Articles makeup
ความงาม

เก็บให้เป๊ะ! 5 วิธีเก็บ 'สกินแคร์' ให้อยู่กับเรานานๆ #คุ้มค่าคุ้มราคาได้อีก

เก็บให้เป๊ะ! 5 วิธีเก็บสกินแคร์ให้อยู่กับเรานานๆ คุ้มค่า คุ้มราคา


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่าเก็บสกินแคร์ไว้ในตู้เย็น

  • เก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม

  • เลี่ยงการใช้มือสัมผัสโดยตรง

  • เช็คฉลากวิธีเก็บรักษา/ วันหมดอายุ

  • อย่าให้เนื้อครีมโดนอากาศบ่อยๆ


  ฮาโหลสาวๆ
  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าสกินแคร์เป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นต่อหน้าเรามากๆ ไม่ว่าจะครีม เซรั่ม หรือสารพัดสิ่งที่เราโบกลงไปบนหน้าราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ ดังนั้นใครๆ ก็อยากจะเก็บมันไว้จะได้ใช้ไปนานๆ การเก็บสกินแคร์ให้ถูกวิธีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะนอกจากจะทำให้เครื่องสำอางของเราใช้ดีและมีประสิทธิภาพแล้ว ยังคุ้มค่าสมกับราคาของมันด้วย


  สาวๆ ต้องไม่ลืมนะคะว่าการเก็บผลิตภัณฑ์ในสภาวะที่ไม่เหมาะสม เช่น อุณหภูมิสูงเกินไป ต่ำเกินไป หรือถูกแสงแดดโดยตรง ก็อาจจะทำให้เครื่องสำอางเสื่อมคุณภาพหรือเสียไปเลยก็ได้!! ทำให้จำใจต้องทิ้งครีมทิ้งไป แต่ถ้าใครยังฝืนใช้ต่อหน้าพังแน่! ดังนั้นวันนี้เราจึงได้นำวิธีเก็ยสกินแคร์ให้ถูกต้องมาฝากสาวๆ ทุกคนค่ะ ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีไหนก็ไปดูกันได้เลยค่ะ

   

  อย่าเก็บสกินแคร์ไว้ในตู้เย็น


  ความเชื่อผิดๆ ที่สาวๆ หลายคนไม่รู้ก็คือการเก็บรักษาครีม หรือเก็บสกินแคร์ในตู้เย็น โดยเชื่อว่าถ้าอยากให้ครีมใช้ได้นานๆ เก็บไว้ในตู้เย็นคือเวิร์คที่สุด ขอบอกเลยว่ามันไม่ถูกต้องไปซะทั้งหมดหรอกนะคะ เพราะถึงแม้อากาศเย็นช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของครีมได้จริง แต่เวลาใช้จริงเราก็ต้องเอาออกจากตู้เย็น

  ดังนั้นขณะที่เราเอาออกมาเนี่ยแหละ ประเดี๋ยวเย็น ประเดี๋ยวร้อน จะทำให้สกินแคร์เสื่อมได้เช่นกันนะคะ ดังนั้นไม่ต้องเอาไว้ในตู้เย็นก็ได้ แต่ให้เอาไว้ในห้องเย็นสม่ำเสมอ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศปุ๊บปั๊บก็พอแล้วค่ะ

   

  เก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม


  เป็นข้อที่ต่อเนื่องมาจากข้อที่แล้วนั่นเอง โดยสาวๆ ควรเก็บสกินแคร์ในสภาพอุณหภูมิที่เหมาะสม ประมาณ 25 องศากำลังดี เพราะความร้อนคือศัตรูตัวร้ายของสกินแคร์ การอยู่ในสถานที่ที่อากาศร้อนและมีแสงแดดจะส่งผลต่อสกินแคร์ทำให้เสียหรือเปลี่ยนสภาพได้นะคะ ดังนั้นจำไว้ว่าก็บสกินแคร์ไว้ในที่ที่มีอากาศเย็นสบายหรือเก็บที่อุณหภูมิห้อง เก็บในที่แห้ง และแสงแดดส่องไม่ถึงจะดีที่สุดค่ะ

   

  เลี่ยงการใช้มือสัมผัสโดยตรง


  สกินแคร์มีหลายประเภทใช่ไหมล่ะคะ ทั้งประเภทที่เป็นหลอดบีบ เป็นขวดเซรั่มกดๆ นั้นไม่เท่าไหร่ แต่ประเภทที่เป็นกระปุกแล้วเวลาใช้ต้องตักผลิตภัณฑ์ออกมานี่สิ เสี่ยงเชื้อโรคมาก แนะนำว่าให้ใช้ไม้พายตักเนื้อครีมออกมาจะดีกว่าใช้นิ้วมือโดยตรงนะคะ ที่สำคัญขณะที่จะใช้มือลงสกินแคร์ก็ต้องทำให้มือสะอาดที่สุด ก่อนจะสัมผัสกับเครื่องสำอางต้องล้างมือและต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อมั่นใจได้ว่าจะไม่มีสิ่งปนเปื้อนสกปรก รวมทั้งแบคทีเรีย ลงไปสัมผัสกับเครื่องสำอางและผิวหน้านะคะ  


   

  เช็คฉลากวิธีเก็บรักษา/ วันหมดอายุ


  ที่ฉลากของเครื่องสำอางทุกตัวจะมีวิธีใช้และวิธีการเก็บรักษามาให้เสมอ แม้ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีอะไรยุ่งยากไปมากกว่า “ เก็บในที่แห้ง และแสงแดดส่องไม่ถึง ” แต่ก็ควรเก็บรักษาให้ได้ตามนั้นจริงๆ ไม่เช่นนั้นเครื่องสำอางอาจเสื่อมสภาพล่วงหน้าไปก่อนวันหมดอายุนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe