Articles etc
อื่น ๆ

6 วิธีรักษาความสัมพันธ์ และมิตรภาพกับเพื่อนสนิท แม้ว่าไม่ได้เรียนด้วยกัน แต่ยังซี้ปึ้ก!!

6 วิธีรักษาความสัมพันธ์ และมิตรภาพกับเพื่อนสนิท
ถึงต้องลาจาก แยกย้ายกันไปเรียนที่อื่นแล้ว แต่เราก็ยังซี้ปึ้ก! กันได้นะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ติดต่อผ่านโซเชียล

  • 2. จำวันเกิดเพื่อนให้แม่น!!

  • 3. ไม่เอาเรื่องเพื่อนเก่าไปเม้าให้กับเพื่อนใหม่ฟัง

  • 4. นัดเจอกันบ้างในโอกาสที่สำคัญ

  • 5. เคลียร์คิวไว้ให้เพื่อนเก่าก่อนเสมอ

  • 6. ขยายวงเพื่อนให้กว้างขึ้น

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ใครหลายคนกำลังสอบเพื่อที่จะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย หรือกำลังลุ้นผลว่าจะได้เข้าไปใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยไหนกันอยู่ใช่ไหมล่ะ และแน่นอนว่า ช่วงสำคัญของชีวิตนี้ ก็เป็นช่วงที่เราจะต้องห่างหายกับ เพื่อนสนิท หรือ เพื่อนในกลุ่ม กันแน่นอน เลยทำให้ใครหลาย ๆ คนคงจะสงสัย หรือกำลังหาวิธีรักษามิตรภาพ กับกลุ่มเพื่อนไม่ให้ห่างหายไป

  งั้นวันนี้เราเลยมี 6 วิธีง่าย ๆ ที่จะรักษาความสัมพันธ์ หรือมิตรภาพกับเพื่อนให้คงอยู่ แม้ว่าต้องห่างกันไกล จะมีอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ ^///^
   

  1. ติดต่อผ่านโซเชียล

  สมัยนี้การสื่อสาร เป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะ keep in touch กับกลุ่มเพื่อน หรือเพื่อนสนิทแล้วล่ะก็ ง่าย ๆ เลย แค่สร้างกรุ๊ปไลน์ขึ้นมาเอาไว้เม้าท์มอยกัน หรือไว้นัดเจอกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ อาจจะถ่ายรูปชีทหนา ๆ วิชาการเรียนไว้บ่นกับเพื่อน หรือไม่ก็ถ่ายรูปร้านอาหารสวย ๆ อาหารน่าทาน ๆ แถวมหาวิทยาลัย ไว้อวดเพื่อน เพื่อให้ในกลุ่มไม่เงียบแห้งเฉาเหมือนป่าช้าไปซะก่อน แบบนี้ก็เป็นการรักษามิตรภาพกับเพื่อนแบบน่ารัก ๆ ดีนะคะ
   

  2. จำวันเกิดเพื่อนให้แม่น!!

  แม้ว่าในวันธรรมดา ปกติเราจะไม่ค่อยติดต่อกับเพื่อนเก่าก็ไม่เป็นไร เพราะต่างคนก็อาจจะเรียนหนัก ต้องปรับตัวทำกิจกรรมต่าง ๆ คิวงานแน่นเอี๊ยด จนทำให้ไม่ได้เม้าท์มอย ติดต่อกับเพื่อนสาวสักเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

  แต่เมื่อถึงวันเกิดของเพื่อนในกลุ่ม หรือเพื่อนสนิทของเราก็ควรจะรีบโทรหาหรือ ส่งข้อความไปแสดงความยินดีใจโดยทันที และถ้าอยากให้เพื่อนของเราดีใจมากขึ้นกว่าเดิม ก็ลองหาวิธีทำเซอร์ไพรส์น่ารัก ๆ ด้วยการส่งของขวัญ หรือทำรูปตัดต่อตลก ๆ มีข้อความ Happy Birthday โพสต์ลงโซเชียล แล้วแท็กเพื่อนเจ้าของวันเกิด แค่นี้ก็ไม่ทำให้ระยะทางเป็นอุปสรรคของมิตรภาพได้หรอกค่ะ
   

  3. ไม่เอาเรื่องเพื่อนเก่าไปเม้าให้กับเพื่อนใหม่ฟัง

  เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมาก ๆ เลยค่ะ กับการที่ชอบเอาเรื่องของเพื่อนเก่า ไปเม้าท์มอย นินทาลับหลัง กับเพื่อนใหม่ เพราะในยุคนี้โลกมันกลมมาก ๆ เลยทีเดียว ถ้าเราเม้าท์เรื่องอะไรที่ไม่ดีหรือไม่ควรพูดกับคนอื่นแล้วก็ ไม่แน่ซักวันเรื่องเหล่านั้นอาจจะลอยเข้าหูเจ้าตัวให้ก็ได้ ซึ่งถ้าเพื่อนเก่าของเราได้ยินเข้าล่ะก็ อย่าว่าแต่จะเป็นเพื่อนกันได้เลยค่ะ แม้แต่คนรู้จัก เขาก็อาจจะไม่อยากเป็นกับเราเลยก็ได้
   

  4. นัดเจอกันบ้างในโอกาสที่สำคัญ

  ถ้าไม่ได้อยู่คนละจังหวัด หรือคนละประเทศ กับเพื่อนเราแล้วก็ อย่าจะได้เสียดายค่ารถที่ต้องออกมาเจอกับเพื่อน ๆ เลยค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วการที่ได้เห็นหน้ากัน ได้พูดคุยกัน ต่อหน้าย่อมดีกว่าสื่อสารกันทางออนไลน์เป็นไหน ๆ

  ลองนัดเจอกลุ่มเพื่อนกันอย่างน้อยสักเดือนละครั้ง แล้วหากิจกรรมสนุก ๆ อย่างเช่น ยิงปืนเลเซอร์ นั่งเล่นบอร์ดเกม ด้วยกันแค่นี้ก็เหมือนย้อนวัย ย้อนเวลากลับไปเป็นเพื่อนในโรงเรียนเดียวกันกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากกว่าเดิมด้วย
   

  5. เคลียร์คิวไว้ให้เพื่อนเก่าก่อนเสมอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe