Articles health
สุขภาพ

ฟิตแขนให้เรียวเล็ก ด้วย 6 ท่า 'ลดต้นแขนง่ายๆ ภายใน 1 สัปดาห์' ฟิตเนสไม่ต้อง ทำที่บ้านก็ได้

แขนหรือขาหมูเอาดีๆ วันนี้ขอปฏิวัติตัวเอง เปลี่ยนแขนใหญ่ๆ ให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มอีกครั้ง ด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ต้องง้อฟิตเนส


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Forward Arm Circles

  • Shoulder Taps

  • Tricep Dips

  • Down dog push ups

  • Swimmers

  • Overhead Extension


  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีเรื่องสุขภาพมาฝาก หยิบเรื่องสาวดี๊ดีมาฝากสาวๆ รักสุขภาพ ช่วงนี้รู้สึกว่าแขนน้องใหญ่ขึ้น เจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็ต้องลดซิค่ะ!

  เปลี่ยนแขนหมู ให้เป็นแขนเรียวสวย รวม 6 ท่า ลดต้นแขนเรียวเล็ก ใน 1 สัปดาห์ ไปฟิตเนสหรอ โนนะจ๊ะ ของแบบนี้เราทำกันที่บ้านได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องอ้างว่าไม่มีเวลานะ เอาล่ะ วันนี้เริ่มบังคับตัวเอง ออกกำลังกาย กับท่าง่ายๆ ที่ลดต้นแขนได้แน่นอน พร้อมลดแขนหมูๆ ของคุณสาวๆ แล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปบริหารต้นแขนกันเลยค่ะ

  Forward Arm Circles


  มาดูกันที่ท่าแรกเลยดีกว่าเนอะ ท่านี้มีชื่อว่า Forward Arm Circles ก็เป็นท่าง่ายๆ ยืนตรง แยกขาออกให้กว้างประมาณไหล่ แล้วกางแขนทั้งสองข้างเหยียดออกไปด้านข้างให้ตึง จากนั้นเหวี่ยงแขนทั้งสองข้างพร้อมๆ กัน เป็นวงกลม ทั้งนี้อยากได้วงแคบ หรือกว้าง แล้วแต่เลยค่ะ แต่แขนต้องตึงนะ ทำประมาณ 20 ครั้ง แล้วพักแขน เริ่มทำใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้ รอบละ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต พอเริ่มชิน ก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งไปเรื่อยๆ 

  Shoulder Taps


  ท่าที่สองอาจจะดูเมื่อยๆ หน่อย แต่เพื่อแขนเรียวเล็ก เราต้องสู้! Shoulder Taps ท่านี้จะมีความคล้ายๆ กับการวิดพื้น แต่เราจะเน้นบริหารไปที่แขนมากที่สุด อย่างแรกทำท่าวิดพื้นเลยค่ะ ลำตัวขนานกับพื้น สะโพกขนานกับลำตัว ไม่โด่ง หรือกดต่ำเกินไป แขนเหยียดตรงนะ จากนั้นนำแขนขวาแตะไหล่ซ้าย แล้วสลับเป็นมือข้างซ้ายแตะไหล่ขวา นับเป็น 1 ครั้ง ไม่ต้องขยับตัวนะ เอาแค่แขนอย่างเดียว ทำไปเรื่อยๆ 15 - 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตจ้า

  Tricep Dips


  ท่าที่สามนี้ ก่อนจะไปดูรูปประกอบ คือท่านี้สามารถทำได้ 2 แบบ ซึ่งแน่นอนว่า ลดต้นแขนได้ทั้งสองท่า เราจะเรียกท่านี้แบบรวมๆ ว่า Tricep Dips แบบแรก ไม่มีอุปกรณ์เสริม ทำกับพื้นที่บ้านได้เลย เริ่มจากนอนราบกับพื้น โดยงอเข่าตั้งฉากกับพื้น วางมือไปแนวเดียวกับไหล่ ปลายนิ้วชี้ไปที่เท้า ดันลำตัวขึ้นให้ขนานกับพื้น แล้วยกขาซ้ายขึ้น 45 องศา แล้วย่อแขนลงไปให้ต้นแขนขนานกับพื้น จากนั้นดันตัวขึ้นให้อยู่ท่าเดิม คล้ายๆ คุณกำลังวิดพื้นกลายๆ ทำสลับกันทั้งซ้ายและขวา ทั้งหมด 15 - 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

  1527740229 livelyidioticfinwhale max 1mb

  แบบเตะสลับ

  1527740323 flamingo tricep dips

  แบบทำไปทีละข้าง เลือกได้ว่าชอบแบบไหน


  แบบที่สอง ท่านี้เราจะใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วย ซึ่งสามารถหาได้ที่บ้านนั่นแหละ ไม่ว่าจะ โซฟา เก้าอี้ ชั้นเตี้ยๆ แต่ขอแบบมั่นคงหน่อย ลักษณะท่าคล้ายกันเลยค่ะ เพียงแต่เราจะให้แขนของเราทั้งสองข้าง เหยียดตึงไว้ที่เก้าอี้ ส่วนลำตัวจะอยู่ด้านล่างเก้าอี้ แล้วชันเข่าขึ้นขนานกับลำตัว ท่านี้ก็ คล้ายๆ กับวิดพื้นเหมือนกัน เพียงแต่ยกระดับลำตัวให้ส่วนบนสูงขึ้นมาหน่อย จากนั้นเริ่มวิดได้เลยค่ะ ยกตัวขึ้นลง ขอแขน ยืดแขนไปเรื่อยๆ ทั้งหมด 20 ครั้ง 3 เซ็ต

  Down dog push ups


  ท่าที่สี่ Down dog push ups เริ่มที่ท่าวิดพื้นเมื่อเดิม ลำตัวขนานกับพื้น ไม่ต้องยกสะโพก หรือกดให้ต่ำลงไปนะ จากนั้นทิ้งน้ำหนักตัวไปที่ปลายเท้าแล้วดันสะโพกให้โด่งขึ้นจนเรารู้สึกว่าขาตึง หลังตรง จากนั้นกลับเข้าสู่ท่าเดิม นับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

  Swimmers

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe