69a55ba897c36166607e3196b2eaf9fd
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปเที่ยวกัน! ส่องวิธีจัดกระเป่า สำหรับสาว 'มือใหม่หัดแบ็คแพ็ก' อะไรจำเป็นบ้าง?!

ไปเที่ยวครั้งนี้ ต้องเอาแต่ของที่จำเป็นไป พูดว่าจำเป็น มองแล้วๆ ก็ทุกอย่างนะ แต่เดี๋ยวก่อน เราจะเอาทุกสิ่งไปไม่ได้!! เพราะฉะนั้นวันนี้ มาดูวิธีจัดกระเป๋าสำหรับสาวมือใหม่ อะไรจำเป็นบ้านหนอ?


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เสื้อผ้า และของที่จำเป็น

  • เงิน

  • ปลั๊กแปลงนานาชาติ

  • ยาประจำตัว

  • หนังสือเดินทาง เอกสารจำเป็น

  • กล้องถ่ายรูป

  • แผนที่

  • อุปกรณ์ช่วยในเรื่องของภาษา

  • เบอร์ฉุกเฉิน


  เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงมันแสนนนจะลำบาก~

  สวัสดีค่ะสาวๆ น่าแปลกเนอะ เวลามีคนบอกว่า นี่ เอาไปแต่ของที่จำเป็นนะ ไอเราก็รู้สึกว่าทุกสิ่งมันก็จำเป็นหมดอ่ะ แล้วมันผิดตรงไหน! ถ้าจะขนไปทั้งหมดนี้! เอาล่ะๆ เราว่าเราเข้าใจสาวๆ นะ ยิ่งเวลาไปเที่ยว เวลาโดนสั่งให้เอาไปแค่ของจำเป็น จริงๆ มันก็จำเป็นหมดอะนะ แต่สุดท้ายคุณก็ต้องเลือกที่จำเป็นที่สุดเท่านั้น วันนี้เรามีวิธีจัดกระเป๋า สำหรับสาวมือใหม่หัดแบ็คแพ็ก อะไรที่จำเป็นสุดๆ ที่สาวๆ ต้องเตรียมไปจริงๆ วันนี้ลิสต์มาให้อ่านแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

  เสื้อผ้า และของที่จำเป็น


  มาดูกันที่อย่างแรก เสื้อผ้า คุณไปกี่วัน ให้เตรียมเสื้อผ้าไปให้พอดี ไม่ต้องเยอะเกินเหมือนไปเดินแฟชั่นโชว์ ชุดนอนแค่ชุดเดียวก็นับว่าพอ รองเท้า เอาคู่ที่เราใส่สบายที่สุด เช่น รองเท้าผ้าใบ ผ้าเช็ดตัว หนึ่งผืน สกินแคร์ต่างๆ ไม่ต้องแบกขวดใหญ่ๆ ไปนะจ๊ะ หาแบ่งเป็นขวดเล็กๆ ที่ขนาดพกพา แยกใส่กระเป๋าใบเล็กๆ ไว้ส่วนนึงให้เป็นระเบียบ เมคอัพ เอาที่จำเป็นจริงๆ ไป สิ่งที่คุณใช้แน่ๆ นั่นแหละพกไปค่ะ ส่วนชุดชั้นในไม่ต้องเอาไปเกิน แค่พอเหมาะก็พอนะจ๊ะ นอกเหนือจากนั้น ถ้าสมมติมันขาด ไม่พอ คุณค่อยไปซื้อเอาข้างหน้าเนอะ

  1527674140 info pacbagagefianl pack the bag

  วิธีเก็บเสื้อผ้าลงกระเป๋าค่ะ

  เงิน


  ในส่วนของ เงิน จำเป็นที่สุด เราจะบอกวิธีให้ แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนที่ใช้จ่าย กับ ส่วนที่มีไว้สำหรับสำรองจ่าย ที่สำคัญอย่างเอาทั้งสองส่วนนี้มาเก็บไว้ที่เดียวกัน หมายถึง คุณอาจจะเก็บส่วนแรกไว้กับตัวเอง และอีกส่วนไว้ในกระเป๋าเดินทาง ทั้งนี้ที่ต้องแบกออก เพราะ หากคุณเกิดโดนขโมยกระเป๋า อย่างน้อยๆ ก็ยังมีเงินสำรองเอาไว้ ไปเที่ยว เงิน ห้ามขาด ห้ามหาย สำคัญสุดๆ

  ปลั๊กแปลงนานาชาติ


  แน่นอนว่าไม่ใช่ว่าประเทศอื่นๆ จะใช้ปลั๊กแบบเดียวกับบ้านเรา สำหรับใครที่ไปเที่ยวในส่วนเมืองหลว มีไฟฟ้าใช้ ทางที่ดีควรจะนำหัวปลั๊กที่ใช้ได้กับทุกประเทศไปด้วย หรือลองดูว่าประเทศนี้เขาใช้ปลั๊กแบบไหน เตรียมไปให้พร้อม เวลาแบตหมด จะได้ไม่เป็นปัญหา แต่สำหรับใครที่ไปเที่ยวป่า อาจจะต้องมองข้ามข้อนี้ไปนะ

  ยาประจำตัว


  สำคัญมากๆ อีกหนึ่งสิ่ง ไปต่างประเทศ ลำบากตรงที่ เขาไม่จ่ายยาให้เราง่ายๆ คุณไม่สามารถเดินเข้าร้านยา แล้วซื้อยาได้เลย เพราะฉะนั้นป่วยเป็นโรคอะไร พกยาไปด้วย อาหารเมืองนอกบางทีอาจจะทำให้เราขับถ่ายไม่สะดวก พกยาช่วยย่อยไปสักนิดก็ดี ยาสามัญพื้นฐาน แก้ไข้ แก้ปวด แก้เมารถ เมาเครื่องบิน พกไว้ ยาเป็นสิ่งสำคัญ มีไว้ก็หายห่วง

  หนังสือเดินทาง เอกสารจำเป็น


  สิ่งที่สำคัญที่สุดในการไปเที่ยว ไม่ว่าจะเข้าเมือง บุกป่า ลุยดง แนะนำว่าให้พกหนังสือเดินทางไปด้วย อย่าลืมถ่ายเอกสารเก็บไว้หนึ่งฉบับ รวมทั้งเอกสารสำคัญต่างๆ ที่สามารถยืนยันตัวตนได้ เวลาไปเที่ยว ให้เก็บฉบับจริงเอาไว้ที่โรงแรม ใส่กระเป๋าใบเล็กๆ จัดไว้ให้เป็นระเบียบ หาเจอง่ายๆ ส่วนเวลาไปเที่ยว ให้พกสำเนาออกไปแทน วิธีนี้ก็จะช่วยในเรื่องของความเลินเล่อของคุณนั่นเอง ป้องกันไม่ให้พาสปอร์ตตกหายได้อีกทาง

  กล้องถ่ายรูป


  เราเข้าใจว่าโทรศัพท์สมัยนี้ดีพอๆ กับกล้อง แต่ถึงอย่างไร กล้องก็ดีกว่ากล้องมือถือ เวลาไปเที่ยวทั้งทีก็อยากเก็บภาพสวยๆ บ้าง พกกล้องไปสักตัว เอาตัวที่เราใช้บ่อยๆ เลนส์ไม่ต้องเอาไปเยอะแยะ สักอันสองอันก็โอเคแล้ว อุปกรณ์เสริมบางที ผู้หญิงสวยๆ อย่างเราก็อาจจะไม่ลำบากตั้งขาตั้งแล้วค่อยถ่ายรูปหรอกเนอะ เพราะงั้นละไว้ แค่กล้องขนาดพกพาสะดวก ถ่ายรูปฟิน เป็นอันพอใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe