค่ะ ควรเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแล้วไม่ต้องถามย้ำ ว่างๆ เราควรสังเกตว่าเขาหันมาสนใจสิ่งที่เราชอบเหมือนกันหรือเปล่า หรือทำเป็นสนใจเฉพาะตอนที่อยู่ด้วยกัน ไม่แน่นะบางทีเรื่องบางเรื่องที่เราไม่ได้สนใจ หรือไม่ชอบ เขาอาจจะกำลังแอบทำสิ่งนั้นอยู่คนเดียวก็ได้


   

  พูดคุยแลกประสบการณ์กับเขาบ่อยๆ

  คู่รักหลายคู่มักเข้ากันไม่ได้ด้วยการไม่รู้เบื้องหลังและความเป็นมาหรืออดีตของเขาเนี่ยแหละค่ะ เรื่องบางเรื่องอาจจะทำให้เขาไม่โอเคมาก ๆ แต่เราก็คงไม่รู้เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ ช่วงแรกที่เขากำลังรักเราอยู่นี่แหละ ทำความรู้จักกับเขาให้มากๆ การไถ่ถามเรื่องราวทุกข์สุข ประสบการณ์ของเขานั้น ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความสัมพันธ์ให้แก่ทั้งคู่แต่ยังเป็นการแสดงออกให้เห็นถึงความใส่ใจและความสนใจที่สาวๆ มีให้คุณแฟนด้วย 

  ว่างๆ อาจจะลองถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์แฟนเก่าของเขาดูก็ได้ ( อย่าเผลอไปหึงหรืออิจฉาเขาล่ะ! ) ระหว่างนี้ก็จะได้เรียนรู้มุมมองความรักของคุณแฟนไปด้วย เผื่อว่าเขาคิดไม่ตรงกับเราก็จะได้พยายามปรับกันไป และอย่าเอาแต่ฟังอย่างเดียวล่ะ เล่าประสบการณ์ของตัวเองเพื่อแลกเปลี่ยนกันด้วย ( อย่าเอาแต่ด่าแฟนเก่าล่ะ เดี๊ยวคุณแฟนปัจจุบันจะกลัวเอา )
   

  หากิจกรรมที่ทำด้วยกันได้

  ในตอนที่คบกันช่วงแรกสาวๆ ควรแซะถามไปก่อนเกี่ยวกับกิจกรรมประจำวันของเขา ว่าเขาอยากทำอะไรบ้าง สำหรับคุณแฟนบางคนที่กิจกรรมไม่ค่อยมี หนึ่งวันเอาแต่อยู่บ้านไม่ออกไปไหน ชอบอยู่อย่างสันโดษก็เทเลยค่ะ ( จะบ้าหรอ!! ) ลองพูดเกริ่นไปค่ะ ว่าสาวๆ ชอบหรืออยากทำอะไรร่วมกับแฟน เขาก็อาจจะโอเคกับเราแหละ แต่พักหลังถ้าเขาดูเบื่อหน่ายหรือดูไม่ค่อยสนุกสาวๆ ก็ลองชวนเขาออกไปเที่ยวข้างนอก อย่างไปต่างจังหวัดกับคุณแฟน 


  ซึ่งเดี๋ยวนี้ตามโซเชียลก็มีการรีวิวทริปเล็กๆ ไปต่างจังหวัดแบบงบไม่เยอะอยู่มากมาย หรือไม่ก็ทำอะไรแบบที่คู่รักทั่วไปทำกันอย่าง ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เล่นเกม ( อันสุดท้ายหนุ่มๆ มักจะชอบ ) เรื่องเล่นเกมสาวๆ หลายคนอาจจะปวดตับเมื่อพบว่า แฟนติดเกมหนักเหลือเกิน ถ้าลากไปไหนแล้วเขาไม่ไปด้วยก็ไม่ต้องเศร้า เล่นไปด้วยกันเลยนี่แหละ ปัจจุบันพบคู่รักมากมายที่ใช้เกมเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันในประจำวัน ไม่เปลืองตัง ดูมุ้งมิ้ง แล้วยังแอบส่องผู้หญิงที่เขาอาจแอบคุยลับๆ ในเกมได้ด้วย ( เวลาเกมแพ้ก็อย่าตีกันล่ะ )

   

  พาเขาไปพบเพื่อน และครอบครัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe