Articles love2
ความรัก

อยากเลิกรึไง 😤 5 สิ่ง 'สะกิดรักให้น้อยลง' อยากแต่งกับเขา ต้องหยุด!

ถ้าไม่หยุดทำตาม 5 ข้อนี้ ก็เตรียมเป็นโสดได้เลยนาจา


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # คาดหวังสิ่งที่ตัวเองต้องได้รับ

  • 2 # ยึดติดอยู่กับสิ่งที่ผ่านมาแล้ว

  • 3 # อยากถูก มากกว่าสุข

  • 4 # เพิกเฉยปัญหาสำคัญ

  • 5 # เชื่อใจตัวเองมากเกินไป

   
  บางทีคนเราก็เหมือนโดนเล่นตลกเนอะ ตอนโสดก็เป็นทุกข์เพราะไม่มีคนรัก แต่พอมีแฟนแล้ว ก็ต้องมีปัญหาซะจนเหนื่อยอีก แถมบางทีเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด กิ๊กก็ไม่มี เทคแคร์ก็เทคแคร์ดี แถมแฟนก็ยังรักเดียวใจเดียว แล้วทำไมยังมีปัญหาอยู่อีกได้น้าาา

  ก็เพราะความรักมันไม่ได้มีแค่ด้านเดียว อุปสรรค์ที่จะทำให้เลิกกันก็ไม่ใช่มือที่สามเพียงอย่างเดียว ยังมีหลายสิ่งที่มากกว่านั้น เผลอๆ เป็นสิ่งที่เราเผลอทำออกมาโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ความรักของคุณนั้นมีปัญหาด้วยตัวเองล้วนๆ อีกต่างหาก ถ้าไม่อยากให้รักดิ่งเหวมากไปกว่านี้...

  มาดู! 5 สิ่งลับๆ ที่สะกิดความรักให้ดิ่งลง ที่คิดว่าเราทำดีแล้ว อาจจะเป็นสาเหตุของปัญหาก็ได้ เช็คให้ชัวร์ เรามีตามนี้หรือไม่ ถ้าหากว่ามีล่ะก็ หยุดด่วนๆ ก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ
   

  1 # คาดหวังสิ่งที่ตัวเองต้องได้รับ

  เป็นเรื่องปกติที่คนเราเมื่อมีความรักแล้ว ก็มักจะมีความปรารถนาถึงความรักและการยอมรับ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ความต้องการนั้น เปลี่ยนเป็นความคาดหวัง ความผิดหวังและการเรียกร้องก็จะตามมา ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครที่สามารถรักเราในแบบที่เราอยากให้รักได้ เพราะคนเราแต่ละคนต่างก็รักกันและกันโดยยึดจากความเข้าใจกัน ผลที่ตามมาก็คือ เขาก็จะทำในแบบที่เขาเข้าใจคุณที่สุด ตามความรู้สึกของเขาเองนั่นแหละ


  ถ้าหากคุณมีความคาดหวังว่าอยากให้เขาแสดงความรักมาในรูปแบบไหน แต่ที่แฟนทำไม่ใช่ ก็เลยเกิดความกลัวว่า แฟนไม่ได้เข้าใจอะไรเราเลย นั่นคือ คุณไม่ได้เข้าใจความรักซักนิด แถมยังกำลัง สร้างระเบิดเวลาที่จะนับถอยหลังการแตกหักกันด้วยตัวเองอีกต่างหากนะ

   

  2 # ยึดติดอยู่กับสิ่งที่ผ่านมาแล้ว

  สมมุติว่าคุณเคยเป็นเด็กที่ใครต่อใครก็รุมล้อมเอาใจ ไม่เคยต้องหุงหาอาหารกินเอง ไม่ต้องทำงานบ้านเอง ต่อมาคุณมีแฟน แฟนมักจะไปรับไปส่งเสมอ ตัวติดกับคุณตลอดเวลา แต่หลังจากนั้นคุณมีแฟนใหม่ ซึ่งเป็นคนปัจจุบันนี่แหละ เขาต่างกับแฟนเก่ามาก ทำตัวเป็นผู้ใหญ่ ชอบใช้เวลาส่วนตัวคนเดียวบ้าง ไม่ได้ตัวติดกับคุณมาก คุณจะรู้สึกน้อยใจมั้ย?

  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ทั้งคุณและแฟนนั้น เกิดมาในครอบครัวที่ต่างกัน พ่อแม่คนละคน เพื่อนคนละคน ประสบการณ์ตอนเด็กไม่เหมือนกัน และอีกมากมาย ที่หล่อหลอมให้ออกมาเป็นคุณทั้งคู่ ทุกอย่างไม่ได้เหมือนกันเป๊ะ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ไม่มีทางที่คุณทั้งคู่จะมีความคิดแบบเดียวกัน และนั่นก็ส่งผลให้วิธีปฏิบัติและเทคแคร์กันต่างกันไปด้วย แทนที่จะเถียงกันให้ได้ดั่งใจ ให้คุณทั้งคู่คุยกันดีๆ หาจุดตรงกลาง ที่สามารถอยู่ร่วมกันได้จะดีกว่า ไม่ต้องไปสนใจอดีตที่ผ่านมา เพราะตอนนี้มันคือปัจจุบัน
   

  3 # อยากถูก มากกว่าสุข

  หนึ่งในปัญหาความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือ ความต้องการเอาชนะ ซึ่งจะนำมาสู่การทะเลาะกันแบบรุนแรง ความไม่ไว้ใจกัน และสร้างความขัดแย้งในความสำคัญได้ แถมยังส่งผลกระทบแย่ๆ ต่อการสื่อสารและการตั้งเป้าหมายร่วมกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเรื่องการมีลูก ปัญหาการเงิน ปัญหาสุขภาพ รวมถึงการทำการบ้าน ก็จะทำให้ไม่มีทางตกลงกันได้ด้วยดี ทีนี้พอรู้ยังว่าจะมีอะไรตามมา?


  สมมุติว่ามีการทะเลาะกันเกิดขึ้น แล้วคุณพยายามอย่างยิ่งที่จะโต้เถียงเพื่อพิสูจน์ว่าที่คุณพูดน่ะถูก คุณอาจจะชนะได้ก็จริง แต่มันก็ทำให้คู่รักของคุณรู้สึกแย่ เหมือนโดนดูถูก รู้สึกไร้ค่า รู้สึกว่าคุณไม่ได้รักเขาจริง และทำให้เขามองคุณไม่เหมือนเดิม รักกันไม่เต็มร้อยมากขึ้น


  ถ้าหากเกิดปัญหานั้นขึ้น สิ่งที่คุณควรเปลี่ยนคือ คุณควรจะสนใจในความคิดทัศนคติของเขามากกว่านี้ โชว์ให้เขาเห็นว่าคุณแคร์เขามากแค่ไหน ระหว่างความชนะกับแฟนคุณจะเลือกอะไร ยอมแพ้บ้างเป็นบางครั้ง เพื่อแลกกับความรักที่ยาวนานขึ้น ยังไงก็คุ้ม

   

  4 # เพิกเฉยปัญหาสำคัญ

  หลายๆ คู่พอมีปัญหาเกิดขึ้นในความสัมพันธ์แล้ว แทนที่จะมาคุยกันให้เข้าใจ กลับเพิกเฉยทำเป็นไม่เห็น เหมือนฝังไว้ในดินหรือเตะขยะเข้าใต้พรม เนื่องจากไม่มีเวลาว่างมากเท่าไหร่ เอะอะก็ว่างานเยอะงานแยะ จนไม่มีอารมณ์จะคุยกัน ซึ่งการกระทำแบบนี้มันเหมือนกับว่าเราได้กวาดฝุ่นเล็กๆ ไปใต้พรมเรื่อยๆ จนนานวันเข้า ฝุ่นที่เคยเล็กๆ นั้น ได้รวมกันเป็นก้อนใหญ่ ที่นอกจากจะเก็บไม่มิดแล้ว ก็ยังยากที่จะกำจัดทิ้งอีกต่างหาก


  การเก็บปัญหาไว้ก็เหมือนกับผลัดวันทุกข์ออกไปเรื่อยๆ ทางที่ดีเราควรกล้าที่จะยอมรับปัญหานั้น แล้วนำมาคุยกันหาทางแก้ไขเนิ่นๆ จะดีกว่า ถึงจะต้องกวาดฝุ่นทิ้งทุกๆ วัน ก็ยังดีกว่าสะสมฝุ่นไว้จนต้องย้ายบ้านหนีนะ คุณคงไม่อยากเปลี่ยนแฟนไปเรื่อยๆ ใช่มั้ยคะ?

   

  5 # เชื่อใจตัวเองมากเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe