Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปคนสวย!! รวม ' 7 Checklists บิวตี้ไอเทม ' สำหรับสาวชอบเที่ยว พกติดตัวไว้ รับรองเริ่ด!!

จะได้ไปเที่ยวทั้งที่...มันก็ต้องจัดเต็มเรื่องความสวยนั้นหน่อยย เราเลยอยากชวนซิสตามมาดู ' 7 Checklists บิวตี้ไอเทม ' สำหรับสาวสายเที่ยว ที่จะต้องพกเอาติดตัวไปด้วย ทริปนี้จะได้สวย เริ่ด ไม่แพ้ใคร


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Makeup ขนาดพกพา

  • 2. จัดหน้าม้าให้เป๊ะด้วย ‘ Hair Tissue ’

  • 3. เสกผมสวยเป๊ะด้วย ' เครื่องม้วนผม '

  • 4. ที่ ' มาร์คหน้า ' เพิ่มออร่าให้ผิว

  • 5. ทา ' ครีมกันแดด ' ไม่ให้ผิวเสีย

  • 6. พกแค่ ' แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ' ก็พอ

  • 7. ' น้ำหอม ' เสริมลุค


  เฮลโหลค่ะซิส!!! \ (•◡•) /

  นานทีปีหน...การให้รางวัลกับตัวเองบ้างมันก็เป็นเรื่องดีนะคะซิส โดยเฉพาะกับการ ' พาตัวเองออกไปเที่ยวพักผ่อน ' จะเป็นในประเทศก็ดี ต่างประเทศก็เริ่ด!! เพราะจริง ๆ แล้วชีวิตคนเราจะมานั่งเคร่งเครียดตลอดเวลามันก็ใช่เรื่อง มันก็ต้องหาเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง เราจะได้เข้าใจตัวเองมากขึ้น แถมยังเป็นการ Refresh ชาร์จแบตตัวเอง ให้พร้อมกับการเจอ Challenge อะไรใหม่ ๆ อีกด้วย

  และเมื่อสาวซิสได้วางแผน มีแพลนจะไปเที่ยวกันแล้ว...ก็อย่าลืมพก ' ไอเทมบิวตี้ ' ติดตัวไปกันด้วยนะคะ!! เพราะเวลาจะถ่ายรูป อัพรูป จะได้ออกมาเริ่ด สวย ปัง!! ซึ่งจะมีอะไรบ้างก็ตามไปดูกันเล้ยยย

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. Makeup ขนาดพกพา


  สำหรับซิสสาวสวยแบบเราแล้ว ไม่ว่ายังไง ' Makeup ' ก็ดูจะเป็นไอเทมอะไรที่ขาดไปไม่ได้ ก็ Makeup ช่วยทำให้หน้าของซิสดู Perfect มากขึ้นได้นั้นเอง และสำหรับการไปเที่ยวซิสจะต้องระลึกเอาไว้เสมอว่า...ซิสจะต้องออกไปเจอคนแปลหน้าอีกเป็นพัน ๆ หมื่น ๆ คน การจะแบกหน้าสดไปเลยก็อาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แถมยังต้องมีการถ่ายรูปเช็คอิน ที่ซิสจะต้องเอาหน้าตัวเองไปอยู่ในเฟรมด้วย การแต่งหน้าก็เลยเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะไม่แน่ว่า...ซิสอาจจะได้ไปเที่ยวที่นั่นแค่ครั้งเดียวก็ได้ แล้วรูปหน้าสดของซิสก็จะตราตรึงอยู่ในรูปนั้นไปยันชั่วลูกชั่วหลาน!! จะเอาแบบนั้นจริง ๆ หรอคะซิสส

  แต่ซิสแบบเราถึงจะอยากสวยแค่ไหน แต่บางทีก็คงไม่อยากจะพกอะไรเยอะจนน้ำหนักเกินหรอก เราเลยแนะนำให้ซิสพกเครื่องสำอางที่มันมีขนาดเล็ก หรือว่า มีรวมหลาย ๆ อย่างเอาไว้ในหนึ่งพาเลทเดียว ( ทั้งปัดแก้ม อายแชโดว์ ที่เขียนคิ้ว ) จะได้ไม่ต้องพกอะไรให้มันเยอะ ให้มันหนักกระเป๋านะคะซิสส!!


  2. จัดหน้าม้าให้เป๊ะด้วย ‘ Hair Tissue ’


  สำหรับซิสที่ไว้ผมหน้าม้าทุกคน เราเชื่อว่า...ซิสจะต้องเคยเจอกับปัญญาแบบนี้แน่ ๆ ที่ ' แค่ไม่สระผมแค่วันเดียวผมหน้าม้าก็มันสุด ๆ จับตัวเป็นก้อน ' ซึ่งบางทีแค่การเดินไปเที่ยวมันก็เหนื่อยพอแล้ว แล้วยิ่งไปเมืองหนาว ๆ เราก็แทบจะไม่มีเหงื่อโผล่มาให้เห็นสักเม็ด แต่ด้วยสภาพอากาศและหน้าม้าที่ผ่านการโดนน้ำนิด ๆ ตอนล้างหน้า ก็ทำให้ผมหน้าม้าเราไม่สวย มัน จับตัวเป็นก้อนแล้ว!! 

  แต่การจะนั่งแก้ปัญหาด้วยสระผมทั้งหัวก็คงจะไม่ใช่!! เราก็เลยอยากจะแนะนำให้ซิสพก ' แฮร์ทิชชู่ ' ติดตัวเอาไว้เลย ซึงลักษณะหน้าตาก็จะคล้าย ๆ กับทิชชู่เปียกเนี่ยแหละ แต่มันถูกสร้างขึ้นมาเอาไว้ทำความสะอาดหน้าม้าโดยเฉพาะ!! แค่ลูป ๆ ถู ๆ แค่นี้ซิสก็สามารถมีชีวิตรอดได้อย่างสบายใจแล้วล่ะค่ะ


  3. เสกผมสวยเป๊ะด้วย ' เครื่องม้วนผม '


  แล้วเราก็ยังอยู่กันต่อในเรื่องของเส้นผมนะคะซิส ซึ่งเวลาเราจะออกไปเที่ยว ถ่ายรูป นอกจากหน้าของซิสที่จะต้องเป๊ะแล้ว เรื่องของเส้นผมก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เช่นกัน ซิสลองนึกภาพตามนะคะเวลาซิสเดินไปตามท้องถนนแล้วเห็นผู้หญิงผมสวย ๆ มีลอนเด้ง ๆ ผมเงางาม ซิสก็อาจจะรู้สึกว่า ' อุ้ยย ทำไมเค้าถึงดูสวย ดูแพงขนาดนี้ ' ฉะนั้นถ้าซิสอยากให้คนอื่นมองซิสแบบนั้นบางก็ต้องอย่าลืมพก ' เครื่องม้วนผม ' หรือ ' เครื่องหนีบผม ' ไปกันด้วยนะคะ

  ยิ่งเวลาไปเที่ยวซิสยิ่งจะต้องให้เวลากับเส้นผมให้มาก ซิสจะได้ออกไปเดินเที่ยวได้อย่างมั่นใจ เพราะแค่มีผมสวย...แค่นี้ซิสก็ชนะขาดแล้วล่ะค่ะะ 

   

  4. ที่ ' มาร์คหน้า ' เพิ่มออร่าให้ผิว


  การไปเที่ยว...คือการเอาหน้าของซิสไปผจญภัยโลกภายนอกมากกว่าปกติ!! ซึ่งในชีวิตประจำวันของซิสบางทีก็แทบจะไม่ได้ออกไปไหนมาไหนเลย หน้าของซิสก็แทบจะไม่ต้องเจอกับแดดจัด ๆ หรือมลพิษอะไรมากนัก แต่พอไปเที่ยวมันคนละเรื่องกัน!! ไหน ๆ ก็ได้มาเที่ยวทั้งทีถ้าไม่ลุย ไม่ตะลอนเดินไปให้หมดทุกที ทริปนี้มันก็จะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าซิสเอาหน้าไปลุยแล้ว ก็อย่าลืมหันมาดูแลผิวหน้าตัวเองด้วยการ ' มาร์คหน้า ' กันด้วยนะคะ

  ถึงแม้จะว่าจะใช้เวลาแค่เพียงสั้น ๆ แต่มันก็เป็นตัวช่วยบำรุงผิวที่ดีตัวนึงเลย เพราะบางครั้งการที่ผิวหน้าต้องไปเจอกับอะไรหนัก ๆ แค่ครีมบำรุงที่ทาอยู่เป็นประจำก็อาจจะไม่พอ แต่ถ้าซิสบางคนขี้เกียจที่จะต้องล้างหน้าแล้วก็มาร์ค มาร์คเสร็แล้วก็กลับไปล้างหน้า ก็ขอแนะนำให้ใช้เป็น ' Sleeping Mask ' ไปเลยค่ะ จะได้ทาทีเดียวจบ!! รอแค่ตื่นตอนเช้ามาล้างหน้าปกติก็พอ


  5. ทา ' ครีมกันแดด ' ไม่ให้ผิวเสีย


  อีกหนึ่งบิวตี้ไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้!! คงไม่มีอะไรที่จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ดีไปกว่า ' ครีมกันแดด ' แล้วล่ะค่ะ สำหรับใบหน้าซิสบางคนอาจจะเข้าใจว่า...พวกรองพื้น BB CC ที่ขนมามันก็มีค่า SPF มาให้แล้ว ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องทาครีมกันแดดซ้ำเลย ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็ช่วยได้ระดับนึงเท่านั้น ถ้าซิสจะมาคาดหวังว่า...มันก็ต้องป้องกันได้ดีเทียบเท่าครีมกันแดดแล้ว อันนี้ซิสคิดผิดนะคะ!! แล้วนอกจากใบหน้าที่ต้องทาครีมกันแดดแล้ว อีกจุดที่ซิสหลายคนชอบลืมนั้นก็คือ...การทาครีมกันแดดบริเวณคอนั้นเอง

  ส่วนที่ลำตัวซิสก็ไม่ควรลืมทาครีมกันแดดเหมือนกันนะ อย่าคิดว่า...ก็ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวแล้วก็ไม่เห็นต้องทาเลย อันนี้ก็ไม่ถูกเหมือนกันค่ะ เพราะแสงแดดมันก็ยังสามารถทะลุเข้าไปทำร้ายผิวได้เหมือนเดิมนั้นเอง!! 


  6. พกแค่ ' แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ' ก็พอ


  เวลาจะไปเที่ยวที่ไหนสักที ซิสก็คงไม่ได้ไปกันเป็นเดือน ๆ ถูกไหมคะะ?? ฉะนั้นเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่และน้ำหนักในกระเป๋าเดินทางของซิส ก็ให้ซิสพกแค่ ' แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ' ก็พอค่ะ พวก Makeup Remover กับ สำลี อะไรพวกนี้ก็ไม่ต้องไปพกค่ะ !! เพราะจริง ๆ ซิสก็ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องใช้อะไรเยอะแยะ แค่ทำความสะอาดพวกเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดแค่นี้ก็พอแล้วกับความต้องการของซิสค่ะ!! 

  เก็บพื้นที่ในกระเป๋า เอาไว้ใส่ของกิน พกของฝากแทนดีกว่านะคะซิสส!!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe