Page
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เสียเงินอีกแล้วจ้า! รวมของต้อง 'ซื้อฝาก' ถ้าไป 3 ประเทศนี้ - ญี่ปุ่น เกาหลี จีน

ทรัพย์จางอีกแล้วค่ะคู๊ณณ! เมื่อไปเที่ยวก็ต้องซื้อของฝากสิคะรออะไร ตามไปดูของที่ต้องซื้อฝากทั้งสามประเทศ ( ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ) กันเล้ยยย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Korea

  • ★ เครื่องสำอาง

  • ★ นมกล้วย

  • ★ กิมจิ

  • 2. Japan

  • ★ KitKat

  • ★ Tokyo banana

  • ★ Omamori

  • 3. China

  • ★ ชาจีน

  • ★ ของมงคล


  การได้ไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะแถบเอเชียมันเป็นอะไรที่ฟินและที่ต้องมีติดไม้ติดมือกลับมา ก็คือพวกเหล่าของกินของใช้น่ารักๆ ที่อดไม่ได้จะต้องตำ ยิ่งถ้าเป็นประเทศ เกาหลี ญี่ปุ่นและจีนแล้วล่ะก็ .. มีหวังล้มละลายซะดื้อๆ เพราะของใช้เอยของกินเอย เรียกได้ว่ายั่วเงินในกระเป๋าและดีต่อใจเอามากๆ บอกเลยว่ายิ่งไปทั้งสามประเทศแล้วไม่ซื้อของกลับมาที่ไทย ถือว่าผิด 

  โดยเฉพาะการซื้อฝากคนอื่น ถือเป็นธรรมเนียมไทยเลยทีเดียว ว่าไปไหนต้องซื้อของฝากคนสนิท ถือเป็นการแสดงน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ว่าเอ้อ อย่างน้อยเรายังนึกถึงเค้านะ ... และสาวๆ รู้มั้ยคะว่า ถ้าคิดจะเดินทางไปเที่ยว ทั้งสามประเทศ ( เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ) สาวๆ ควรจะซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากกันบ้าง ถ้าอยากรู้ ก็ตามไปเช็คอินซื้อของกันให้ล้มละลายไปเลยจ้า  

  1. Korea


  มาเริ่มกันที่ประเทศที่หลายคน โดยเฉพาะชาวติ่งโอปป้า เมนไอดอล เกิร์ลกรุ๊ป บอยแบรนด์ทั้งหลายใฝ่ฝันว่า ในชีวิตนี้ต้องได้ไปเหยียบบ้างล่ะว้าา ... และแน่นอนค่ะ มาแล้วก็ต้องซื้อของกลับไปฝากเพื่อนพี่น้อง จะว่าไปแล้วเกาหลีเป็นประเทศที่น่ารักและอบอุ่น อาหารอร่อย แถมเสื้อผ้านี่คือดีมากด้วยนะ บอกเลยว่า มาประเทศเดียวแต่ได้ทุกอย่างกลับไปแน่นอน ตามไปดูของฝากที่ควรซื้อฝากกันเลยดีกว่า >>>

  ★ เครื่องสำอาง


  ถูกต้องเลยจ้า สำหรับใครที่คิดจะไปเป็นสาวโคเรีย 5 วัน 6 คืนเนี่ยนะ กลับมาไทย ถ้าคิดไม่ออกว่า จะซื้ออะไรกลับไปฝากเพื่อนสาวดี อย่างแรกให้นึกถึง เครื่องสำอางที่ประเทศเกาหลีนะ แบรนด์เครื่องสำอางของเกาหลีมีเยอะมาก ที่เรารู้จักกันก็พวก Etude House, Clio, Banila Co, Innisfree บลาๆ  เยอะแยะตาแป๊ะจริงๆ ที่สำคัญคือนางถูกกว่าบ้านเราแหละ เพราะอย่างว่า ประเทศต้นกำเนิดแบรนด์เค้านี่เนอะ ซื้อเลย ควรตำเป็นของฝากมาก! 

  ★ นมกล้วย


  ตัลล้ากเวอร์ๆ สำหรับ นมกล้วย ที่หลายๆ คนรู้จัก ว่านี่แหละ เอกลักษณ์ของชาวเกาหลีเค้าแหละ อร่อย หอม มัน ดื่มแล้วฟินแน่นอน แถมยังซื้อกลับมาเป็นของฝากได้เลยนะ โหลดใต้เครื่องเอาค่ะซิส จริงๆ ที่บ้านเราก็มีขายแล้ว แต่ราคาแอบสูง ซื้อที่นู้นสบายใจกว่า เพราะอย่างน้อยเราก็เอามาตั้งไกล เอาเป็นว่า ซื้อมาฝากก็ได้ถ้าหิ้วไหว อิอิ

  ★ กิมจิ


  ไปถึงเกาหลีต้องหิ้วกิมจิกลับมาเลยจ้า เพราะนางมีความเป็นกิมจิของเกาหลีแท้ๆ ซื้อที่บ้านเราเองก็ไม่เหมือนหรอก ยกเว้นว่านาง Made in korea อันนี้ก็แล้วแต่คนหิ้วฝากเนอะ ถ้าอยากได้ของแท้ๆ จากต้นตำรับเค้าเลย ก็ต้องหิ้วมาฝาก ราคาไม่แพงหรอก แถมมีหลายแบบให้เลือกด้วย ไม่แน่ถ้าซื้อเป็นของฝากให้ป้าๆ น้าๆ อาจจะปลื้มใจคนกินก็ได้น้า 

   

  2. Japan


  มาต่อกันที่ประเทศมุ้งมิ้ง คอนนิจิวะกันให้สุด แน่นอนว่าจะเป็นประเทศอะไรไม่ได้ นอกจาก ญี่ปุ่นจ้าาา / กรี๊ดด ประเทศที่เต็มไปด้วยความน่ารัก บรรยากาศดี ของอร่อยเยอะ ( มาก ) มาประเทศญี่ปุ่นถ้าไม่ซื้อของกลับไปฝากถือว่าผิดจริงๆ นะ เพราะนางเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมสุดๆ เอาเป็นว่าเที่ยวประเทศนี้ต้องล้มละลาย ผลิตเงินกันไม่ทัน เพราะของล่อตาล่อใจมันเยอะ!! 

  ★ KitKat


  KitKat สุดโปรดของใครหลายๆ คน ยิ่งใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ต้องรู้เลยว่าควรตำกลับมาฝากเพื่อนๆ อย่างมาก เพราะนางมีให้เลือกหลายรสชาติกันเลยทีเดียว นอกจากชาเขียว นางก็ยังมีรสชาติแปลกๆ ที่ประเทศบ้านเราไม่มีวางขายอีกด้วย ส่วนเรื่องราคาก็ไม่ต่างกันมาก แต่ถ้าใครอยากซื้อฝาก ก็แนะนำรสชาติแปลกๆ ให้เอากลับมาเป็นของฝากญาติผู้ใหญ่ก็ยังได้เลย 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe