Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ภูมิแพ้เมืองกรุงขอมุ่งไปเจอท้องนา เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยว "โฮมสเตย์สิงห์บุรี" แบบวิถีฮิปส์เตอร์กันเถอะ

เบื่อรถติด เบื่อมลพิษอยากไปใกล้ชิดอากาศบริสุทธิ์ งานนี้ขอพาสาวๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวท้องนา อยู่กินแบบโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านทองเอน สิงห์บุรี ทริปนี้กินดีอยู่ดี มีความฮิปส์แน่นอน!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บ้านไร่แสนสมบูรณ์

  • บ้านอู่ข้าวโฮมสเตย์

  • บ้านทุ่งรวงทอง

  • สวนสองเรา

  • บ้านขนมหวานทองเอน


  จากสาวเมืองกรุงจะมุ่งสู่ท้องนา ไปเกี่ยวข้าว เลี้ยงปลา เป็นชาวสวนชาวไร่ดูสักวัน

  ในสุดท้ายบั้นปลายชีวิตจะมีอะไรแฮปปี้ไปกว่าการนั่งนอนอยู่ในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์
  กินอาหารปลอดสารพิษ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายพอเพียงแค่นี้ก็เพียงพอแล้วว่าไหมคะ ?

  เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาสไปเที่ยวเชิงวิถีชีวิตและเกษตรมาค่ะ พอพูดคำนี้บางคนอาจจะงงว่าการเที่ยวเชิงวิถีชีวิตและเกษตรยาวๆ ที่เขาเรียกกันนี้มันเที่ยวยังไง แล้วมันจะดีเหมือนได้ไปเที่ยวจริงๆ ไหม ในบทความนี้เราจะมาแบ่งปันประสบการณ์นี้กัน!!

  การเที่ยวเชิงวิถีชีวิตและเกษตรก็คือการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชาวบ้านหรือเกษตรกรอย่างใกล้ชิด หรือจะเรียกว่าการไปเที่ยวแบบ Homestay ก็ได้ค่ะสาวๆ แต่ Homestay ก็ต้องเป็น Homestay ที่แท้จริงนะจ๊ะ ต้องเป็นบ้านพักที่เปิดให้นักท่องเที่ยวนอนร่วมกันในชายคาเดียวกับเจ้าของบ้าน เขานอนกันยังไง กินอะไรแบบไหน เราก็ต้องใช้ชีวิตอยู่แบบนั้น เรียกว่าได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่แท้จริงของชาวบ้านเลยทีเดียว

  ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเล้ยย!!

   
  สำหรับ Homestay ที่เราจะพาสาวๆ ไปลองเปิดประสบการณ์ด้วยกันวันนี้อยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรีค่ะ จังหวัดกลางๆ ที่เด่นเรื่องการทำสวนทำไร่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชผักผลไม้ งานนี้เราขอขยับไปใกล้ชาวบ้านอีกนิดด้วยการปอยู่กินกับชาวบ้านชุมชนบ้านทองเอน จังหวัดสิงห์บุรีอย่างที่บอกไป

  เชื่อว่าสาวเมืองกรุงหลายๆ คน คงไม่เคยมีประสบการณ์เที่ยว Homestay มาก่อนเช่นเดียวกับเรา ฉันจะนอนหลับไหม จะอยู่สุขกายสบายใจหรือเปล่า แอบมีความกลัวเล็กๆ ขึ้นมาบ้าง บอกเลยว่าไม่ได้อยู่ยากอย่างที่คิด แต่กลายเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่ไม่รู้ว่าจะได้ลองทำอีกหรือเปล่าซะอีก

  ______________________________________________________________________________

  นอกจากนั้นกระแสการเที่ยว Homestay การท่องเที่ยวทางเลือกอย่างพอเพียงก็แรงดีไม่มีตก ถ่ายภาพฮิปส์ๆ ในท้องไร้ท้องนากับคุณตาคุณยาย Cool จะตายว่าไหมแกร้! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไป
  " นอน Homestay เที่ยวสิงห์บุรี วิถีฮิปส์เตอร์ " ด้วยกันเลย ตามมาาาาา !!

  ถอดรองเท้าไปสัมผัสผืนนาเขียวๆ กันเถอะ

   
  __________________________________________

  __________________________________________
   
    

  บ้านไร่แสนสมบูรณ์

   

  ไปที่แรกก็ลุยเข้าไร่ไปเก็บไข่เป็ด พายเรือเพลินๆ ตามแบบชีวิตพอเพียงกันเถอะ

   
  ทริปนี้สั้นๆ 2 วัน 1 คือ แต่ขอเรียกว่าเป็นทริปไม่พูดพร่ำทำเพลง พอถึงสิงห์บุรีปุ๊ป ก็ลงไร่เข้าสวนกันเลยจ้า สำหรับพิกัดแรกที่เราแวะไปก็คือ " บ้านไร่แสนสมบูรณ์ " พื้นที่เกษตรทฤษฎีใหม่แบบไร่นาส่วนผสม โดยพี่เจ้าของเริ่มจากการทำนาปลูกข้าว ก่อนจะขุดบ่อเพื่อเก็บน้ำ เลี้ยงปลา เลี้ยงกบ เลี้ยงเป็ดเอาไข่ ก่อนจะทำเป็นบ่อสาธิตและแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตร ที่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาเรียนรู้ได้

  มาที่ " บ้านไร่แสนสมบูรณ์ " เขาก็มีกิจกรรมให้ลองทำเยอะแยะเลยค่ะ แถมยังได้มาฝากท้องด้วยเมนูพื้นบ้านง่ายๆ แต่อร่อยอย่าบอกใครเลยแหล่ะ!

  กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ขอกินก่อนไปใช้ชีวิตแบบชาวไร่ อาหารบ้านๆ จากวัตถุดิบหาได้เองจากในไร่บ้านแสนสมบูรณ์ทั้งหมด อร่อยลืมมมม

   
  ดักกุ้งฝอย

  พอท้องอิ่มเราก็เริ่มกิจกรรมแบบชาวสวนอย่างการ ดักกุ้งฝอย หรือกุ้งตัวน้อยที่เราเอามาทำกุ้งเต้ยแซ่บๆ นั้นไง กุ้งชนิดนี้มาอยู่เองตามธรรมชาติที่เป็นแหล่งน้ำสมบูรณ์นะคะ อุปกรณ์การจับก็ทำการง่ายๆ แบบชาวบ้านจากขวดน้ำและไม้ น้ำไปปักไว้ริมบ่อทิ้งไว้เจ้ากุ้งก็จะหลงเข้ามาอยู่เอง ง่ายมากๆ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe