Trumpnail sista
Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุสกินแคร์เด็ดดวง...ฟื้นผิว(ผสม)หลังโดนแดดจัด | KoiOnusa

ก้อยอยากมาเปิดกรุสกินแคร์ที่ก้อยใช้อยู่เป็นประจำ มาดูกันว่าก้อยใช้อะไรบ้างในการฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดจัด ไม่ใช่แค่ตอนไปทะเลหรอกนะที่เราจะโดนแดดร้อนๆแผดเผา ชีวิตประจำวันของเราเนี่ยก็เจอแดดกันทุกวัน ก็ต้องบำรุงรักษาหน้าของเรากันให้สม่ำเสมอ


» » - - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เพิ่งผ่านพ้นช่วงหยุดยาวมา ทุกคนคงได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนานอิ่มหนำสำราญใจ ก้อยก็ไปเที่ยวมาเหมือนกัน ก้อยไปเที่ยวหัวหินมาค่า ก้อยชอบทะเลเป็นทุนเดิม ชอบเล่นน้ำเล่นทะเล แต่จะบอกว่าแดดแรงมาก!!! ก็อย่างที่รู้ๆ อะเนอะว่าประเทศเราเป็นประเทศเขตร้อน พระอาทิตย์ขยันทำงานดีเหลือเกิน แอบโดนแดดแรงแผดเผา เห้ออออ!! แต่ก็ต้องยอมรับ ทะเล มันคู่กับสายลม และแสงแดดอะเนอะ


ก้อยเลยอยากมาเปิดกรุสกินแคร์ที่ก้อยใช้อยู่เป็นประจำ สกินแคร์ที่เป็นทั้งลูกรัก ทั้งลูกเพิ่งคลอดเพิ่งเริ่มรัก มาดูกันว่าก้อยใช้อะไรบ้างในการฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดจัด ไม่ใช่แค่ตอนไปทะเลหรอกนะที่เราจะโดนแดดร้อนๆ แผดเผา ชีวิตประจำวันของเราเนี่ยก็เจอแดดกันทุกวัน ก็ต้องบำรุงรักษาหน้าของเรากันให้สม่ำเสมอนะคะ


มีแบบเป็นคลิปด้วยนะคะ เผื่อใครไม่อยากอ่าน อยากฟังแบบเพลิน ก้อยรีวิว และใช้ให้ดูด้วย ลองกดเข้าไปดูกันนะค่า ^____^

"กด PLAY เลยจ้า"


ก่อนอื่นบอกก่อนว่า ก้อยเป็นคนผิวผสม เอนเอียงไปทางมันๆ ช่วง T โซน จะมันมาก!! ช่วย U โซนจะแห้งๆ มันๆ เป็นหย่อมๆ งงมะ นี่ก็งง ช่วงไหนอยากจะแห้ง ก็แห้งเกิน ช่วงไหนอยากจะมัน ก็มันเกิน เอาใจไม่ถูกเลยจริงๆ แต่มักจะแห้งมากกว่า โดยเฉพาะบริเวนโหนกแก้ม แห้งมากจนรู้สึกร้อนๆ อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะหลังโดนแดด จะแสบร้อนมากเป็นพิเศษ หวั่นๆ กลัวเป็นฝ้า ต้องหาครีมมาทาอยู่เป็นประจำ


สกินแคร์ที่ก้อยใช้ทั้งหมดนี่ส่วนใหญ่จะซึมไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะนะคะ เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบอะไรที่มันหนักหน้ามากเกินไป แต่ทุกตัวเหมาะกับสภาพผิวผสมอย่างก้อยทั้งหมดเลย เอาละเรามาเริ่มกันเลย เพ้อเจ้อมานาน ฮ่าาาา


หมวดทำความสะอาดหน้า


1527397829 nutro

Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil-to-Foam สูตรBrightening
สรรพคุณ - ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เนื้อเจลสีใส
วิธีใช้ - ใช้ล้างเครื่องสำอาง และใช้เป็นโฟมล้างหน้าไปในคราวเดียวกัน

1527397934 nutro2

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลสีใสๆ เปลี่ยนจากเนื้อออยเป็นเนื้อโฟม ใช้โดยการล้างมือให้มีความเปียกเพียงเล็กน้อย ถ้ามือแห้งเกินไป จะเกิดการเสียดสีกับหน้าเรา เป็นผลให้เกิดสิวได้ง่าย บีบผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือซัก 2 ปั๊ม แล้วนวดลงบนหน้าวนๆ ให้เครื่องสำอางหลุดออกมา แล้วเพิ่มน้ำเล็กน้อยมาถูวนๆ บนใบหน้าให้มีฟองเป็นโฟมล้างหน้า แล้วล้างออก 


ตัวนี้ดีตรงใช้เวลานิดเดียวในการทำความสะอาดหน้า สูตรนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมัลเบอร์รี่ มีวิตามินซีและบี ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิว ไม่แสบตาหรือระคายเคืองตาเลย ใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้านุ่ม เด้ง แต่อาจไม่เหมาะกับคนหน้าแห้งมากๆ นะคะ เหมาะกับคนผิวผสม ไปจนถึงผิวมันมากกว่า หากวันไหนก้อยแต่งหน้าน้อยๆ ไม่ใช้รองพื้นหรืออะไรที่หนักหน้ามาก หรือวันไหนที่ขี้เกียจหน่อยๆ (ฮ่าาา) ก้อยจะใช้ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางและใช้เป็นโฟมล้างหน้าในคราวเดียวกันเลย ไม่เหมาะกับวันที่แต่งหน้าหนัก และพวกมาสคาร่า ก็ยังเอาไม่ออกนะคะ ต้องใช้พวก eye remover ช่วย ใช้มาหลายขวดแล้ว ชอบพกไปต่างจังหวัดมาก เหมาะกับคนชอบแต่งหน้าแต่ขี้เกียจล้างสุดๆ แต่หลังๆ แอบหาซื้อยาก เค้าเลิกผลิตรึป่าว ใครรู้บอกก้อยที 


1527398046 aesop clean

Aesop In Two Minds Cleanser

สรรพคุณ - ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิว เหมาะกับคนผิวผสม

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เนื้อเจลสีใส

วิธีใช้ – ใช้ล้างหน้าหลังล้างเครื่องสำอาง


1527398372 aesop clean2

ตัวนี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองแต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทำให้ผิวหน้าเสียความชุ่มชื่น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ลดการเกิดปัญหาเรื่องสิว และช่วยให้หน้ากระจ่างใส ตัวนี้ใช้เป็นเจลล้างหน้าหลังการเช็ดเครื่องสำอางแล้วนะคะ เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลใสๆ ออกเหลืองนิดๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ตอนที่ใช้บนหน้าจะได้กลิ่นยานิดๆ เมื่อใช้น้ำผสมแล้วถูๆ มีฟองเล็กน้อยถึงปานกลาง 


ใช้โดยการปั๊มเนื้อเจลออกมา 1-2 ปั๊ม ผสมกับน้ำเล็กน้อยแล้วถูลงบนใบหน้า แล้วค่อยล้างออก ก้อยชอบผิวของตัวเองหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก มันนุ่มๆ ลื่นๆ ไม่แห้ง ถูแล้วไม่เอี๊ยดๆ แบบตอนถูจาน มันล็อคความชุ่มชื่นไว้ในผิวเรา แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าหน้าเราชุ่มชื่นจนหนักหน้าเกินไปยังรู้สึกสบายผิวหน้าอยู่ ตอบโจทย์ดีสำหรับคนผิวผสมเพราะช่วงบริเวณผิวที่แห้ง เจลล้างหน้าตัวนี้ยังเก็บความชุ่มชื่นไว้ และในส่วนบริเวณที่เป็นผิวมัน เจลก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งตึง 


1527398518 ziiit

Ziiit wash

สรรพคุณ - ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ปรับค่าบาลานของผิวไม่ให้แห้งตึง บรรเทาการเกิดสิว

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เนื้อเจลสีใส

วิธีใช้ – ใช้ล้างหน้าหลังล้างเครื่องสำอาง


1527398585 ziiit2

ก้อยชอบใช้ตัวนี้เพราะกลิ่นคะ กลิ่นเค้าระหว่างการใช้ถูๆ วนๆ บนหน้ามันหอมมาก ทั้งๆ ที่ส่วนผสมของเค้าไม่มีน้ำหอมนะ แต่บางเสียงไม่ค่อยชอบกลิ่น อันนี้แล้วแต่จริตของแต่ละคนเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่ใช้คือ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เค้ามีค่า pH Balance ที่เป็นกลาง ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง แต่ไม่ได้ทิ้งความไม่สบายหน้าเอาไว้ หลังล้างหน้ารู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่ม ชอบผิวตัวเองมากๆ 


ก้อยชอบใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วงที่มีสิว พวกสิวผดสิวอักเสบอะไรต่างๆ มันจางและหายเร็ว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีใสๆ เวลาใช้กดออกมาแค่ 1 ปั๊มก็ใช้ทั่วหน้าแล้ว ก้อยว่ามันมากไปด้วยซ้ำ ไม่เคยกดสุดปั๊มเลย ผสมน้ำนิดหน่อยแล้วถูๆ วนๆ ไปที่ใบหน้า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีฟองมากพอสมควรค่ะ จากนั้นก็ล้างออก จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดหน้าอยู่นิดหน่อย แต่ชอบฟีลลิ่งหลังการใช้มากจริงๆ 


หมวดรักษาสิว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe