Articles etc
อื่น ๆ

สวยที่สุดเมื่อต้องประชุม วิธี 'ดูแลเสื้อสูท' ให้สวยเป๊ะ ใส่แล้วปังทุกโอกาส!

สวยที่สุดเมื่อต้องประชุม วิธีดูแลสูทให้สวยเป๊ะ ใส่เมื่อไหร่ก็ดูดี สวยทุกโอกาส


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วยลูกกลิ้ง

  • เลือกไม้แขวนให้พอดี

  • สับเปลี่ยน อย่าใส่ซ้ำมากเกินไป

  • อย่าซักบ่อยเกินไป


  ฮาโหลสาวๆ
  เรากลับมาอีกแล้ว วันนี้ขอเอาใจสาวทำงานกันนิดนึง เพราะเมื่อคราวก่อนเรานำแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาวทำงานแล้วผลตอบรับดีมากๆ โดย1 ในแฟชั่นที่สาวๆ พูดถึง แฃะใส่กันเยอะมากก็คือ " Blazer " หรือสูทนั้นเอง วันนี้เราก็เลยกลับมาอย่างต่อเนื่องโดยนำเอาวิธีการดูแลเจ้า Blazer ตัวเก่งมาฝากสาวๆ กัน  น่าสนใจใชไหมค่ะ

  ก็แหม...Blazer แต่ละตัวก็ไม่ใช่ถูกๆ ราคาเป็นพันขึ้นทั้งนั้น ดังนั้นสาวๆ ก็ควรที่จะต้องดูแลมันให้ถูกวิธี เพื่อให้มันอยู่กับเราไปนานๆ นะคะ เอาหล่ะ ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีไหนบ้างก็อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันได้เลยค่ะ

   

  ทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วยลูกกลิ้ง


  อย่างที่เคยบอกไปแล้ว ว่าสูทจัดว่าเป็นไอเทมที่สาวๆ ทำงานต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ ในวันที่อยากได้ความเป็นทางการขึ้นมาหน่อย ชุดสูท หรือ Blazer ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูเฉียบ และน่าเชื่อถือมากขึ้น แต่ปัญหาที่สาวหลายคนมักจะเจอคือสูทยับ เสียทรง ดูแล้วไม่เท่เอาซะเลย ดังนั้น หลังจากใส่สูททุกครั้ง ก็ให้ทำความสะอาดชุดสูทด้วยลูกกลิ้งเสมอ เพื่อดึงสิ่งสกปรกพวกฝุ่น ขนสัตว์หรือเส้นผมให้หลุดออกไปนะคะ ลูกกลิ้งแบบนี้ใครว่าหายาก เดี๋ยวนี้หาง่ายจะตาย เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยถนอมสูทของเธอได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

  เลือกไม้แขวนให้พอดี


  สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนมองข้ามไปค่ะ โดยสาวๆ ควรเลือกไม้แขวนเสื้อที่พอดีกับไหล่เสื้อ ระวังไม่ให้ไม้แขวนเสื้อไปกดไหล่ให้เสียทรง ที่สำคัญคือเป็นไม้แขวนเสื้อไม้แบบหนา เพื่อกันไม่ให้สูทของเธอเบียดกับเสื้อผ้าตัวอื่นๆ ในตู้จนเป็นรอยยับ และเสียทรงนะคะ ไม่อย่างนั้นใส่แล้วไม่สวยแน่นอน


  นอกจากนี้สาวๆ ก็ควร ดูแลไม่ให้ตู้เสื้อผ้าอับชื้นเกินไป จนกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อรา และมีกลิ่นเหม็นอับติดตามเสื้อสูทด้วยนะคะ เพราะนอกจากจะมีกลิ่นเหม็นแล้ว ยังอาจจะทำให้สูทของสาวๆ สกปรกอีกด้วย โดยแนะนำให้นำเอาลูกเหม็นลูกเล็กๆ มาวางไว้ในตู้เสื้อผ้าเพื้อไล่ความชื้นนะคะ

  หรือถ้าใครมีงบหน่อยก็ แนะนำให้คลุมสูทด้วยถุงคลุมเสื้อนะคะ เพราะสูทตัวนึงราคาไม่ใช่ถูกๆ โดยถุงคลุมเสื้อจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ ฝุ่น ขนสัตว์และรอยยับได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ถุงคลุมเสื้อก็มีให้เลือกทั้งแบบพลาสติกและผ้าใบ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ แต่ต้องระวังไม่ใส่สูทหลายตัวเยอะเกินไปนะคะ เพราะอาจจะเกิดรอยยับและกลิ่นอับได้ค่ะ

  สับเปลี่ยน อย่าใส่ซ้ำมากเกินไป


  ถ้าไม่จำเป็น สาวๆ ก็ไม่ควรใส่สูทตัวเดิมซ้ำๆ ทุกวันนะคะ นอกจากเรื่องความสะอาดแล้วยังเป็นการป้องกันไม่ให้สูทตัวเก่งของสาวๆ ทรงเสียและสีซีดอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนที่มีความจำเป็นต้องใส่สูททุกวันจริงๆ แนะนำว่าควรมีสูทติดตู้เอาไว้สักสองตัวจะได้เอาไว้ใส่สลับ หมุนเวียน สูทตัวเก่งจะได้ไม่เสื่อมสภาพเร็ว ทีนี้ก็ได้ข้ออ้างในการซื้อเสื้อผ้าใหม่แล้ว ดังนั้นไปค่ะ!!

   

  อย่าซักบ่อยเกินไป


  บางคนกลัวเรื่องความสกปรก และคิดว่าการเอาเสื้อสูทไปซักบ่อย ๆ เป็นวิธีทำความสะอาดที่ดีที่สุด แต่แท้จริงแล้วเป็นความคิดที่ผิดถนัดเลยค่ะ เพราะพวกสารเคมีจากน้ำยาซักผ้าจะทำลายเนื้อผ้าบนชุดสูทโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นถ้าไม่เลอะคราบหนักๆ หรือติดกลิ่นไม่พึงประสงค์มามากจริง ๆ ก็ควรทำความสะอาดโดยการใช้เตารีดไอน้ำรีดหรือใช้ลูกกลิ้งกำจัดผงฝุ่นเอาแทนจะดีกว่า

  ที่สำคัญอย่าซักสูทเอง
  เพราะสูทเป็นเสื้อผ้าเฉพาะ ดังนั้นทั้งวิธีการซักและรีดจึงแตกต่างจากเสื้อแบบอื่นๆ สาวๆ ควรส่งสูทเขาร้านซักรีดเพื่อให้คนที่มีความเชี่ยวชาญทำจะดีกว่านะคะ ไม่อย่างนั้นเสียทรงไม่รู้ด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe