Articles makeup
ความงาม

[How to] งานผิวปังลุคคุณหนู...หวานละมุน ดูสดใส

ฮาวทูผิวปังลุคคุณหนู ...หวานละมุน ดูสดใสเป็นฮาวทูที่อาจจะแต่งธรรมดาไม่มากมาย
แต่เน้นงานผิวเรียบเนียนดูธรรมชาติและเมคอัพสีชัดสดใส ติดทนนานตลอดวัน


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


           สวัสดีค่า เพื่อนๆที่น่ารักทุกคนวันนี้ มาพบกันอีกแล้วกับฮาวทูผิวปังลุคคุณหนู ...หวานละมุน ดูสดใสเป็นฮาวทูที่อาจจะแต่งธรรมดาไม่มากมาย แต่เน้นงานผิวเรียบเนียนดูธรรมชาติและเมคอัพสีชัดสดใส ติดทนนานตลอดวัน เราเคยลองแต่งไปเที่ยวแล้วเจอฝนก็ยังรอด หลุดน้อยมากก ไม่มีอาการหน้าป่วย จะเป็นยังไงไปดูกันเลย เย่
เริ่มจากเครื่องสำอางทั้งหมดที่เราจะใช้ในครั้งนี้กันเลย


1527577175 dscf0413

งานผิวหน้า - Illamasqua Beyond Veil, Illamasqua Skin Base foundation, Sola primer teint concealer, Benefit watt’s up


งานแก้ม - Illamasqua Cream blusher #Promise,Urban decay #Noho


งานตา – Focallure Twilight palette, Kiss Me Heroine Make Volume & Curl Mascara


งานคิ้ว – Illamasqua Eye brow cake #thunder, Urban decay Naked basics #crave


งานปาก - Clinique Long Last Wear Lip Gloss, Nyx lingerie #seduction, Mac Matte lipstick #taupe


ขาดไม่ได้เลย คือ บีฟอร์

1527577937 dscf0241

ความหม่นหมองแผ่ออกมาจากใบหน้า เนื่องจากพึ่งผ่านพ้นช่วงสอบที่แสนทุกข์ระทม

1527578085 1

Illamasqua Beyond veil

การเตรียมผิวหน้าสำคัญที่สุดเลยเด้อ ขั้นตอนแรกเพื่อให้การแต่งหน้าเรียบเนียนและติดทนตลอดวันไม่ว่าจะเจออากาศร้อนหรือฝนตกก็ยังอยู่ เราก็จะเริ่มจากลง Illamasqua Beyond Veil ไพรเมอร์เนื้อเจลผสมชิมเมอร์เนียนละเอียด ใช้ไม้พายตักเนื้อครีมลงบนมือวอร์มเนื้อครีมแต้มห้าจุดแล้วปาดให้ทั่วผิวหน้า ภาพอาจจะดูไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่ความรู้สึกของผิวสัมผัสเปลี่ยนไป ทาเมคอัพง่ายขึ้น


1527578512 2

Illamasqua Skin Base foundation

เตรียมผิวหน้าเสร็จแล้วก็มางานพื้นฐานที่สำคัญของความสวยคืองานผิวนั่นเอง ขั้นตอนต่อมาก็จะลงรองพื้นจากแบรนด์โปรด Illamasqua Skin Base foundation บีบที่ขวดวอร์มบนมือ แล้วแต้มส่วนที่จะทาเลยค่ะ เราจะใช้แปรงเป็นตัวช่วยทา รองพื้นเนื้อแน่น แต่ไม่หนักผิว ส่วนความต้องการปกปิดมากน้อยขึ้นอยู่กับความหนักในการลงเนื้อรองพื้น วันนี้เราขอผิวสวยใส แต้ม 5 จุดไม่ต้องเยอะมากก็เอาอยู่ 


1527578980 untitled

ผิวก็จะออกมาประการฉะนี้ กลบความหมองจากสมรภูมิสอบ ให้ผิวหน้าได้ฟื้นกลับคืนความสดใส

1527579149 3

Mac Matte lipstick #taupe + Sola primer teint concealer

เนื่องจากมีบางรอยที่ส่องกระจกใกล้ๆก็ยังเห็นอยู่เล็กน้อยก็เลยลงคอนซิลเลอร์เพื่อความกริบของผิวใต้ตาเราลงลิปสติกสี Taupe ของ Mac + Sola primer teint concealer ผสมกันหรือทาลิปก่อนแล้วตามด้วยคอนซิลเลอร์ค่ะ ส่วนที่เป็นรอยสิวก็จะลงแต่คอนซิลเลอร์เพียวๆ เลย ตัวนี้ปกปิดได้ปานกลางค่อนไปทางดีเลยทีเดียว

1527579828 dscf0279

Benefit watt’s up

เพื่อให้หน้าดูมีมิติ และความเงาวิ้งงของผิวไปอีกระดับ เราจะใช้ไฮไลท์สติ๊ก Benefit watt’s up ปาดตามรอยประสีขาวเลยค่ะ ทั้งช่วงหน้าแก้ม หน้าผากลากมายันปลายจมูก ริมฝีปาก และคาง แล้วค่อยเอานิ้วแตะๆแท๊บๆอีกครั้งเพื่อให้หน้าดูเงาแบบเนียน ๆ เตรียมเข้าลุคพึ่งวิ่งฝ่าฝนค่ะ


1527581399 5

Illamasqua Cream blusher + Urban decay #Noho

ในส่วนของงานแก้ม เพื่อให้สีติดชัดติดทนแบบไม่ต้องเติมแม้ฝ่าฝน วันนี้เราจะลงบลัชครีมของ Illamasqua Cream blusher สี Promise โดยใช้นิ้วลูบวนเนื้อครีม และมาแตะๆ แท็บๆ ที่แก้มก่อนลงบลัชแบบฝุ่น Urban decay #Noho ด้วยแปรงปัดวนๆ ไปค่ะ เราลองฝ่าฝนแบบไม่ได้ตั้งใจ ในวันที่ลืมร่ม และต้องรีบเข้าสอบให้ทัน ผลคือชนะเลิศศแก้มรอด สีสดใสยันสอบเสร็จเลยนะเออ!

1527582807 6%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89

Focallure Twilight

งานของตาในวันนี้ เราจะใช้ของถูกและดีจาก Focallure Twilight ใช้แปรงเบลนด์สี camel ให้ทั่วเปลือกตา แล้วค่อยลงสี Tangerine สีส้มเพื่อให้ดูสดใสตามรอยประสีขาว แล้วใช้สี amber ลงในรอยประสีครีมค่ะเม็ดสีชัดเจน ติดทนประมาณนึง  


จากนั้นก็ใช้ลิปกลอสทาทั่วเปลือกตาค่ะ ส่วนนี้ใครสะดวกจะใช้นีเวียปิโตรเลียม น้ำมันมะพร้าว หรือใดๆก็สามารถใช้แทนได้ค่ะ เพราะช่วยเพิ่มความวาวเบา ๆ ให้เปลือกตาดูมีมิติ ( ลี้ลับ ) ได้เลย ฮ่า ๆ


1527583972 dscf0248%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89

Illamasqua Eye brow cake #thunder + Urban decay Naked basics #crave

ขาดไม่ได้เลยคือมงกุฎของใบหน้า คิ้วนั่นเอง วันนี้เราจะใช้ Illamasqua Eye brow cake #thunder ขั้นแรกเริ่มร่างโครงคิ้วก่อน เราใช้แปรงหัวตัดของ Illamasqua ที่ใช้คู่กันกับ Eye brow cake วาดโครงคิ้วก่อน แล้วก็ค่อยใช้แปรงอันเดิมนี่ล่ะถมภายในคิ้ว โดยไล่ความเข้มจากหัวคิ้วไปหางคิ้วให้หัวคิ้วอ่อนสุด ตัวนี้เนื้อจะเป็นเนื้อฝุ่นแต่มันเป็นฝุ่นแบบพิเศษที่เนื้อจะค่อนข้างเหนียวนิดนึง ทำให้ติดทน 


จากนั้นเราจะเพิ่มความมีมิติของคิ้วให้ไม่โป๊ะโดยการใช้ Urban decay Naked basics สี crave ที่เป็นน้ำตาลเข้มๆ แต่งตรงปลายคิ้วนิดหน่อยค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe