%e0%b8%9b%e0%b8%812
Articles makeup
ความงาม

[How to] เจ้าสาวไม่กลัวฝน…กับเมคอัพสไตล์ Meghan Markle

มาแต่หน้าเป็นเจ้าสาวรอเจ้าบ่าวแบบไม่รอฝนกันเถอะค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าสาวๆ เข้าหน้าฝนแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่นานมานี้ผึ้งได้เห็นข่าวการอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮรี่ และได้เห็นเมคอัพลุคของเมแกน มาเคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ แล้วก็รู้สึกว่าเป็นความเรียบหรูที่งดงามเลอค่ามากกกก ผึ้งจึงอยากลองทำฮาวทูเจ้าสาวท้าฝน โดยมีอินสไปเรชั่นจากดัชเชสดูค่ะ มารับชมไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

นี่เป็นเครื่องสำอางที่ผึ้งใช้แต่งลุคนี้ค่ะ

1527752291 1

มาดูหน้าสดกันก่อนเลย...คิ้วบางเหมือนพึ่งไปบวสามเณรภาคฤดูร้อนมา


1527752475 2

วันแต่งงานเป็นวันสำคัญวันหนึ่งในชีวิตลูกผู้หญิงเรานะคะ และยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนด้วยแล้ว เราจึงต้องใส่ใจกับการเตรียมผิวเป็นพิเศษ โดยผึ้งจะเตรียมผิวโดยใช้ไพรเมอร์ beyond veil อันโด่งดังจาก illamasqua เพราะไพเมอร์ที่ดีนั้นจะช่วยให้เมคอัพของเราดูโดดเด่นและติดทนยิ่งขึ้น 


โดยเจ้า beyond veil ตัวนี้จะเป็นไพรเมอร์สีแชมเปญที่มีชิมเมอร์ละเอียดๆ ช่วยกระจายแสงได้ดี ให้ผิวออร่าเบา ๆ และยังช่วยเบลอรูขุมขนของเรา ให้ผิวของเรานั้นดูเรียบเนียนอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งสุขภาพดี โดยผึ้งใช้ในปริมาณเพียง 1 ตักเท่านั้น 


ก่อนใช้ผึ้งจะวอร์มที่หลังมือก่อนและนวดวนบริเวณ จมูก หน้าแก้ม คาง ระหว่างคิ้ว ซึ่งเป็นจุดที่รูขุมขนกว้างและมีความมันออกมามากกว่าจุดอื่น หลังทาไพรเมอร์แล้วจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่บนผิวหน้าของเรา ทำให้เมคอัพที่จะลงต่อไปนั้นไม่เข้าไปอุดตันรูขุมขน เนื้อเบามากไม่ได้ทำให้รู้สึกหนักหน้าเลยค่ะ ซึ่งผึ้งเป็นคนที่เป็นสิวอุดตันง่ายมาก แต่ได้ใช้เจ้าตัวนี้ก็รู้สึกสบายหายห่วง ไม่กลัวการอุดตันแล้วค่ะ1527753408 3


ยังค่ะยังไม่จบกับการเตรียมผิว ขั้นตอนต่อมานะคะ ผึ้งลงรองพื้นของ l’oreal true match ด้วยแปรงนะคะ เพราะผึ้งอยากได้ลุคที่เป็นงานผิวธรรมชาติๆ แบบดัชเชสเมแกน แต่ก็ทำใจไม่ได้กับใต้ตาที่ดำคล้ำเหลือเกิน เลยต้องลงคอนซีลเลอร์กลบใต้ตาเสียหน่อย ด้วย sola primer teint concealer ซึ่งเจ้าคอนซีลเลอร์ตัวนี้จะมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวไม่หนักมาก ทำให้เวลาเรานำมากลบแพนด้าใต้ตาแล้วก็จะไม่ตกร่องหรือจับเป็นก้อน โดยผึ้งเลือกใช้สีสว่างกว่าผิวของผึ้งนะคะ ซึ่งแม้ว่าเจ้าคอนซีลเลอร์ตัวนี้จะไม่ได้ให้การปกปิดอะไรมาก แต่ก็ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติค่ะ

1527754176 4

มาต่อด้วยการลงแป้งนะคะ ผึ้งใช้แป้งผสมรองพื้นของ illamasqua ซึ่งเป็นแป้งเนื้อละเอียดมาก ปกปิดได้ดีมากๆ และไม่หมองระหว่างวันแน่นอน ยิ่งตอนออกบ้านเหงื่อออกแป้งเซ็ตตัวเข้ากับผิวแล้วก็ค้นพบว่านอกจากไม่หมองลงแล้ว ผิวหน้ายังบริ๊งค์ขึ้นอีกค่ะ ได้อารมณ์หน้ายิ่งมัน ผิวยิ่งออร่า รักเลยแป้งแบรนด์นี้ 


ผึ้งลงแป้งโดยการใช้แปรงค่ะ เพราะอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติไม่ได้เน้นการปกปิดมาก แต่หากสาวๆ คนไหนอยากได้การปกปิดระดับ full coverage แบบไม่ต้องง้อรองพื้น เจ้าแป้งด้วยนี้ก็สามารถบันดาลให้ได้นะคะ เพียงแค่เราเปลี่ยนจากการลงแป้งด้วยแปรงมาลงแป้งด้วยพัฟที่ชุบน้ำหมาดๆ แทน เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อแป้งหลายๆ ตลับแล้วค่ะ1527754508 5


มาถึงการเขียนคิ้วนะคะ เป็นสิ่งที่ผึ้งหนักใจมากว่าชาตินี้ยังไงๆ คิ้วก็คงไม่เหมือนดัชเชสเมแกน เพราะบุญคงน้อยขนคิ้วเลยน้อยตาม ผึ้งเลยเขียนคิ้วตามทรงคิ้วของผึ้งค่ะStep 1 : ร่างโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วจาก sweetheart เจ้าตัวนี้เนี่ยเป็นลูกรักของผึ้งเลย ไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนไปแต่ทุกคนจะเห็นว่าผึ้งไม่เคยเปลี่ยนดินสอเขียนคิ้วเลยค่ะ เพราะหลงรักในความถูกและดีของนาง


Step 2 : ลงสีคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจาก canmake รุ่น natural chiffon eyebrow โดยไล่สีจากอ่อนที่หัวคิ้วไปเข้มสุดที่หางคิ้ว เพื่อคิ้วของเราจะได้ดูมีมิติไม่เป็นแท่งค่ะ


Step 3 : จัดทรงคิ้วด้วยมาสคาร่าแบบใสจาก etudy รุ่น oh! m’ eye lash โดยปัดให้ขนคิ้วช่วงหัวคิ้วตั้งๆ ส่วนที่เหลือปัดทางทรงคิ้วเลยค่ะ


ต่อไปจะเป็นขั้นตอนการแต่งตานะคะ ผึ้งจะใช้พาเลตต์แต่งตา Nubian palette by juvia’s place ค่ะ

1527754790 7

โดยผึ้งจะแต่งตาโทนสีน้ำตาลๆ ธรรมชาติๆ มาแต่งตามไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ


Step 1 : ลงสีที่ 1
ซึ่งเป็นสีที่มีชิมเมอร์บริเวณหัวตาถึงกลางตาค่ะ

Step 2 : ลงสีที่ 2
ซึ่งเป็นสีน้ำตาลอ่อนที่บริเวณกลางตาถึงหางตาค่ะ

Step 3 : ลงสี่ที่ 3
ซึ่งเป็นสีน้ำตาลเข้มเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ ที่บริเวณหางตาดังภาพค่ะ

Step 4 : มาเริ่มการแต่งใต้ตาโดยการใช้สีที่ 1 ลงบริเวณหัวตาถึงกลางตาล่างค่ะ
จากนั้นใช้สีที่ 3 ลงบริเวณกลางตาล่างถึงหางตาล่างค่ะ****อย่าลืมเบลนด์สีตาให้เข้ากันนะคะสาวๆ****


1527757753 8


หลังจากแต่งตาเสร็จแล้ว ผึ้งใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอจาก kate ในการเขียนขอบตาให้ดำสนิทโดยที่เขียนมาถึงขอบตาล่างเล็กน้อย จากนั้นก็ดัดขนตาและติดขนตาเบอร์สะพรึงทั้งบนและล่าง ให้ตาแลดูคมเข้มน่าค้นหาแบบดัชเชสเมแกน จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าจาก l’oreal miss manga ให้ขนตาจริงกับขนตาปลอมเข้ากัน โดยเจ้ามาสคาร่ารุ่นนี้ก็เป็นรุ่นกันน้ำ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าสาวหน้าฝนอย่างเราพร้อมรับทุกสถานะการค่ะ1527758545 9


มาสร้างมิติให้กับใบหน้าของเราด้วยบรอนเซอร์จาก benefit hoola โดยใช้แปรงปัดบรอนเซอร์ตามในภาพได้เลยนะคะ โดยผึ้งจะปัดไปถึงลำคอเลยนะคะ เจ้า benefit hoola เนี่ยเป็นบรอนเซอร์เนื้อแมต ที่ทั้งสีนัว ทั้งติดทน และกลิ่นก็หอมด้วยค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe