Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวมเทคนิค เที่ยวต่างประเทศ ในราคาเบาๆ วางแผนง่าย แต่เที่ยวคุ้มชัวร์!

วันนี้ขอเอาใจสาวๆ งบน้อย ด้วยการชวนไป ' เที่ยวต่างประเทศในราคาเบาๆ ' แต่ได้เที่ยวแบบคุ้มชัวร์มั่นใจ ใครอยากรู้ว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้าง ก็ตามมาดูพร้อมกันเลยค่า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สะสมวันลาเอาไว้ เก็บใช้เที่ยวยาวๆ

  • 2. เลือกเที่ยวในประเทศที่มีค่าครองชีพไม่สูงนัก

  • 3. วางแผนคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเดินทาง

  • 4. เช็คระบบขนส่งมวลชนของแต่ละประเทศไว้ด้วย

  • 5. เลือกเที่ยวช่วง Low Season ได้โปรโมชั่นตั๋วถูกอีกเพียบ

  • 6. เที่ยวกับทัวร์ รวมทุกอย่าง เตรียมไปแค่ค่าช้อป

  • 7. เช็คทัวร์โปรไฟไหม้ เที่ยวสุดคุ้มในราคาถูกเหลือเชื่อ !


  หลายคนที่อยากเที่ยวต่างประเทศ แต่พอนึกถึงค่าใช้จ่ายทีไรก็อดกลุ้มไม่ได้ กลัวงบบานตะไท ไม่ว่าจะค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าช้อป และอีกสารพัด…จนไม่ได้เที่ยวสักที แต่ความจริงหากสาวๆ รู้จักการวางแผน ก็จะสามารถเที่ยวต่างประเทศราคาถูกได้ 

  วันนี้ก็เลยขอนำเสนอเทคนิคง่ายๆ ในการเที่ยวแบบประหยัด มาให้สาวๆ ได้ดูกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่าา…

  1. สะสมวันลาเอาไว้ เก็บใช้เที่ยวยาวๆ

  แน่นอนว่าเหล่ามนุษย์เงินเดือนต่างจะต้องมีวันลาประจำปีกันอยู่แล้ว แค่เรายอมอดเปรี้ยวไว้กินหวาน สะสมวันลาเก็บเอาไว้ ไม่ใช้พร่ำเพื่อ พอถึงเวลาพอเหมาะก็ไปเขียนลาหยุดยาวๆ เลือกช่วงที่ไม่ใช่ฮอลลิเดย์จะยิ่งดี เพราะนั่นหมายถึงว่าเราไม่ต้องไปแย่งกิน แย่งเที่ยว กับคนหมู่มาก รวมถึงไม่ต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่สูง อย่างเช่น ตั๋วเครื่องบินที่มักจะแพงช่วงวันหยุดยาว แต่จะราคาถูกในช่วงที่ไม่ตรงวันหยุด เลือกลาเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่หน้าท่องเที่ยว ก็จะสามารถเที่ยวต่างประเทศราคาถูกได้

  2. เลือกเที่ยวในประเทศที่มีค่าครองชีพไม่สูงนัก

  ในโลกใบนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่ทั่วทุกมุมโลก ลองค้นหาสถานที่น่าสนใจตามเว็บไซต์ เช็คดูว่ามีประเทศไหนบ้างที่ค่าครองชีพถูกกว่าบ้านเรา นั่นจะทำให้คุณ เที่ยวแบบประหยัด ได้อีกโข แนะนำประเทศเพื่อนบ้านเรา อย่างเวียดนามที่กำลังมาแรงแซงโค้งถูกใจนักเดินทาง ด้วยระยะทางใกล้ ( ราวกับบินจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ ) มีตั๋วเครื่องบินแบบโปรโมชั่น รวมถึงราคาก็ไม่แพงตลอดปี มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม แถมอากาศบางพื้นที่ยังหนาวเย็นให้ฟีลลิ่งคูลสุดๆ ทั้งทริปอาจจะใช้เงินไม่ถึงหมื่นบาท! เที่ยวแบบราชาได้เลย

  หรือจะเป็นสถานที่ยอดฮิตตลอดกาลอย่าง บาหลี อินโดนีเซีย ที่สาวๆ สามารถพักผ่อนริมหาด เล่นเซิร์ฟตัวปลิวบนผืนทะเลได้สนุกสุดเหวี่ยง แถมด้วยเที่ยววัฒนธรรมพื้นเมืองที่ยังคงความดั้งเดิม รวมราคาทริปทัวร์บาหลีนี้ก็ใช้เงินไม่มากเช่นกัน

  3. วางแผนคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเดินทาง

  การวางแผนล่วงหน้าเป็นสิ่งจำเป็นในการเดินทางไปยังต่างบ้านต่างเมือง เพราะคงไม่สนุกแน่ถ้าเราจะเสียเวลา รวมถึงเสียเงินโดยใช่เหตุ เพียงเพราะขึ้นรถไฟผิดขบวน ดังนั้นควรวางแผนโดยละเอียดไว้ก่อน จดชื่อสถานีหรือสถานที่ปลายทางติดตัวเอาไว้ มีแพลน B สำรองไว้ด้วยเผื่อเหตุฉุกเฉิน รวมทั้งวางแผนเที่ยวให้จบเป็นจุดๆ ไป ไม่ข้ามโซนไปมา ทั้งหมดนี้จะทำให้เราสามารถประมาณค่าใช้จ่าย และปรับลดนั่นเสริมนี่ ทำให้ทริป เที่ยวแบบประหยัด ของเราเป็นจริงได้

  4. เช็คระบบขนส่งมวลชนของแต่ละประเทศไว้ด้วย

  การเดินทางถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เราไปถึงที่หมายได้ จะเร็วหรือช้า จะถูกหรือแพง ขึ้นอยู่กับวิธีการเดินทางว่าเราจะโดยสารยังไง ลองเข้าไปเช็คระบบขนส่งมวลชนของประเทศนั้นๆ ที่เราจะไปเที่ยว ส่วนใหญ่ถ้าเป็นโซนแหล่งท่องเที่ยว มักจะมีการจัดตั๋วพิเศษแบบเหมาจ่ายสำหรับนักท่องเที่ยว ทำให้เราเที่ยวแบบประหยัดได้ ให้คุณขึ้นรถไฟ / รถบัส ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เช่น บัตร JR Pass ของญี่ปุ่น หรือบัตร Eurail สำหรับเที่ยวในยุโรป หรือถ้าจำเป็นต้องนั่งแท็กซี่ก็ลองเช็คว่าประเทศนั้น มี Grab หรือ Uber หรือไม่ เพราะจะได้ช่วยป้องกันไม่ให้เราถูกโกงค่ารถจนแพงเกินไปนั่นเองค่า

  5. เลือกเที่ยวช่วง Low Season ได้โปรโมชั่นตั๋วถูกอีกเพียบ

  เพราะขึ้นชื่อว่าช่วง Low season ก็ทำให้หลายคนเซย์กู๊ดบาย ไม่ออกไปเที่ยวไหน นี่จึงเป็นโอกาสทองสำหรับคนที่อยาก เที่ยวต่างประเทศราคาถูก เพราะนอกจากจะไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนแล้ว ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่สายการบินทยอยปล่อยโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก ( ถึงขั้นถูกมาก ) ออกมาล่อใจ ยิ่งกดซื้อช่วงวันธรรมดาก็ยิ่งได้ราคาถูกลงไปอีก อย่างที่บอกว่าเก็บวันลาเอาไว้เที่ยวช่วง Low season จะทำให้คุณเที่ยวแบบประหยัดได้มากขึ้นจริงๆ

  6. เที่ยวกับทัวร์ รวมทุกอย่าง เตรียมไปแค่ค่าช้อป

  การเที่ยวต่างประเทศราคาถูกในสมัยนี้ มีปัจจัยเอื้อให้คุณประหยัดได้มากมาย รวมถึงการเลือกไปเที่ยวกับทัวร์ก็เป็นอีกทางที่ทำให้คุณสะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนการเที่ยวเอง และสามารถกำหนดงบประมาณได้ชัดเจน ส่วนใหญ่ค่าทัวร์ต่างประเทศจะรวมทุกอย่างไว้แล้ว ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร แค่จ่ายเงินค่าทัวร์ครั้งเดียวจบ ที่เหลือก็เตรียมเพียงเงินไปช้อปปิ้งเท่านั้นแหละค่าสาวๆ 

  7. เช็คทัวร์โปรไฟไหม้ เที่ยวสุดคุ้มในราคาถูกเหลือเชื่อ !

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe