Articles love2
ความรัก

หนุ่มๆ คงหนีหาย..! 5 นิสัย ระวังหนุ่มๆ จะหน่าย แล้วหายหนี! 😓💔

คบกันแรกๆ ก็ดี พออยู่ๆ ไป ผู้ชายหนีซะงั้น!? เพราะอะไรเนี่ย!??


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 นิสัย ระวังหนุ่มๆ จะหน่าย แล้วพากันหายหนี!

  • 1. อารมณ์แปรปรวน

  • 2. ล้ำเส้นมากไป

  • 3. หยาบคาย

  • 4. สนใจแต่เรื่องของตัวเอง

  • 5. แลดูไร้เป้าหมายในชีวิต

   
  เรื่องความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก โดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นนี่แหละ พวกเราไขว่คว้าหาใครสักคนที่ตัวเองชอบ และเมื่อได้คบกับใครสักคนที่ชอบ ชีวิตจิตใจช่วงนั้นก็จะเต็มไปด้วยความหวังอย่างเต็มเปี่ยม แต่พอนานๆ ไปกลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ซึ่งตรงกับงานวิจัยหลายๆ แห่งที่พบว่า 60% ของคู่รัก จะไปกันไม่ค่อยรอดตั้งแต่ปีแรก
   
  คนส่วนใหญ่จะรู้ดีว่า เวลามีเดทแรก อะไรคือสิ่งที่ควร และไม่ควร เพื่อให้สามารถนำไปสู่การประสบความสำเร็จในการมีคู่รักได้ แต่สำหรับความสัมพันธ์ที่เหลือ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีใครมั่นใจมากนักว่าต้องทำยังไง ความสัมพันธ์ถึงจะไปได้รอดตลอดกาล 

  ถ้าความสัมพันธ์ของคุณจบแบบไม่ค่อยสวยนัก ไม่สมหวัง โดยเฉพาะใครที่รู้สึกว่าไม่สมหวังบ่อยๆ ไปไม่รอดสักทีเนี่ย อาจจะต้องเริ่มพิจารณาและคิดสักนิดแล้วว่า อะไรที่ทำให้รักของคุณไปไม่รอด ก็ใช่ อย่างแรกเลยคือ เรดาห์เราอาจจะไม่ดี ไปจับคู่เจอคนที่ไม่เหมาะกับตัวเอง อันนั้นก็เป็นไปได้ แต่มีอีกเหตุผลหลักๆ ที่เป็นไปได้เช่นกันคือ อาจจะมีนิสัยบางอย่างในตัวเราเอง ที่ทำให้คนรักเริ่มหน่าย

  มีนิสัยอยู่มากมายหลายประเภท แล้วนิสัยอะไรล่ะที่จะทำให้คนอยากหนีไปจากชีวิตของเรา วันนี้เราได้รวบรวม 5 นิสัย ทีจะทำให้ผู้คนหนีหายไปจากชีวิต มาให้ดูแล้ว ได้เวลามองกลับไปที่ตัวเองแล้วนะว่า ตรงกับ 5 ข้อนี้รึเปล่า!?

   

  5 นิสัย ระวังหนุ่มๆ จะหน่าย แล้วพากันหายหนี!

   

  1. อารมณ์แปรปรวน

  " เหมือนท้องฟ้าวิปริตแปรปรวนทันใด!.." เพลงนี้แค่ได้ฟังก็รู้สึกได้ถึงความน่ากลัวของบรรยากาศอันแปรปรวนแล้ว และคนเองก็ไม่ต่างกัน ถ้ามีอารมณ์แปรปรวน เผลอๆ จะน่ากลัวซะยิ่งกว่าสภาพอากาศและบรรยากาศอันมืดครึ้มทั้งหลายอีกนะเนี่ย

  หลายคนเคยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การได้คบกับใครที่กล้าแสดงอารมณ์ ความคิดออกมาตรงๆ คิดอะไรก็พูด ไม่ปิดบังกันก็ถือว่าเป็นเรื่องดี คบกันไปก็จะยิ่งสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่บอกไว้ก่อนว่า ถ้าแสดงอารมณ์ออกมามากเกินไป ก็ไม่ใช่เรื่องดีแล้วนะ จากคำแนะนำของ ดร. ไอริส ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา ได้ตั้งฉายาให้นิสัยอารมณ์แปรปรวนว่า " ฟังก์ชั่นไล่คนออกจากชีวิต "

  " อารมณ์แปรปรวนนั้น ปกติแล้วจะแสดงออกมาในรูปแบบการแสดงอารมณ์ที่จัดจ้าน .ซึ่งเกิดมาจากนิสัยส่วนบุคคล และจะนำไปสู่ปัญหาด้านความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นการกระแทกกระทั้น, การทำร้ายร่างกาย หรือบางทีก็อาจจะส่งผลต่อกิจวัตรทั่วไปในแต่ละวันด้วย โดยการมีอารมณ์แบบนี้ คนรอบข้างจะมีความรู้สึกเหมือนโดนควบคุม โดนกดดัน และผลสุดท้ายคือ ไม่มีใครหรอกที่ทนได้ สุดท้ายพวกเขาก็จะหนีไป "
   

  2. ล้ำเส้นมากไป

  หลายๆ คนอาจจะเคยเจอใครบางคนที่ดูเหมือนจะไม่มีมารยาท และไม่รู้จักเคารพพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่น และก็รู้สึกได้เลยว่าคนประเภทนี้ค่อนข้างน่ารำคาญ จริงป้ะ ถึงไม่มีผู้เชี่ยวชาญคนในมาบอก พวกเราเองก็คงรู้สึกได้ว่า นิสัยแบบนี้ช่างไร้เสน่ห์สุดๆ ไปเลย และนักจิตวิทยาก็เคยเตือนไว้แล้วด้วยว่า การที่คนเราใกล้ชิดกันมากเกินไป ไม่มีขอบเขต เหมือนไม่ใช่เรื่องผิดปกติ จะยิ่งทำให้คนอยากห่างมากยิ่งขึ้น

  คนที่มีนิสัยชอบล้ำเส้นคนอื่น จะไม่ค่อยรู้ตัวเองว่าทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี และส่งผลเสียต่อคนรอบข้างขนาดไหน แต่นิสัยแบบนี้มันก็จะพอเปลี่ยนกันได้อยู่ ถ้าหากเราเริ่มระมัดระวังในการกระทำ และสังเกตท่าทีของคนอื่น บางทีคุณอาจจะเคยเจอใครสักคนที่เริ่มถอยห่างระหว่างคุณกำลังคุยกับเขามั้ยล่ะ นั่นแหละคือการเริ่มแสดงท่าทีว่าคุณเริ่มล้ำเส้นมากเกินไปแล้ว และอาจจะทำโดยไม่รู้ตัวด้วย

  ในด้านความสัมพันธ์ก็เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นคนรัก เราก็ไม่ควรไปก้าวก่าย ล้ำเส้นอะไรให้มากมาย ควรจะรู้ว่าเขาเองก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวด้วย อย่าพยายามแสดงให้เขาเห็นว่าเราพยายามจะมาเป็นเจ้าของชีวิตเขาเด็ดขาดเลยนะ
   

  3. หยาบคาย

  ใครๆ ก็รู้ดีว่าการหยาบคายใส่กันเป็นเรื่องที่ไม่ดี แม้แต่เด็กยังรู้เลย ฉะนั้นกับคนที่คบอยู่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยว่าถ้าเราแสดงความถ่อย ความหยาบคายใส่ ผลสุดท้ายจะจบยังไง 

  มันก็มีบางคนเหมือนกันที่เชื่อว่าการแสดงความหยาบคาย เป็นการแสดงความจริงใจของตัวเอง ซึ่งเหมือนจะถูกแต่ก็คงไม่จริง เพราะเราสามารถแสดงความจริงใจผ่านวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ได้ ในเรื่องของความหยาบคายนี้ไม่ใช่แค่คำพูดอย่างเดียว แต่รวมถึงนิสัยด้วย การมีนิสัยที่ไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่เคารพคนอื่น หรือไม่มีน้ำใจ ก็ถือเป็นความหยาบคาย คนนิสัยแบบนี้ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ด้วยหรอกนะ และถึงแม้เขาจะเคยรักคุณ แต่เขาคงไม่สามารถทนนิสัยนี้ของคุณไปได้ตลอดแน่นอน

  นิสัยหยาบคายแสดงออกมาได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคำพูด เวลาโมโหก็ด่าลามปามไปยันตระกูล อันนี้ไม่ควรแน่นอน หรืออย่างแค่เรื่องเล็กๆ เช่น เปิดประตูแล้วปล่อยเลย ไม่สนใจข้างหลัง มันเป็นนิสัยที่บอกได้ว่าไม่มีมารยาทและไม่สนใจคนอื่น ซึ่งแสดงถึงความไร้น้ำใจ อยู่ด้วยคงไม่มีความสุขแน่ๆ แค่เปิดประตูยังนึกถึงคนอื่นไม่ได้ ก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่องใหญ่ๆ ในอนาคตเลยนะเนี้ย
   

  4. สนใจแต่เรื่องของตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe