Articles etc
อื่น ๆ

เพลงดีอะไรก็ดี!! ชวนซิสไปรู้จักกับ โอปป้า-ออนนี่ ' 6 วง Indy สัญชาติเกาหลี ' ที่ฮอตสุดในตอนนี้ !!

ฟังเพลงแบบเดิม ๆ สไตล์เดิม ๆ บ่อย ๆ เบื่อกันบ้างไหมคะซิส!! แล้วทำไมไม่ลองหา ' เพลงอินดี้เกาหลีเพราะ ๆ ' เอาไปฟังกันเพลิน ๆ ล่ะคะ ถ้าได้ฟังแล้วรับรองจะต้องติดใจ!!


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Standing Egg

  • !! ผลงาน !!

  • Hyukoh

  • !! ผลงาน !!

  • OOHYO

  • !! ผลงาน !!

  • OFFONOFF

  • !! ผลงาน !!

  • SE SO NEON

  • !! ผลงาน !!

  • 10cm

  • !! ผลงาน !!


  " ชีวิตที่ขาดเสียงเพลง ก็เหมือนกับชีวิตที่ขาดสีสัน!! " 

  อันยองค่ะซิส!!!

  ในวันนี้เราอยากจะชวน #ซิสสายเกา ทั้งหลายมาเปิดใจทำความรู้จักกับอีกวงการเพลงนึง ที่เชื่อว่าซิสหลายคนคงจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าไหร่ กับ ' วงการเพลงอินดี้ ' ค่ะ!!! ซึ่งสำหรับวงการ K-pop แล้วซิสรู้ไหมคะว่า...นอกจากจะมีวง Boy Band งานดีทั้งเรื่องเต้น เรื่องร้องแล้ว วง Indy ของเค้าก็ถือเป็นของดีอีกอย่าง ที่พลาดไม่ได้เหมือนกัน!! ซึ่งเราก็อยากให้ซิสทั้งหลายได้ลองเปิดใจฟังดูสักครั้ง!! ขอบอกเลยว่า...เพลงเพราะฟังเพลินไม่แพ้กับวงในกระแสเลยล่ะค่ะะ !!

  ว่าแล้ว...ก็ไปทำความรู้จักกับ โอปป้า - ออนนี่ ' 6 วง Indy สัญชาติเกาหลี ' กันเลยดีกว่าค่ะะ

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Standing Egg


  ใครเป็น #สาวสายชิลล์ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ !! สำหรับวง ' Standing Egg ' เป็นวงอินดี้เกาหลีที่มาพร้อมกับดนตรีแนว Acoustic Pop ฟังสบาย ชิลล์ ละมุนหู ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกหลัก 3 คน นั้นก็คือ ' Egg 1, Egg 2 และ Egg 3 ' นั้นเอง เป็นชื่อสมาชิกที่สมมติขึ้นมา เพราะสมาชิกในวงเค้าไม่ได้มีตายตัว และด้วยความอินดี้ทำให้วงนี้ไม่ค่อยเปิดเผยตัวกันเท่าไหร่ เวลาดูเอ็มวี ก็จะไม่ค่อยได้เห็นหน้านักร้องหรือนักดนตรีในวงกันเท่าไหร่หรอกนะ

  แต่...เวลาที่พวกเค้าแสดง Live คนที่จะมาแสดงหลัก ๆ ก็จะมี Clover ( ตำแหน่ง guitar และ vocals ) Windy ( ตำแหน่ง vocals ) และก็ Hana ( ตำแหน่ง Percussion ) นั้นเอง!! ซึ่งจุดที่ทำให้วง Standing Egg โดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือ...การชวนนักร้องนักดนตรีคนอื่น ๆ มาแจมทำเพลงด้วยกันนั้นเอง!!

  ซึ่งก็มีหลายเพลงที่สามารถไต่อันดับขึ้นไปติด Top Chart ของ Melon Indie Music Chart ได้อีกด้วย!!!

  !! ผลงาน !!

  เป็นวงอินดี้ที่ได้เล่นเพลงประกอบให้กับซีรีส์สุดฟินอย่าง ' Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ' ในเพลง ' I’II Pick You Up ' ด้วย

   

  จัดไปกับเพลงประกอบซีรีส์อีกเรื่องกับเพลง ' How Would It Be? ' ในเรื่อง ' Strong Girl Bong-soon '

   

  สำหรับเพลง ' The Sunlight Hurts ' นี้ ก็เป็นเพลงที่ได้ feat. กับ Wheein ( Mamamoo ) และ Yundak ( OBroject ) ซึ่งก็ได้รับรางวัลสาขา ' Best Indie Musician ' จาก Melon Music Awards อีกด้วย

   

  สำหรับอัลบั้มล่าสุด “ Dramatic ” ก็ได้ออกซิงเกิ้ลอย่างเพลง ' Little Star ' ซึ่งก็ได้กลายเป็นซิงเกิ้ลฮิตอย่างรวดเร็ว

   
  และถ้าซิสอยากจะไปรู้จักสไตล์เพลงของวง Standing Egg ให้มากขึ้น ในเดือน มิถุนายน นี้ พวกเค้าก็มาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย กับคอนเสิร์ต ' Standing Egg Dramatic Tour 2018 in Bangkok ' อีกด้วยนะจ๊ะ

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Hyukoh


  สำหรับ HYUKOH ' วงสุดอินดี้ที่ดังมาก ๆ ในประเทศเกาหลี ซึ่งพวกเค้าก็มาพร้อมกับการเล่นเพลงสไตล์ ' อินดี้ร็อกและอินดี้ป๊อป ' ที่มีทั้งซาวด์เพลงที่แปลกใหม่ และน่าสนใจ ซึ่งไม่ว่าจะทำเพลงอะไรออกมาก็ฮิตติดชาร์ตแซงพวกบอยแบนด์หรือเกิร์ลกรุ๊ปกันไปเลย สำหรับสมาชิกในวง ก็ประกอบไปด้วย Oh Hyuk ( นักร้องนำ, กีตาร์, แต่งเพลง ), Im Dong-gun ( เล่นเบส ), Lim Hyun-jae ( เป็นกีตาร์หลัก ) และ Lee In-woo ( กลอง ) โดยมี Oh Hyuk เป็นหัวหน้าวงนั้นเอง

  ว่าแล้ว...ก็ลองไปฟังเพลงเพราะ ๆ ซาวด์ล้ำ ๆ ของวงนี้กันดีกว่าค่า !!

  !! ผลงาน !!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe