1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

อ้วนแล้วหนักอะไร? เฉลย 5 แฟชั่น ถึงจะอ้วน ก็สวยจนหนักใจได้ละกัน!. 😝

ใครว่าสาวอ้วน สาวอวบใส่อะไรก็ไม่สวย คิดผิดรึเปล๊า!?


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 แฟชั่น สำหรับสาวอ้วน ถึงอ้วนก็ไม่ได้หนักตัว แต่สวยจนหนักใจ!

  • 1. ใส่เดรสหลวมๆ ลายชิคๆ

  • 2. เน้นเสื้อลายทาง

  • 3. เนื้อผ้าที่ดูพลิ้วๆ

  • 4. ดึงดูดจุดเด่นไปไว้ที่ส่วนอื่น

  • 5. ชุดรัดรูป ถ้าใส่เป็นก็ดูสวย

   
  คนนั้นก็หุ่นดี คนนี้ก็หุ่นงาม อิจฉาจัง ใส่อะไรก็สวยไปหมด... พอไปส่งกระจกเห็นพุงกลมๆ และขาอ้วนๆ ของตัวเอง คิดแล้วก็ เฮ้อออ อยากจะถอนหายใจยาวสามวันติด!

  ที่อ้วนๆ นี่ไม่ใช่ไม่อยากผอม หรือเอ็นจอยการกินมากหรอกนะ ใจหนึ่งก็อยากลด จะได้มีชุดสวยๆ ใส่ จะหาอะไรสวมก็ง่ายๆ แต่การลดความอ้วนก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้เดี๋ยวนั้นเลยนี่นา แถมใช่ว่าจะมีเวลาว่างออกกำลังกายกันทุกคน ทำงานมาเสร็จดึกๆ กว่าจะกลับบ้านก็กินดึก แถมต้องไปทำงานเช้า ไลฟ์สไตล์แบบนี้ถึงจะอยากผอมอย่างรวดเร็วก็ไม่ใช่ง่ายๆ... ว่าแต่ทำไมเราต้องพยายามผอมด้วยล่ะเนี่ย
   
  พอมานึกดูอีกที ความผอมก็เป็นเพียงค่านิยมอะไรบางอย่าง ซึ่งทำให้ทุกวันนี้ทุกคนเข้าใจกันง่ายๆ ว่า คนผอมเท่านั้น ถึงจะใส่ชุดแล้วดูดี แต่คนอ้วนๆ คือคนที่จะหาชุดใส่ยาก และทำให้พออ้วนแล้วรู้สึกไม่พอใจกับรูปร่างตัวเอง ก็ไม่กล้าใส่อะไรสวยๆ ทั้งที่จริงแล้ว ผู้หญิงอ้วนก็สวยอย่างมั่นใจได้ ถ้าหากเจอสไตล์ที่ใช่!

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่คิดว่าตัวเองอยู่ในเกณฑ์อ้วน การลดความอ้วน เพื่อสุขภาพก็คือสิ่งที่จำเป็น แต่ลดแบบไวๆ ก็ไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน ควรจะลดแบบค่อยเป็นค่อยไป ฉะนั้นก่อนจะผอม เราจะอยู่ในร่างอวบๆ น่ารักแบบนี้ไปอีกสักระยะหนึ่งแน่ๆ ฉะนั้น แทนที่จะรู้สึกเบื่อกับการลดความอ้วน แต่งตัวจืดๆ รอวันผอมค่อยใส่สวยๆ ล่ะก็ เรามามั่นใจ แล้วหาชุดที่แม้จะอ้วนก็สวยจนหนักใจได้กันเถอะ!

   

  5 แฟชั่น สำหรับสาวอ้วน ถึงอ้วนก็ไม่ได้หนักตัว แต่สวยจนหนักใจ!

   

  1. ใส่เดรสหลวมๆ ลายชิคๆ

  เพราะรูปร่างอวบอ้วน มักจะมีจุดบกพร่องที่เราอยากอำพรางเยอะ โดยเฉพาะหน้าท้อง และต้นขา ดังนั้นชุดที่ใส่ควรจะเป็นชุดที่สามารถอำพรางจุดบกพร่องทั้งหลายได้ โดยให้หลีกเลี่ยง เดรสรัดรูปบริเวณหน้าท้อง และต้นขา จริงๆ สามารถใส่ได้ถ้าหากทรงเหมาะกับสไตล์ และเรามั่นใจพอก็ใส่แล้วสวยนะ

  สำหรับชุดที่แนะนำ คือชุดเดรสหลวมๆ ที่มีลวดลายทั้งชุด แต่ไม่ลายตามาก เพื่อให้ออกมาดูไม่เยอะเกิน แต่ก็ช่วยให้ดูผอมลง โดยเฉพาะชุดเดรสที่มีความยาวเลยเข่ามาเล็กน้อย จะช่วยอำพรางให้ดูผอมขึ้น ยิ่งถ้าใส่แมทช์กับบูทส้นสูงจะยิ่งดูชิคๆ กันเข้าไปใหญ่เลย!
   

  2. เน้นเสื้อลายทาง


  ก่อนอื่นเราต้องยอมรับก่อนว่า รูปร่างอวบ ไปจนถึงอ้วน มักจะมีสัดส่วนที่ค่อนข้างท้วม รูปร่างกว้าง และสิ่งสำคัญที่เราต้องการมากที่สุดก็คือการมีรูปร่างที่ดูผอมขึ้น ถึงแม้รูปร่างเราจะไม่สามารถผอมขึ้นได้ทันใจ แต่เราสามารถใช้ลายของเสื้อผ้าหลอกตา พรางให้หุ่นดูสวยและเพรียวขึ้นได้อย่างง่ายๆ 

  สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างอ้วนอวบ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงเสื้อที่ทำให้ตัวเองดูตัน หรือดูอึดอัดมากกว่าเดิม แต่ควรจะเลือกชุดที่ทำให้ดูโปร่งอย่างชุดที่มีลายทางแนวตั้ง และต้องเป็นลายที่ค่อนข้างดูแคบ เพราะหากใช้ลายที่ดูกว้างๆ ก็จะยิ่งทำให้ตัวดูกว้างหนักกว่าเดิม
   

  หากใครรู้สึกว่าการใส่ชุดที่เป็นลายทางทั้งชุด อย่างเดรส หรือสูทมันจะดูลายมากเกินไป ยังไม่มั่นพอ ก็สามารถเลือกใช้คาร์ดิแกน หรือชุดคลุมลายทางก็ได้เช่นกัน โดยเฉพาะที่เป็นโทนสีดำ หรือน้ำเงินจะยิ่งทำให้ดูดีมากยิ่งขึ้นจ้า
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe