Articles makeup
ความงาม

มันต้องแซ่บ! กับวิธีเลือก 'ลิปสติกสีแดง' ให้เป๊ะเข้ากับสีผิว และ เทคนิคการ 'ทา' ลิปสีแดงให้เกิด

เลือกยังไงให้แซ่บ! กับเทคนิคเลือกลิปสติกสีแดงให้เป๊ะ สวยเข้ากับสีผิว และเทคนิคการทาลิปสีแดงให้เกิด


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาวผิวขาวอมชมพู ฟรุ้งฟริ้ง

  • สาวผิวขาวอมเหลือง ไทยๆ

  • ผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง

  • สาวผิวเข้ม ผิวสีแทน

  • เทคนิคทาปากสีแดงให้เป๊ะ!


  ฮาโหลสาวๆ
  ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเวอร์ ทั้งฝนตก แดดออก สลับกันให้เวียนหัวไปหมด แต่เราก็ไม่ควรมานั่งซึมเศร้ากับอากาศและชีวิตหรอกนะคะ เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส มาเพิ่มความสดใสให้กับชีวิตกันดีกว่า เพียงแค่ทาลิปสติกสีแดงก็เปลี่ยนลุคทำให้ดูสวยแซ่บได้เป็นกอง แหม...พูดถึงลิปสีแดงสาวบางคนอาจจะต้องยี้ แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่าใครก็ทาได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกลิปสติกสีแดงมาฝากกันค่ะ ก็แหม...สีแดงบางเฉดก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคนหรอกนะคะ วันนี้เราจึงมีเทคนิคในการเลือกสีลิปให้สวยเป๊ะมาฝากกัน

  ทั้งนี้เราก็ยังมีวิธีทาลิปสติกแบบเก๋ๆ มาฝากสาวๆ ด้วยนะคะ เอาล่ะๆ อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเทคนิคแบบไหนบ้าง อย่ามัวรอช้า ไปค่ะ!!

  สาวผิวขาวอมชมพู ฟรุ้งฟริ้ง


  ปัญหาของสาวผิวขาวก็คือเมื่อทาลิปสติกสีแดงเมื่อไหร่ก็จะดูน่ากลัว เหมือนแวมไพร์ แต่จริงๆ แล้วพวกเธอก็สามารถทาปากสีแดงได้เช่นกันนะคะ แต่เฉดสีแดงที่แนะนำจริงๆ ขอให้เลือกโทนสีเป็นลิปแดงอมส้มก็จะเริ่ดสุดๆ เพราะมันจะช่วยขับสีผิวให้ดูเปล่งปลั่งและดูสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ขาวซีดป่วยจนเกินไปค่ะ


  แต่ถ้าใครเป็นสาวแซ่บ เผ็ดระดับ 10 แล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกเป็นลิปแดงเบอร์รี่ หรือลิปแดงอมส้มนิดๆ ก็ดูเปรี้ยวซ่าขึ้นมา ที่สำคัญก่อนทาก็อย่าลืมบำรุงริมฝีปากด้วยนะคะ สีแดงจะได้สีสดชัดเจน เรียบลื่น ทาง่ายไม่มีสะดุด

  สาวผิวขาวอมเหลือง ไทยๆ


  บอกเลยว่าเป็นสีผิวที่สาวไทยมีกันเยอะมากๆ คือเป็นผิวที่ขาวแต่ติดเหลืองนิดๆ ทั้งนี้ในเมื่อโทนสีผิวมีความเหลืองเจือปนอยู่แล้ว เราก็แนะนำว่าอย่าไปทำให้เหลืองหนักกว่าเดิมเลยนะคะ ควรหลีกเลี่ยง ลิปสติกที่มีส่วนผสมของเม็ดสีส้ม ไม่งั้นจะดูเหลืองไปกันใหญ่ แนะนำว่าให้ทาลิปสติกลิปแดงอมชมพู ลิปสีแดงเบอร์รี่ หรือจะเป็นลิปสติกสีแดงก่ำนิดๆ ก็จะเหมาะกับที่สุดนะคะ ทาปุ๊ปผิวจะดูขาวผ่องออร่าจับมาแต่ไกล ทาเมื่อไร ผิวจะดูขาวผ่องออร่าจับมาแต่ไกล รับรองว่าเกิดทุกงานค่ะ

   

  ผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง


  สาวบางคนที่มีผิวสีนี้มักหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกสีแดง แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า จริงๆ แล้วพวกเธอนั้นโชคดีสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเลือกลิปแดงโทนไหน ก็เข้ากับสีผิวไปหมด ทั้งลิปแดงสด ลิปแดงอมชมพู ลิปแดงอมส้ม หรือถ้าใครเปรี้ยวหน่อยจะเลือกเป็นลิปสติกสีแดงอมน้ำตาลไปเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเผ็ด และความแซ่บของตัวเองแล้วล่ะคะว่าชอบทาแบบไหน ดังนั้นมั่นใจเข้าไว้ แค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้วค่ะ

   

  สาวผิวเข้ม ผิวสีแทน


  สาวผิวเข้มก็ทาลิปแดงได้สวยเหมือนกัน แต่ถ้าใครยังไม่มั่นแนะนำให้เลือกเป็นโทนแดงเข้ ก็สวยเก๋  ดูแพงไปอีกแบบ แต่ไหนๆ จะทาปากแดงแล้ว สีสันบนใบหน้าส่วนอื่น ก็ต้องลดทอนลงนะคะ จะได้ดูพอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สวย เริ่ดไม่ธรรมดาแล้วค่ะ 

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe