6cfac6ae7eb04712aee3106d1683dc9b
Articles makeup
ความงาม

โกนขนหน้าดีป้ะ? 5 สิ่งที่จะเกิดกับผิวหน้า ถ้าเราทำการโกนขนด้วยตัวเอง! 🤔😸

ขนหน้าเยอะจนอยากกำจัด แต่ถ้าโกนเองผิวหน้าจะเป็นไรมั้ยน้า...


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นบนผิวหน้า ถ้าเรากำจัดขนด้วยตัวเอง!

  • 1. ผิวดูดีขึ้นทันตาเห็น

  • 2. แต่หลังโกนก็ต้องได้รับการดูแลที่ดีมากขึ้น

  • 3. หากคิดจะโกนขนบนใบหน้าต้องระวังให้มาก

  • 4. ไม่ว่าจะหมั่งหมิงหรือโกน ก็ต้องเตรียมผิวให้พร้อม

  • 5. จะโกนกี่ครั้ง ขนก็ขึ้นมารูปแบบเดิม

   
  แม้ว่าเราจะผิวเนียน ผิวใสแค่ไหน แต่ถ้าไม่ไร้ขนก็รู้สึกขัดใจอยู่ดี ถึงแม้ผู้หญิงมีหนวดนิดๆ คนเขาจะว่าเซ็กซี่ แต่เอาจริงๆ ผู้หญิงคนไหนก็ไม่อยากมีหนวดทั้งนั้นแหละ แถมปัญหาเรื่องขนไม่ได้มีแค่หนวดอย่างเดียว เพราะส่วนอื่นๆ บนใบหน้าก็ยังมีขนอยู่ด้วย เป็นปัญหาในการแต่งหน้า และรู้สึกขัดใจ ทำไมผู้หญิงอย่างเราไม่ผิวใสกริ๊บ เนียนกริ๊บ ไร้ขนกันนะ!
   
  คนทุกคนมีขนบนใบหน้าทั้งนั้น แม้แต่ผู้หญิงที่แลดูเส้นขนน้อย ก็ยังมีขนสีอ่อนๆ อยู่บนหน้า ซึ่งถึงจะไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถทารองพื้นได้เนียนกริ๊บเหมือนไร้เส้นขนอยู่ดี นี่ขนาดเส้นขนเล็กๆ อ่อนๆ นะ แล้วผู้หญิงที่มีเส้นขนบนหน้าเห็นชัดล่ะจะหนักใจแค่ไหน ถ้ามีเงินจะเอาไปลุยคลีนิกเลเซอร์ให้จบๆ กันไปเลย

  แต่ติดตรงที่เงินไปทำเลเซอร์ไม่ใช่น้อยๆ นี่สิ ดังนั้น ความคิดที่ว่าอยากจะโกนขนหน้าด้วยเอง ถอนขนเอง หรือไปให้ช่างหมั่งหมิงให้ก็เวียนเข้ามาในหัวอยู่เรื่อย เกือบจะโกนเองอยู่หลายครั้ง วันละหลายๆ รอบ แต่ก็ต้องหยุดความคิด เพราะไม่รู้ว่าถ้าโกนขนบนใบหน้าไปแล้ว มันจะส่งผลเสียอะไรรึเปล่า 

  ใครที่กำลังกังวล สับสนอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องสับสนอีกต่อไปแล้ว เพราะวันนี้เราจะมาบอก ผลดี ผลเสีย รวมถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราทำการโกนขนบนใบหน้า!

   

  5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นบนผิวหน้า ถ้าเรากำจัดขนด้วยตัวเอง!

   

  1. ผิวดูดีขึ้นทันตาเห็น

  มีคนเคยโกนขนบนใบหน้าและพบว่าใบหน้าดูดีขึ้นทันตาเห็น ทั้งๆ ที่เหมือนไม่น่าจะเห็นผลอะไรได้มากขนาดนั้น แต่ก็ดีขึ้นอย่างบอกไม่ถูก "หลังจากโกนขน รู้สึกว่าผิวจะนุ่มขึ้น เนียนขึ้น ใสขึ้น และตอนทารองพื้น ทาง่ายมาก เหมือนทาลงบนผ้าไหมยังไงยังงั้นเลย" 

  ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ฟังดูง่ายๆ และงงๆ ปนกันไป แต่เราอธิบายได้ จากคำอธิบายของ ดร. โกลเดนเบิร์ก เขากล่าวไว้ว่า "การโกนขน จะทำให้พื้นผิวมีความนุ่มเนียนได้อย่างทันที และทำให้เมคอัพติดหน้า ไปกับผิวหน้าได้ดีมากขึ้น " เธอกล่าวต่อ "มันเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ดี ที่เรามักจะใช้ก่อนไปงานสวยๆ เพื่อให้ผิวดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น"

  เพราะการโกนขน จะสร้างพื้นผิวที่เนียนมากขึ้นแก่โปรดัคส์ต่างๆ รวมไปถึงซึมซับสกินแคร์ได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ฟังแล้วแทบจะหยิบมีดโกนมาปาดขนบนหน้าเลยนะเนี่ย
   

  2. แต่หลังโกนก็ต้องได้รับการดูแลที่ดีมากขึ้น

  ไม่ว่าจะใช้สกินแคร์อะไรอยู่ก็ตาม หลังจากโกนขนบนใบหน้าแล้ว เราอาจจะต้องมาทำการพินิจสกินแคร์ที่ใช้กันอยู่อีกรอบ เพื่อจะได้มั่นใจว่า สกินแคร์ที่ใช้จะไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง โดย ดร. ซาล ได้แนะนำว่า "คุณควรใช้มอยซ์เจอไรเซอร์หลังจากการโกนขนบนใบหน้าด้วย"

  นอกจากนี้แล้ว ก็ควรจะเคร่งครัดในการทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้ง อย่าลืมว่าที่บนผิวหน้าเรามีขน เหตุผลหนึ่งในนั้น ก็คือมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดดด้วยนี่แหละ ฉะนั้นเราต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด เพื่อช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดนะจ๊ะ

  ส่วนโปรดัคส์ที่ควรใช้หลังโกนขน ขอแนะนำให้ดูไอเทมที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้, คาโมไมล์, allantoin และ AquaCacteen ซึ่งเป็นสารที่จะได้จากต้นกระบองเพชร แต่ก่อนจะใช้อะไรขอให้ไปทำการทดสอบการแพ้สารเหล่านี้ก่อนด้วยนะจ๊ะ 

  สำหรับใครที่คิดจะโกนขนหน้า แล้วแต่งหน้าทันที ให้เปลี่ยนความคิดเลย อย่างน้อยคุณต้องพักผิว 1 ชั่วโมงก่อนทำการลงเครื่องสำอางเน้อ
   

  3. หากคิดจะโกนขนบนใบหน้าต้องระวังให้มาก

  สำหรับใครที่จะใช้หมั่นหมิง อาจจะไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะใช้เส้นด้ายในการดึงเส้นขน ซึ่งผลที่ได้ก็เหมือนการถอนขนบนใบหน้า สิ่งที่ควรระวังคือความสะอาดของเส้นด้าย และช่างที่ทำการหมั่งหมิงให้ แต่สำหรับใครที่ใช้มีดโกน ให้ใช้มีดโกนสำหรับเส้นขนบนใบหน้าเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยว่าจะไม่บาดผิว และที่สำคัญต้องชัวร์ว่า ต้องสะอาดด้วยนะ

  ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ไม่ผิด เพียงแต่ว่าหลังทำการกำจัดเส้นขน ควรจะล้างหน้าให้สะอาดอย่างอ่อนโยน ทามอยซ์เจอไรเซอร์ และต้องทำความสะอาดใบมีดบ่อยๆ และหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ ไม่ควรใช้เกิน 1 เดือน และถ้าหากมีดดูไม่สะอาดก็อย่าไปใช้ ซื้อใหม่เสี่ยงเปลืองตังน้อยกว่าใช้อันเก่า แล้วผิวหน้าระคายเคืองนะจ๊ะ

  ถึงแม้การโกนขนหน้าจะทำได้ด้วยตัวเอง แต่ควรจะให้ผู้มีประสบการณ์ทำการกำจัดให้จะดีกว่านะจ๊ะ
   

  4. ไม่ว่าจะหมั่งหมิงหรือโกน ก็ต้องเตรียมผิวให้พร้อม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe