Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รีวิว ที่พัก 'Marina Express Fisherman Aonang' @กระบี่ ที่พักสวยสไตล์มินิมอล ⚓

สาวๆ ที่อยากหนีร้อนหรือหนีรักมาเที่ยวกระบี่ แนะนำที่พักถูกและดี ราคาประหยัด ปลอดภัยสำหรับแก๊งสาวๆที่ไปเที่ยวด้วยกัน แนะนำที่นี้เลย 'Marina Express Fisherman Aonang'


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ' Marina Express Fisherman Aonang '

  • อาหารเช้ากันบ้าง!


            สวัสดีสาวๆ สายเที่ยวทุกคน >< กลับมาพบกับมุกอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้มารีวิวความสวยความงามอะไร! เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ มุกและแก๊งเพื่อน ได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัด "กระบี่" และได้ทำการจองที่พัก ไปลองอยู่เอง ( งานนี้เสียตังเองนะจ้ะ ) ลองอยู่แล้วเริ่ดมาก

           มีความประทับใจสุดๆ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ที่พักราคาไม่แพง แต่คุณภาพคุ้มราคา มาดูกันว่ามุกไปพักที่ไหน! บอกก่อนนะคะว่ามุกเลือกจุดที่พักตรง "อ่าวนาง" เพราะ ใกล้หาดอ่าวนางและสถานที่อื่นๆ เลยเลือกเป็นโซนนี้นั่นเอง

  ' Marina Express Fisherman Aonang '


            ที่เราเลือกคือ... Marina Express Fisherman Aonang เนื่องจากมีการโหวตกันในกลุ่มจนได้ที่พักที่นี้มาจนได้ 555+ เพื่อนชอบความมินิมอลเบาๆ ของที่พัก เลยได้ที่นี้นั่นเอง ไปดูกันเลยว่าด้านในที่พักจะมีอะไรบ้าง 

           เดินเข้ามาตรงทางเข้าจะเห็นป้ายเด่นชัดมากๆ ใช้สีตกแต่งขาวเหลืองน้ำเงิน ดูสะดุดตาเมื่อผ่านไปมานั่นเอง ลักษณะห้องพักจะเป็นแบบห้องแถว มีระเบียงด้านหน้าให้นั่งชิลล์เบาๆ


            ป้ายด้านหน้าเด่นชัด ลืมบอกไป! ที่พักของเราติดกับ "มัสยิดอ่าวนาง" ด้วยละค่ะ เวลาไปไหนไกลๆ คนแถวนั้นไม่รู้ทาง บอกได้เลยว่า "หนูอยู่ตรงมัสยิดค่ะคุณลุง" 5555+ แป๊ปเดียวถึงที่พักเลย

           ตอนแรกแอบกังวลเรื่องเสียงละมาดจะดังหรือเปล่า สรุปว่าพวกเราตอนเช้านอนไม่ตื่น ตอนดึกกลับมาตี 3 หลับไม่รู้เรื่องเลยค่า 555+ แต่ไปอ่านตามรีวิว ถ้าใครตื่นเช้ามากๆ น่าจะได้ยินนิดหน่อย แต่ไม่ดังมากนะคะ แต่เรื่องเสียงแก๊งเพื่อนสาวมุกไม่มีปัญหาจ้า เงียบสงบดี


            เอาล่ะค่ะ สำหรับใครที่เดินทางโดยเครื่องบินเหมือนแก๊งมุก ทางที่พักมีรถตู้ไปรับจากสนามบินมาส่งให้นะคะ ทั้งขาไปและขากลับ สะดวกมากๆ เลย แต่ต้องนัดให้ตรงตามเวลาที่เขากำหนดนะคะ ไม่งั้นหากันไม่เจอแน่ๆ 

            และสำหรับใครที่ขับรถมาเอง มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะค่ะ ใครเอารถมาจะสะดวกหน่อย สามารถขับออกไปเที่ยวตามจุดต่างๆได้สบายๆเลย ไม่ต้องเรียกสองแถวอีกด้วย ( ส่วนใหญ่มุกจะหมดกับค่าเดินทางเยอะมากๆ ) เหมาสองแถวไปคันละ 300 ไป-กลับ 600 บาทแล้ว ฮ่าๆ 

  มีห้องพักเยอะมากๆ อันนี้เป็นด้านหน้านะคะ ยังมีด้านในอีก มุกได้พักด้านในค่ะ เงียบสงบดี


            เดินเข้ามาปุ๊บจะเป็นที่สำหรับเช็กอินนั่นเอง ดูร่มรื่นมากๆ พนักงานต้อนรับเป็นอย่างดี แต่มุกไปถึงที่นั่นเร็วเหมือนกัน จองไว้ 2 ห้อง เลยเข้าได้แค่ห้องเดียวเพราะอีกห้องยังไม่ได้เช็กเอ้าท์ออก เลยมานอนกระจุกกันอยู่ห้องเดียว 5 คน ><

  ที่พลาดไม่ได้เลยก็สระว่ายน้ำนี้แหละ ถ้าไม่มีไม่ได้นะจ๊ะ สาวๆ ต้องคู่กับสระว่ายน้ำเท่านั้น สระเงียบค่ะ ส่วนใหญ่มีแต่ต่างชาติที่มาเล่นน้ำ

  ตรงนี้มีจากุชชี่ด้วยนะคะ 555+ ใครเมื่อยๆ สามารถมานวดได้ สระไม่ลึกมากเท่าไหร่ เพราะเด็กๆ มาเล่นค่อนข้างเยอะ รู้สึกโอเคนะคะ ปลอดภัยดีค่า

  อวดรูปกันหน่อย พอถึงที่พักที่แวะเล่นน้ำกันเลย เย็นสบาย คนไม่เยอะ ได้ภาพสวยๆ เยอะเลย

  น้ำตื้นมากๆ นี่ขนาดอยู่ในน้ำ ก็ยังต้องย่อเลย ไม่งั้นตัวโผล่ขึ้นมาทั้งตัวเลยล่ะ 555+

  มีที่สำหรับล้างตัวด้วยค่า สำหรับใครที่เล่นทะเลมาก็สามารถล้างตัวก่อนเข้าที่พักก็ได้เช่นกันจ้า

  เดินเข้ามายังตัวที่พัก สังเกตว่าจะมีบันไดสำหรับขึ้นไปอีกชั้น ขึ้นไปเป็นห้องพักนั่นเอง ส่วนที่พักของมุกอยู่ชั้น 1 ไม่ต้องขึ้นหรือลงไปไหน การตกแต่งภายในที่พัก จะมีปลาเล็กปลาน้อย หรือ อุปกรณ์สำหรับการตกปลา ตกแต่งตลอดทาง

  ทางเดินเข้าห้องพัก มีไฟน้อยมากๆ นี่เป็นตอนกลางวันนะคะที่ถ่ายภาพนี้ ปรับแสงแล้ว ยังดูมืดอยู่เลย

  นี่ก็เป็นเตียงสำหรับนอน 2 คนนะคะ มองแบบนี้เหมือนแคบนะคะ แต่กว้างมากๆ นอนกับเพื่อนตูดยังไม่ชนกันเลยค่ะ 555+ เตียงนุ่ม ดูสะอาด มีปลั๊กไปสำหรับชาร์จแบตหัวเตียงทั้ง 2 ข้าง

  ตกแต่งห้องด้วยไม้พายเรือ หมวกน่ารักๆ ไม่ได้ถ่ายภาพอีกห้องหนึ่งที่มุกอยู่มาให้ดู เพราะ ห้องเละไปก่อนเลย ตอนเข้ามาตอนแรกเข้าไปนอนกระจุกอยู่ 5 คน ห้องเละเลย ฮ่าๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe