Articles fashion
แฟชั่น

ไอเทมกันตาย!! ไปเมืองนอก (หรือนอกเมือง) แต่งยังไงให้รอด

ไอเทมกันตาย!! ไปเมืองนอก หรือจะนอกเมือง แต่งยังไงให้รอด
สวยเป๊ะ แบบไม่ต้องขนเยอะ!


» » - - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เสื้อโค้ท หรือคาร์ดิแกน

  • กางเกงยีนส์

  • รองเท้าผ้าใบ/สนีกเกอร์

  • เดรสใส่ง่ายๆ สบายๆ


  ฮาโหลสาวๆ
  ช่วงนี้เจ๊มีแพลนเที่ยวอีกแล้ว อิๆ แหม...#เที่ยวเก่งเกิน หาเงินมือเป็นระวิงไม่ทันใช้สุดๆ แต่ไม่ไปก็ไม่ได้เพราะใจมันเรียกร้อง 5555 อุ๊ย! นอกจากที่เราต้องคิดแพลนแล้วว่าจะไปที่ไหนบ้าง ต้องซื้อของอะไร บลาๆ สิ่งสำคัญที่เราต้องนั่งคิดเป็นวันๆ ต้องเตรียมและใช้เวลาเป็นอาทิตย์ๆ ก็คือ เราจะแต่งตัวอย่างไรให้เกิดที่สุดในทริปนี้ แหม...ไปเที่ยวทั้งทีก็อย่าให้ไอจีมันว่าง ดังนั้นการ Mix&Match เสื้อผ้าจึงเป็นปัญหาสำหรับหลายคน เพราะไม่รู้จะแต่งตัวยังไง ขนไปเลือกที่นู้นก็กลัวน้ำหนักจะเกิน เอาเป็นว่าลองเลือกแฟชั่น “ ไอเทมกันตาย ” ที่เราลิสต์มาให้ แล้วโยนใส่กระเป๋าเดินทางดูสิคะ รับรองว่าใครหยิบตามนี้ใส่ไปไหนก็รอด

  เอาล่ะๆ สำหรับสาวสายเที่ยวก็อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีแฟชั่นแบบไหนบ้าง อย่ามัวรอช้า ไปค่ะ!!

  เสื้อโค้ท หรือคาร์ดิแกน


  บอกเลยว่า สื้อคลุมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ท คาร์ดิแกน หรือแจ็คเก็ต นั้นถือเป็นเสื้อที่ช่วยพลิกลุค จากชุดธรรมดาๆ ให้สวยเก๋ และเริ่ดขึ้นมาได้ ยิ่งถ้าใครมีเสื้อคลุมที่ดีๆ เวลาใส่กับชุดธรรมดาถือว่าเป็นโอกาสที่จะทำให้ลุคโดยรวมดูโดดเด่นมากขึ้น ที่สำคัญยิ่งไปต่างประเทศในช่วงหน้าหนาวก็ยิ่งขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เป็นไอเทมกันตายของจริง 

  ต่สิ่งสำคัญคือสาวอย่าลืมดูสภาพอากาศด้วยนะคะ หรือไปอากาศหนาวก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไปที่ที่อากาศร้อนก็ควรเลือกเสื้อคลุมที่มีเนื้อผ้าบางๆ ระบายอากาศ ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่อย่างนั้นหมดสวยแน่นอน ส่วนเรื่องสีนั้นแนะนำให้เน้นสีเรียบๆ ลายน้อยๆ เช่นสีเอิร์ธโทน เพื่อจะได้นำไปแมทช์ได้หลายชุด เพียงเท่านี้ลุคของเธอก็จะดูคอมพลีทแล้วค่ะ

  กางเกงยีนส์

  เป็นไอเทมกันตายจริงๆ เพราะถือเป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ช่วยชีวิตสาวได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ ข้อดีของกางเกงยีนส์ คือ แมตช์ง่าย ยับยาก ใส่ได้ทุกสภาพอากาศ แถมยังใส่ซ้ำได้อีกด้วย!!! ประเด็นมันอยูตรงนี้ ดังนั้นเราจึงไม่ต้องขนเสื้อผ้าไปเยอะๆ ให้หนักกระเป๋า แต่แนะนำอีกนิดว่าถ้าเป็นขายาวก็จะเริ่ดกว่า เพราะมันใส่ได้บ่อยกว่าได้ทั้งความสุภาพและไม่สุภาพ จะเข้าวัดหรืออะไรก็ได้ในทางกลับกัน สายชิลล์ก็ได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงขอยกให้กางเกงยีนส์เป็นไอเทมในดวงใจของเหล่านักท่องเที่ยวเลยล่ะ

  รองเท้าผ้าใบ/สนีกเกอร์

  แหม...ไปเที่ยวทั้งที ยิ่งไปต่างประเทศด้วยแล้วรองเท้าผ้าใบถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ เพราะไม่ว่าจะเดินช้อปปิ้ง หาของฝาก เดินหาวิวถ่ายรูป บลาๆๆ ต้องใช้ขาเยอะมาก ดังนั้นการใส่รองเท้าผ้าใบที่มีคุณภาพดี และเหมาะกับเท้าเราจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เราควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย ไม่บีบรัดมากจนเกินไป อย่างรองเท้าผ้าใบ หรือถ้าอยากเทรนดี้ขึ้นมาหน่อยก็อาจจะเลือกสนีกเกอรคู่โปรดก็ได้เลย รองเท้าประเภทนี้นอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังแมตช์ง่ายอีกด้วยนะคะ

  เดรสใส่ง่ายๆ สบายๆ


  สำหรับสาวบางคนที่ไม่รู้ว่าจะแต่งตัวอย่างไร เราแนะนำให้ตัดปัญหาครั้งนี้ด้วยการไม่แมทช์ใดๆ แค่หยิบเดรสมาใส่ชุดเดียวให้จบ เป็นชุดที่ใส่ง่ายๆ แต่ก็ไม่ธรรมดา ส่วนจะใส่กับรองเท้าอะไรก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะใส่กับ Flat Shoes , Sneaker หรือ High heels ก็จับคู่ได้เกือบทั้งหมด หรือจะใส่คู่กับ Sneaker  เท่ ๆ ก็เริ่ด ที่สำคัญถ้าใครอยากให้ดูทางการขึ้นอีกนิดก็อาจจะหยิบแจ็คเก็ตมาคลุมอีกสักตัวก็ได้นะคะ


  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับแฟชั่นที่เราเอามาฝากกัน วันนี้หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ  ที่สำคัญหวังว่าสาวๆ จะสนุกกับการท่องเที่ยว และขอให้เดินทางปลอดภัยนะคะ ส่วนวันนี้ไปแล้วค่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรให้ติดตามก็อย่าลืมมาอ่านกันด้วยนะคะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe