Articles makeup
ความงาม

ฟื้นคืนขนตาให้สวยเด้ง ช่วยชีวิตขนตาร่วง

บำรุงให้หมด ฟื้นคืนขนตาให้สวยเด้ง ช่วยชีวิตขนตาร่วง รีบบำรุงก่อนร่วงหมดตัว


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้วาสลีนเป็นประจำ

  • อย่าลืมบำรุงด้วยน้ำมัน

  • นวดกระตุ้นระบบไหลเวียน

  • ผ่อนคลายด้วยถุงชา

  ฮาโหลสาวๆ
  ช่วงนี้อาจจะเพราะต้องแต่งหน้าบ่อยๆ ปัดมาสคาร่าเยอะมาก แหม...ใครๆ ก็อยากมีขนตาสวยเด้งกันทั้งนั้นแหละ เราจึงเลือกปัดแบบกันน้ำ กันเหงื่อ ตอนปัดก็ไม่เท่าไหร่ แต่ตอนล้างนี่สิ จะล้างตาแต่ละทีก็เหนื่อยสุดๆ เครื่องสำอางค์ก็ดีๆ ทนน้ำ ทนรีมูฟเวอร์ พอรู้ตัวอีกทีขนตาก็ล่วงจนจะหมดอยู่แล้ว วันนี้้เราจึงนำเคล็ดลับในการบำรุงขนตามาฝากกันค่ะ ไม่ใช่เหมาะกับคนขนตาน้อยเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับสาวที่แต่งหน้าหนักๆ ทุกวันด้วย 

  รับรองว่าใครทำตามนี้ขนตาจะแข็งแรง งอน และยาวขึ้นอ่างเห็นได้ชัด ขอแค่ทำเป็นประจำเท่านั้นก็พอ แต่จะมีวิธีไหนกันบ้าง ก็ตามมาดูกันนะคะ ไปค่ะ!

  ใช้วาสลีนเป็นประจำ


  อันดับแรกก็คือการใช้วาสลีนนี่แหละ ใช่ค่ะอ่านไม่ผิดหรอกค่ะ วาสลีนที่ปกติใช้บำรุงริมฝีปากนี่แฟละ บอกเลยว่าเป็นไอเท็มเด็ดสำหรับสาวๆ อย่างเรามากๆ เพราะมันสารพัดประโยชน์สุดๆ โดยก่อนนอนให้ทาที่ขนตาบางๆ อาจจะใช้คัตตอนบัตจุ่มแล้วค่อยๆ เช็ดๆ พยายามทาให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุด เพียงเท่านี้จะช่วยให้เส้นขนตาชุ่มชื้นขึ้น ทำให้ขนตาแข็งแรง ยาวและหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญตื่นมาก็อย่าลืมล้างออกด้วยน้ำอุ่นด้วยนะคะ

  อย่าลืมบำรุงด้วยน้ำมัน


  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า "น้ำมัน" ไม่ว่าจะเป็นนำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง หรือ น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว แต่สาวๆ หลายคนคงคิดไม่ถึงว่ามันก็สามารถนำมาบำรุงขนได้ได้ด้วยเช่นกัน!! โดยในน้ำมันมะพร้าวจะมีวิตามิน E ที่ช่วยให้ขนตาแข็งแรง และยังให้ความชุ่มชื้นที่เร่งให้ขนตายาวหนาแบบธรรมชาติได้ด้วยนะคะ


  วิธีการใช้ก็ง่ายๆ เลยค่า แค่ก่อนนอนให้แปรงมาสคาร่าเก่าที่ล้างจนสะอาด นำมาจุ่มในน้ำมันมะพร้าวก่อนปัดให้ทั่วขนตาแล้วนอน ทำเป็นประจำทุกคืน ขนตาบางก็เปลี่ยนเป็นสาวตาหวาน ขนตางอนหนาแบบธรรมชาติง่ายๆ ได้แล้วค่ะ แหม...ง่ายสุดๆ 


  หรือที่บ้านใครมีเจ้าเบบี้ออยล์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่มีประโยชน์เช่นกันนะคะ เพราะนอกจากให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแล้ว ยังมีวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงขนและผมได้อีกด้วย ส่วนวิธีบำรุงก็เช่นเดียวกับการบำรุงด้วยน้ำมันมะพร้าวเลยนะคะ เท่านี้ก็ช่วยเร่งให้ขนตายาวและหนา บอกลาขนตาบางๆ ได้เช่นเดียวกันค่ะ

  นวดกระตุ้นระบบไหลเวียน


  อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยได้ก็คือการนวดกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือด เพราะการไหลเวียนของเลือดสำคัญมากต่อการฟื้นฟูและเติบโตของส่วนต่างๆ ในร่างกายนะคะ เพื่อให้เลือดมาเลี้ยงส่วนของดวงตา ให้ขนตายาวมากขึ้น สาวๆ ต้องล้างหน้าและทำความสะอาดเปลือกตาให้สะอาด อย่าให้มีเครื่องสำอางตกค้างนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก แล้วใช้ปลายนิ้วนวดวนบนเปลือกตาเบาๆ หรือถ้าใครจะทาอายครีมก่อนก็สามารทาก่อนนการนวดนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนมาถึงส่วนของดวงตาแล้วค่ะ ทำสักประมาณ 5 นาทีทุกวันก่อนนอน ก็ช่วยเร่งให้ขนตายาวแบบธรรมชาติได้ค่ะ

  ผ่อนคลายด้วยถุงชา


  นอกจากชาเขียวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดอาการคล้ำให้ผิวใต้ตาสว่างขึ้นได้แล้ว ชาเขียวยังมีความชุ่มชื้นที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและขนได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นแนะนำให้ทุกวันก่อนนอนใช้ถุงชาเขียว (ที่ใช้แล้ว) มาวางลงบนดวงตาแล้วหลับตาทิ้งเอาไว้สัก 15 นาทีก่อนล้างออก ก็ช่วยให้ผิวใต้ตาดูสดใส ขนตาก็สามารถยาวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยนะคะ


  เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ใครทำตามได้รับรองว่าขนตาของสาวๆ จะแข็งแรง และยาวขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือ สาวๆ ต้องจำไว้เสมอว่ายิ่งเราใช้ดวงตาหรือขนตามากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องดูแลมากเท่านั้นนะคะ ส่วนวันนี้ไปแล้วค่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรให้ติดตามก็อย่าลืมมาอ่านกันด้วยนะคะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe