https://i.pinimg.com/564x/4f/d7/fa/4fd7faa9437c45ac24655622b9e940c9.jpg
Articles makeup
ความงาม

เป็นสิวหน้าแพ้ง่ายเชิญทางนี้! เทคนิคการดูแลผิว 'สำหรับสาวเป็นสิวผิวบางแพ้ง่าย' ให้กลับมาแข็งแรง

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับหน้าสิวผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้ผิวกลับมาแข็งแรงกระจ่างใสไร้สิวอีกครั้ง บอกลาสิวและผดผื่นได้เลย


» » - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สังเกตอาการแพ้ของตัวเอง

  • #2 การทานอาหาร

  • #3 กันแดดสำคัญมาก

  • #4 อ่อนโยนกับผิวหน่อยนะพี่จ๋า

  • #5 รักษาความสะอาด

  • #6 ล้างหน้าตามแนวขน

  • #7 อย่าเครียดมาก

  • #8 บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่อ่อนโยน

  • #9 ปล่อยให้ผิวได้หายใจบ้าง

  • #10 ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ

   
  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคน ในชีวิตของสาวๆ ทุกคนมีเรื่องให้เครียดกันมากมายและหนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น ' ผิว ' ของพวกเราอย่างแน่นอน เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็ใฝ่ฝันที่จะมีผิวหน้าที่เรียบเนียน กระจ่างใส ไร้สิว หน้าสดก็รอด แต่งหน้าก็ยิ่งเริ่ด

  แต่โชคชะตาฟ้าก็ประทานมาให้มีสาวที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างเราๆ แถมเคราะห์ซ้ำกรรมซัดยังเป็นสิวง่ายอีก ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด ไปหาหมอก็ไม่หายสักที จะทำยังไงดีละเนี่ย !

  ใจเย็นๆ ก่อน อย่าเพิ่งเครียดไปค่ะซิส มาทางนี้เลยเพราะวันนี้เรามี ' 10 เทคนิค การดูแลผิวหน้าสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว ให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง '  ถ้าทำให้เป็นกิจวัตรรับรองผิวแข็งแรง สดใสขึ้นแน่นอน
   

  #1 สังเกตอาการแพ้ของตัวเอง

  ก่อนอื่นเลยเราควรแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเพราะแต่ละคนก็มีสิ่งที่แพ้ต่างกันออกไป ให้สังเกตว่าตัวเราแพ้อะไรบ้างเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้นที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้อย่างตรงจุด  เช่น ไรฝุ่นจากผ้า หรือมลภาวะต่างๆ, สภาพอากาศ ที่ร้อนไป หรือหนาวไป บางคนอาจแพ้อาหารหรือสารเคมีบางชนิด ในเครื่องสำอางหรือครีมต่างๆ หรืออาจมีสาเหตุมาจากอาการภูมิแพ้ ก็ได้  

  พอเราเริ่มจับทางได้แล้วว่าตัวเองแพ้อะไรบ้างและหลีกเลี่ยงสาเหตุเหล่านั้น แค่นี้ก็ช่วยบรรเทาอาการแพ้และสิวไม่ให้กลับมาไปได้มากกว่าครึ่งแล้วค่ะ
   

  #2 การทานอาหาร

  อาหารการกินบางประเภทก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับ การเกิดสิวและอาการแพ้ ได้เป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่งผลไปถึงระบบขับถ่ายทางผิวหนัง อาจเกิดอาการอุดตันของต่อมไขมันได้ หรืออาการท้องผูกต่างๆ เช่น ไข่, นม, ถั่ว, อาหารทะเล, การทานอาหารที่มีรสจัด เค็ม หวาน มัน เผ็ด, อาหารขยะ และอาหารสำเร็จรูป เป็นต้น

  ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และผักผลไม้ให้มากๆ เพื่อให้กากใยไปช่วยระบบย่อยอาหารและขับถ่ายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นในผักผลไม้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและคอลลาเจน ที่จะช่วยให้ผิวของเรานั้นเปล่งปลั่งและกระจ่างใสอีกด้วย ที่สำคัญควรดื่มน้ำเยอะๆ ด้วยเพราะนอกจากจะช่วยคงความชุ่มชื่นและแก้ปัญหาผิวต่างๆ แล้ว ยังเติมพลังความสดใสให้การใช้ชีวิตอีกด้วย

  เพราะความสวยสุขภาพดีที่แท้จริงต้องมาจากภายในสู่ภายนอกนะคะ
  (//////
   

  #3 กันแดดสำคัญมาก

  ขึ้นชื่อว่าแดดประเทศไทยแล้ว ไม่เคยปราณีใครจริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะตากผ้าแห้งใน 5 นาทีแล้ว รังสียูวี ( UV ) ยังทำร้ายผิวของเรามากๆ อีกด้วย โดยเจ้ารังสียูวีเนี่ยเมื่อโดนผิวของเราจะทำการกระตุ้นให้สิวอักเสบมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นสาเหตุของสิวผดอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้หน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย และอาจเป็นสาเหตุของผิวไหม้ได้อีกด้วย 

  เพราะฉะนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่แพ้ครีมกันแดดก็ควรพกร่ม หรือใส่หมวกเพื่อป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงด้วยนะคะ ทำให้เป็นประจำ ท่องกันให้ขึ้นใจไว้เลย 
   

  #4 อ่อนโยนกับผิวหน่อยนะพี่จ๋า

  ไหนใครมือบอนชอบ แคะ แกะ เกา ถูหน้าแรงๆ บ้าง หยุดเดี๋ยวนี้เลยก่อนจะสายเกินไป เพราะมันจะทำให้หน้าเราระคายเคืองกว่าเดิมนะ!! การแคะ แกะ เกา สิวต่างๆ บนใบหน้านอกจากจะทำให้เสียเลือดกันแล้วยังทำให้สิวหายช้าลงทั้งอักเสบและเป็นหนอ แถมยังทิ้งรอยดำไว้ให้รักษากันอีกยาวๆ อีกต่างหาก

  นอกจากนี้การเช็ดเครื่องสำอางหรือการล้างหน้าแบบถูแรงๆ ยังสร้างความระคายเคืองให้ผิว อันบอบบางของ เราคงรับไม่ไหวแถมยังกระตุ้นการเกิดสิวได้อีกด้วย

  รู้อย่างนี้แล้วก็อ่อนโยนกับผิวหน้าของเราให้มากๆ หน่อยนะ อย่าให้ต้องโยนเข้าแท็ก #ทำไมไม่อ่อนโยน เลยนะจ๊ะพี่จ๋า T T   
   

  #5 รักษาความสะอาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe