Articles makeup
ความงาม

รวม ' 7 เทรนด์แต่งหน้าสายฝ. ' แต่งแบบไหน ไม่แรงไป แถมเหมาะกับสาวเอเชีย !!

เชื่อว่าซิสหลายคนไม่ค่อยกล้าแต่งหน้าสไตล์สาย ฝ. กันเท่าไหร่ เพราะกลัวโป๊ะ!! แต่ซิสไม่ต้องห่วงเพราะเราจะชวนซิสไปส่อง ' เทรนด์การแต่งหน้าสายฝ. ' ที่ไม่แรงไป แถมยังเหมาะสุด ๆ กับสาวเอเชีย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Flushed Cheeks

  • 2. Rihanna-Inspired Draping

  • 3. Neon

  • 4. High-Shine Gloss

  • 5. Feathery Model Brows

  • 6. Skincare Prep, Prep And More Prep

  • 7. Smoky Peach Eyes


  เฮโหลค่ะซิส!!! ☜(⌒▽⌒)☞

  วันนี้เราก็ขออนุญาตเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นทางฝั่งสายฝ. กันบ้าง!! เราเชื่อว่า...ซิสหลายคนน่าจะติดกับการแต่งหน้าตามเทรนด์ของสายเกากันมา เพราะลึก ๆ ก็กลัวว่าถ้าวันดีคืนดีลุกขึ้นมาคอนทัวร์จัดหนักแบบสายฝ. แล้วหน้าจะโป๊ะ !! แต่เราก็อยากจะบอกซิสเอาไว้เลยว่า...การแต่งหน้าฉบับสายฝ. เนี่ย ไม่ได้มีแค่การคอนทัวร์หน้าหนัก ๆ อย่างเดียว แต่ก็ยังมีการแต่งหน้าอีกหลายสไตล์เลย ซึ่งบางลุคเนี่ยคล้ายสายเกาม้ากมากกค่ะ

  และถ้าซิสทุกคนพร้อมแล้ว...ก็ลองตามมาดูกันเลยค่ะว่า
  ' จะมีสายฝ. ลุคไหนที่มันเหมาะกับสาวเอเชียแบบเราบ้าง?? '

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. Flushed Cheeks


  สำหรับลุคแรก ก็เป็นลุคง่าย ๆ ที่ชื่อว่า ' Flushed Cheeks ' ซึ่งก็เป็นลุคที่ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากมากมายเลย เพียงแค่ซิสหยิบบลัชออนที่เป็นสีแดง หรือสีชมพู เอามาปัดที่แก้ม ให้หน้าของซิสดูมีเลือดฝาด สุขภาพดีเท่านี้ก็เป็นอัน Finish ค่ะ!! แต่สำหรับสายฝ. แล้ว เค้าก็จะปัดแก้มบริเวณโหนกแก้ม ซึ่งก็จะต่างจากทางฝั่งเกาหลีที่จะชอบความแบ๊ว ๆ ใส ๆ ปัดที่หน้าแก้ม

  ซึ่งสำหรับซิสที่ผิวขาวจะเลือกปัดสีแดง หรือสีชมพูก็ได้ แต่สำหรับซิสที่ผิวเข้มขึ้นมาหน่อย หรือมีผิวสองสี ก็แนะนำให้ลองหยิบสีพีชชมพู ๆ ขึ้นมาปัด ก็จะเข้ากับสีผิวมากกว่านะจ๊ะ

   

  2. Rihanna-Inspired Draping


  สำหรับลุคนี้...ไม่บอกซิสก็คงจะรู้นะคะว่าได้ inspiration มาจากใคร...ก็คุณแม่ของเรา ' คุณแม่ Rihanna ' ในลุคที่ชื่อว่า ' Rihanna-Inspired Draping ' นั้นเองค่ะะ ด้วยความที่คุณแม่ปังมาก ยานแม่ลงในงานแฟชั่นระดับโลก Met Gala 2017 เมื่อปีที่แล้ว เทรนด์ของปีนี้ก็เลยเป็นการแต่งหน้าตามคุณแม่นั้นเอง!! ซึ่งก็แต่งตามกันได้ไม่ยากเพียงแค่ซิสหยิบบลัชออนสีเดียวกันแล้วปัดไล่ไปตั้งแต่บริเวณโหนกแก้ม ไปจนถึงรอบ ๆ กระดูกคิ้ว ก็จะได้ลุคนี้แบบง่าย ๆ แล้วค่ะะ

   

  3. Neon


  สำหรับลุคนี้ เราเชื่อว่าซิสบางคนน่าจะเคยลองแต่งกันมาบ้างแล้วกับลุคเก๋ ๆ ที่ชื่อว่า ' Neon ' ซึ่งมันก็ไม่ได้มีอะไรมากเลย เพียงแค่ซิสไปหา ' ไอเทมเมคอัพที่เป็นสีนีออน ' ไม่ว่าจะเป็น Eye Shadow, Eye liner หรือแม้กระทั่ง Lipstick !! แต่ถ้าจะให้เราแนะนำสำหรับซิสที่อยากจะแต่งลุคนี้ให้เป็นแบบ Everyday Look ก็ให้ซิสเลือกหบิยไอเทมที่เป็นลิปสติกสีนีออนมาทาโล้ดค่ะ มันก็จะง่ายกว่าการหา Eye shadow หรือ Eye liner มาครีเอมลุคแต่งหน้านะคะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe