Articles etc
อื่น ๆ

ไอเทมที่ช่วยโชว์หน้าสด...ทำให้ผิวว้าวจนใครก็ต้องทัก

วันนี้แพมมาแบ่งปันและแชร์ Skincare มาเผื่อเป็นตัวเลือกและข้อมูลให้สาวๆ ก่อนซื้อสกินแคร์  


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ฮัลโหลวว~ สาวๆ จ๊ะ วันนี้แพมมาแบ่งปันและแชร์ Skincare ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เผื่อเป็นตัวเลือกและข้อมูลให้สาวๆ ก่อนซื้อสกินแคร์ ไอเท็มนำเสนอในวันนี้บอกเลยว่าใช้แล้วชอบมากจริงๆ มีแต่คนทักว่าหน้าดีขึ้น ทุกตัวใช้ได้นานคุ้มค่ากับปริมาณและราคา ลงทุนกับสกินแคร์ที่มีคุณภาพและเข้ากับผิวของเรานี่คุ้มค่าที่สุดแล้วค่ะ งานนี้เลยต้องรีบมารีวิวให้สาวๆ ฟังกันด้วย ไปดูกันเลยจ้า


1527429820 s  13082725

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผิวของแพมเป็นผิวผสมค่ะ มันช่วง T-Zone แต่แห้งมากบริเวณแก้มและหน้าผาก การมีผิวผสมนี่ยากอย่างนึงคือต้องใช่ผลิตภัณฑ์หลายตัว เพื่อให้ตอบโจทย์หน้าที่มันและแห้งของเราด้วย เคยมั้ยคะ ใช้ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์หนักๆ ทั่วหน้า แล้วผิวบริเวณ T-Zone เรามันมาก หรือ ทาไพรเมอร์คุมมันแล้วผิวที่แก้มแห้ง ลอก เป็น ขุย ใครเคยมีปัญหาแบบนี้วันนี้แพมมีทางออกให้แล้วน้า


Item1: Cleanser


ตอนนี้ชอบคลีนซิ่งออยเป็นพิเศษเลยเลือกใช้ เจ้าตัวนี้ THREE BALANCING CLEANSING OIL แบรนด์ สายออแกนิค Hi-end จากญี่ปุ่น ทางแบรนด์เคลมไว้เลยว่าเค้าใช้สารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า 80% ในแต่ละผลิตภัณฑ์ 

1527430453 s  13090820

จุดเด่นของคลีนซิ่งคือความหอม สดชื่นเหมือนกำลังนวดสปา ซึ่งจริงๆเวลากลับมาจากทำงาน เหนื่อยๆ แพมรู้สึกว่าการได้นวดแล้วมีกลิ่นอโรมาแบบนี่มันช่วยลดความเครียดได้ดีมากค่ะ แถมเรื่องการทำความสะอาดนั้นขอบอกว่าทำได้ดีมาก ข้อควรระวังแค่ส่วนของตาที่สาวๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ waterproof ทั้งหลายแนะนำให้นวดนานกว่าที่อื่นจนรู้สึกเค้าละลายแล้วไปกับoilแล้ว เอาสำลีเช็ดออกค่ะ


Item2: Toner 

1527430719 s  13082720

 ใครว่า Toner ไม่สำคัญนี่ให้ลองคิดใหม่เลยนะคะสาวๆ ไม่น่าเชื่อว่าการใช้ Toner ก่อนการบำรุงผิวขั้นต่อไป ช่วยเสริมประสิทธิภาพของครีมของเราได้ดีขึ้นมาก ตัวที่ใช้ตอนนี้ คือ Aesop In Two Minds Facial Toner in two minds นี่เป็นกลุ่มสกินแคร์ของคนผิวผสมโดยเฉพาะค่ะซึ่งตอบโจทย์แพมมาก เราสังเกตได้เลยจากการแต่งหน้าช่วงหลังๆ นี่ ไม่มัน ไม่เยิ้ม แต่งหน้าติดทนขึ้น แถมเบา สบายผิวมาก สิวก็น้อยลง รู้สึกว่าผิวดูแข็งแรงขึ้นมาก กลิ่นToner ก็หอมมาก ส่วนตัวที่ชอบที่สุดคือ สีผิวหน้าของแพมที่สม่ำเสมอขึ้นมากค่ะ แพมมีปัญหาเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอกันจากการโดนแดด ได้เจ้า Toner ตัวนี้มาช่วยไว้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอเริ่มดีขึ้นมากค่ะ


Item3: Moisturizer


ตามมาติดๆ กับเฟเชียลไฮเดรเตอร์ ที่แพมคิดว่าเหมาะกับคนผิวผสมมากๆ นั่นก็คือ Aesop In Two Minds Facial Hydrator

1527431039 s  13082721

เจ้าตัวนี้ แพมชอบ texture มากค่ะ ทาไปแล้วรู้สึกลื่นๆ ไม่เหนอะหนะเลย เหมาะทาเป็นประจำทุกวันมากๆ ชีวิตเราเร่งรีบมากอยู่แล้ว ถ้าให้มานั่งคอยครีมทุกตัวซึมคงจะเสียเวลาไม่น้อย ตัวนี้ตอบโจทย์ผิวผสมมาก  คือรู้สึกได้ว่าทาไปแล้วหน้าชุ่มชื้นแต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลย เป็นครีมที่แปลกมากเพราะแพมเคยชินแต่ครีมที่ทาแล้วรู้สึกหนักหน้า แต่ตัวนี้คือทาแล้วสบายผิว ดีมากค่ะ แถมเค้ายังมีพวก essential oil ที่ช่วยฟื้นฟูผิวเป็นอย่างดี ใช้ไปซักพักสังเกตได้ว่าสิวผด สิวอุตตัน ไม่ขึ้นเลย มีความรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาก แนะนำ ใช้คู่กับ Toner เลย สองตัวนี้คือสกินแคร์ในฝันของใครหลายคนแน่นอนค่ะ


Item4:  Whitening


วันไหนที่ไม่ได้ออกจากบ้าน แพมใช้ตัวนี้แทนกันแดดเลยนะคะ Pro Acne Solution Day Mat Whitening SPF30

1527431262 s  13082717

Eucerin เป็นเวชสำอางที่แพมใช้มานานมากแล้วค่ะ คุณภาพเค้าดีมากแถมเรื่องคุมมันของเค้าในตัวกันแดดนี่ ดังมาก แพมชอบใช้ก่อนแต่งหน้าเพราะคุมมันได้ยิ่งกว่าไพรเมอร์อีกค่า อีก 1 อย่างคือมีส่วนช่วยในเรื่องของรอยสิวให้จางลง แถมยังเป็น whitening ที่ค่อยๆ ปรับให้ผิวเรากระจ่างใส ใครแพ้ง่ายแพมแนะนำมากให้ลองแบรนด์นี้เลยจ้า หรือใครมีปัญหาหน้ามันแต่งหน้าแล้วไหลเยิ้ม ขอแนะนำตัวนี้เลย


Item5: Moisturizer


ตัวนี้แพมใช้แค่ตอนกลางคืน ตื่นมาหน้าฟู เด้ง อิ่มน้ำแน่นอน Curél Intensive Moisture Care Intensive Moisture

1527431487 s  13082719

 นี่คือกระปุกที่ 4 แล้วค่ะ แนะนำใครไปติดใจทุกคน แบรนด์เวชสำอางญี่ปุ่นที่เหมาะกับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย รับรางวัลในญี่ปุ่นมามากมายหลายปี ตัวนี้แพมชอบความรู้สึกหลังตื่นนอนที่หน้าเราจะแน่น อิ่มน้ำ ฟูเหมือนนอนครบ 8 ชั่วโมงทุกวัน เนื้อครีมดูเหนอเหนะแต่ซึมได้เร็วอยู่ค่ะ ถ้ากลางวันก็แนะนำ Aesop Facial Hydrator มากกว่าส่วนตัวนี้ใช้ตอนกลางคืนน่าจะเหมาะกว่าค่ะ พอตื่นมาแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทน แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วย ตอนกลางคืนนี้เป็นเวลาที่เหมาะจะเติมน้ำให้ผิวค่า ดังนั้นพอกหนาๆ นอนได้เลย


Item6: sunscreen


ประเทศไทยแดดแรง กันแดดไม่ทาไม่ได้ ถือว่าผิดมากนะคะ แพมดูแลตัวเองช้า จนกระขึ้นหน้ามา รักษายากมากด้วย วันนี้แนะนำกันแดดสัญชาติเกาหลี Perfect UV protection cream long lasting SPF50+ PA+++


1527431641 s  13082716

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe