1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

คนมีความรักมักจะดูเด็ก ! มาดู 5 สิ่ง 'ที่ร่างกายตอบสนอง' เมื่อเริ่มจีบฝ่ายตรงข้าม !

ใครมีความรัก กำลังจีบใครหรือกำลังโดนใครจีบ มาดูกันว่าร่างกายตอบสนองอย่างไรในบทความนี้เลยย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ภาษากาย หรือ อวัจนภาษาเราจะเปลี่ยนไป

  • ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง

  • หน้าแดงเป็นลูกมะเขือเทศสุก

  • ตาดำดูกว้างขึ้น

  • 5. หัวเราะ


  ก่อนจะได้เริ่มความสัมพันธ์
   ตกลงปลงใจคบหากับใคร ก็คงไม่แคล้วต้องผ่านขั้นการจีบกันมาก่อนใช่ไหมล้า สาวๆ หลายคนที่ผ่านมาอ่านบทความนี้ก็คงเคยมีประสบการณ์จีบผู้ หรือโดนผู้จีบกันมาบ้างแล้วใช่หรือเปล่าเอ่ย ไอ้เจ้าการจีบนี้มันจัดเป็นหนึ่งในทักษะการเข้าสังคมด้วยนะ ครเก่งด้านนี้ละก็จะเห็นได้ว่าเป็นคน เฟรนลี่ เข้ากับคนเดียว และมีเสน่ห์มากๆ เลยล่ะ


  พูดถึงเรื่องจีบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนจีบ หรือโดนคนอื่นจีบ เพื่อนๆ ที่เคยมีประสบการณ์ด้านนี้ก็คงมีความรู้สึกใช่ไหมว่า ใจมันเต้นไม่เป็นจังหวะราวกับมีคนมารัวกลองในห้องหัวใจของเรา หรือหน้าแดงโดยไม่ต้องเปลืองบลัชออนกันเลยทีเดียว เอ๊ะ มันเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเรากันนะ  วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปหาคำตอบกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเรากันบ้างนะ มื่อไปเกี้ยวพาราสีฝ่ายตรงข้ามที่เรานั้นแอบปลื้ม ถ้าอยากรู้กันแล้วก็เลื่อนลงมาชมกันได้เลย


  ภาษากาย หรือ อวัจนภาษาเราจะเปลี่ยนไป


  ลองจิตนาการว่าด้านหน้าเราคือ ชายในฝัน หรือ คนที่เราแอบปลื้มอยู่ดูสิ
   ความสนใจของเรามันจะย้ายจากการโฟกัสที่ตัวเองไปโฟกัสอยู่ที่เขาคนนั้นเป็นแน่ ก็แห่ม โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยใช่ไหมล้า แล้วอีกอย่างหนึ่งเลยคือ ทั้งเราและเขาจะมองแต่ละฝ่ายเป็นเหมือนกระจก เขาทำอะไรเราก็ทำตามเขาไปด้วย เราทำอะไรเขาก็จะทำด้วยเช่นกัน เช่น ลองยกแก้วกาแฟตรงหน้าขึ้นจิบดูสิ เขาคนนั้นก็อาจจะยกกาแฟขึ้นมาจิบเหมือนเรานั้นเอง การทำอะไรคล้ายๆ กันแบบนี้มันเกิดขึ้นก็เพราะว่า ความรู้สึกที่ว่าเราก็เหมือนๆ กันนี้ช่วยให้สถานการณ์ดำเนินไปได้ง่ายขึ้น ลดความตื้นเต้นได้ด้วยนั้นเองง

  ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง


  อยู่ใกล้คนที่ชอบ หรือกำลังอยู่ในช่วงกำลังจีบกันอยู่ หัวใจข้างซ้ายเราก็เป็นอะไรไม่รู้ เต้นไม่เป็นจังหวะกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ เคยสัมผัสกับความรู้สึกแบบนี้กันใช่ไหมเอ่ย ยิ่งชอบผู้คนนั้นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งใจเต้นรัวๆ อย่างทวีคูณไปอีก ตอนหัวใจเราเต้นรัวๆ นี้แหละ ระบบเผาผลาญของเราก็ตรงกันข้าม กลับทำงานช้าลง เราก็เลยจะเกิดความรู้สึกมวนท้องเหมือนมีผีเสื้อบินวนอยู่นั่นเอง


  หน้าแดงเป็นลูกมะเขือเทศสุก


  สาวๆ ลองสังเกตคนที่เราคุยด้วยดูนะ ถ้าตอนที่คุยกันแล้วเขาหน้าแดงขึ้นมาเนี่ย ก็เป็นสัญญาณดีละว่าเขาก็ชอบเราเหมือนกัน เลือดมันกำลังสูบฉีดเลยละ ถ้าจะพูดให้เป็นวิทย์คราวๆ สักนิด เสริมความรู้สักหน่อย ไอ้เจ้าอาการหน้าแดงที่ว่ามันเกิดจากการที่ระบบเผาผลาญเรานั้นทำงานช้าลง ร่างกายเลยเคลื่อนย้ายเลือดไปทั่วเลยเพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นภายนอกนั้นเอง

  ตาดำดูกว้างขึ้น


  เป็นเรื่องที่สาวๆ เราอาจจะไม่รู้ตัวว่าเวลาชอบใครเนี่ยนัยน์ตาดำดำมันจะกว้างขึ้น ข้อนี้เก็บไว้สังเกตคนที่เรากำลังจีบได้นะว่าเขานั้นมีใจให้เราหรือเปล่า ถ้าเขาสนใจเราอยู่ ลองมองนัยต์ตาเขาดูนะว่ามันกว้างขึ้นเปล่า ถ้ากว้างขึ้นเนี่ยจัดว่าเป็นสัญญาณดีแล้วละว่าเขาค่อยๆ เปิดประตูห้องหัวใจต้อนรับเราแล้ว


  5. หัวเราะ


  เขาว่ากันว่า “ผู้หญิงเราชอบผู้ชายที่ทำให้เราหัวเราะได้” หรือเรียกได้ว่าทำให้เรามีความสุขนั้นเองเหตุผลก็คือ เรามักจะหัวเราะกับคนที่เราเชื่อใจ เพราะถ้าเป็นคนแปลกหน้าเสียงหัวเราะที่ออกมามันก็มีความเกร็งๆกันบ้าง  แล้วยิ่งรู้สึกว่าคนที่จีบอยู่เนี่ยคือคนที่ใช่เราก็จะรู้สึกสบายใจและพร้อมจะหัวเราะออกมา ชีวิตก็สดใส แฮปปี้กันไปเลย

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe