Articles health
สุขภาพ

ใส่ทุกวันก็ยังผิด! 5 เรื่อง ของกางเกงใน ที่เราเข้าใจผิด #อะไรเนี่ย..ไม่เคยคิดมาก่อน! 👙

กางเกงใน ไอเทมสุดเบสิก แต่เพิ่งรู้ว่าพวกเราใช้กันผิดนะเนี่ย!?


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 เรื่องของกางเกงชั้นใน นี่เราใส่ผิดมาตลอดเลยเหรอ?

  • 1. ใช้กางเกงชั้นใน ที่ไม่ได้ทำจากผ้าฝ้าย

  • 2. สวมกางเกงชั้นในตอนนอน

  • 3. ใส่ไซส์ไม่ตรงกับไซส์จริง

  • 4. กางเกงชั้นใน ไม่เหมาะกับการเสียเหงื่อ

  • 5. ซักกางเกงชั้นใน ด้วยเครื่องซักผ้า

   
  เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่อยู่ชั้นภายนอกตัวของเรามากที่สุด ฉะนั้นจะเรียกว่าเป็นภาพลักษณ์หลักๆ ของเราในแต่ละวันเลยก็ว่าได้ บางคนก็พิถีพิถันในการแต่งตัว เซนส์แฟชั่นดีก็ใส่ออกมาสวยทุกวัน จับนู่น จับนี่่มาแมทช์กันได้หมด แต่บางคนก็แต่งตัวไม่เก่ง เสื้อผ้าแต่ละตัวไร้สีสัน ใส่สีเทานี่คือมีสีสันมากที่สุดแล้ว ก็หลากหลายกันไป แล้วแต่ละสไตล์ของแต่ละคน
   
  อันนั้นก็เป็นเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายภายนอก ใครจะมีเซนส์ไม่มีเซนส์อะไรก็ว่ากันไป จะพิถีพิถันหรือไม่ก็ไม่ผิด แล้วแต่คน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่แต่งตัวเก่ง หรือแต่งตัวไม่เก่งก็จะคิดคล้ายๆ กัน ก็คือ เสื้อชั้นใน โดยเฉพาะกางเกงใน ส่วนใหญ่เราจะเลือกเอาตามที่ชอบได้อย่างใจเลย เพราะเดินไปไหนก็ไม่มีใครเห็น บางคนก็เลือกเอาสบายเข้าว่า

  เรื่องของชุดชั้นใน ใครจะเลือกอะไรก็สิทธิ์ของตัวเองอยู่แล้ว แต่จริงๆ แล้ว การใส่กางเกงใน ก็ใช่ว่าจะใส่สุ่มสี่สุ่มห้าได้นะ เพราะถ้ามองกันลึกๆ ในแง่สุขภาพแล้ว เราหลายคนใส่กางเกงในมาผิดๆ โดยตลอด! จะมีอะไรบ้าง รีบไปดูด่วนๆ เล้ย!

   

  5 เรื่องของกางเกงชั้นใน นี่เราใส่ผิดมาตลอดเลยเหรอ?

    

  1. ใช้กางเกงชั้นใน ที่ไม่ได้ทำจากผ้าฝ้าย

  ได้เวลาเผชิญกับความจริงแล้ว มายอมรับกันเถอะ ว่าจริงๆ แล้วสาวๆ มักจะชอบใส่างเกงในที่ทำมาจากเนื้อผ้าลื่นๆ หรือใยสังเคราะห์ เพราะนอกจากจะดูสวยมากกว่าแบบอื่นแล้ว บางคนอาจชอบเพราะมันทำให้ดูเซ็กซี่ขึ้นด้วย แต่ขอบอกก่อนเลยว่า ถึงแม้กางเกงชั้นในที่เป็นเนื้อผ้าฝ้ายจะไม่ได้ให้ฟีลเซ็กซี่ แต่อย่างน้อยมันก็ดีต่อสุขอนามัยแน่นอน

  เนื้อผ้าไหม และเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ จะเป็นเนื้อผ้าที่ไม่ค่อยโปร่งเท่าไรนัก จึงทำให้อับง่าย และยิ่งมันเป็นส่วนอับ ที่มีเหงื่อออกบ้าง และไปห้องน้ำก็เช็ดให้สะอาดหมดจดไม่ได้ ความชื้นจึงติดอยู่ภายในชั้นใน ซึ่งจะทำให้เกิดพวกยีสต์ และแบคทีเรียขึ้นมาได้

  ถ้าหากสาวๆ คนไหนนิยมกางเกงชั้นในที่ทำมาจากเนื้อผ้าไหม หรือใยสังเคราะห์ แนะนำว่าอย่างน้อยก็ควรมีส่วนเป้าที่ทำมาจากเนื้อผ้าฝ้าย ถ้าจะให้ดีเน้นใช้กางเกงในที่มาจากผ้าฝ้ายจะดีที่สุด ส่วนเซ็กซี่ๆ สวยๆ น่ารัก เก็บไว้โอกาสพิเศษดีกว่าเนาะ
   

  2. สวมกางเกงชั้นในตอนนอน

  โอเค ทำความเข้าใจกันก่อนว่า ข้อนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้เข้านอนทั้งที่ไม่สวมอะไรเลยนะ เพียงแต่บอกว่าบางทีใส่แค่ชุดนอนแบบไร้ชั้นใน อาจจะดีกว่าก็เป็นได้ เพราะการใส่กางเกงในเข้านอน อาจจะไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่เคยเข้าใจกันหรอกนะ โดยเฉพาะคนที่มีโรคติดเชื้อยีสต์ หรือระคายเคืองในช่องคลอด เพราะการขังน้องไว้ในกางเกงในตลอด 24 ชั่วโมง อาจจะทำให้ยิ่งเสี่ยงต่อโรคมากกว่าเดิม


  จากที่คนเราเคยคิดว่าคนเราควรจะต้องใส่กางเกงในตลอดเวลานั้น เอาจริงๆ ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเริ่ม แต่ในความเป็นจริงแล้ว การปล่อยให้จุดที่อับที่สุด ได้มีอากาศถ่ายเท ไม่อับชื้น และสะอาด ก็จะดีต่อร่างกายมากกว่า ถ้าใครรู้สึกว่ามันโหวงเกินไป ทำทุกคืนไม่ไหว อย่างน้อยก็ทำสัก 2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็ยังดี แล้วจะพบว่า เห้ย! มันดีอะแกร!
   

  3. ใส่ไซส์ไม่ตรงกับไซส์จริง

  เป็นเรื่องจริงแน่ๆ ที่ว่าบางคนไม่ชอบใส่ไซส์ตรงกับไซส์ของตัวเองจริงๆ ด้วยหลายเหตุผล อาจเป็นเพราะว่าตัวที่อยากได้ไม่มีไซส์ หรือใส่ไซส์ใหญ่เกินไป หรือพอดีเกินไปจะรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่ฟิต ต้องใส่เล็กๆ ฟิตๆ เท่านั้น บางคนก็ชอบใส่ตัวใหญ่ๆ เพราะอยากให้สบายเหมือนไม่ได้ใส่ แต่ทำไมล่ะ ใส่ไซส์ที่พอดีมันสบายนะ แถมไม่อันตรายต่อสุขอนามัยด้วย

  พูดถึงกางเกงชั้นในที่เล็กเกินไป ให้ลองนึกถึงเวลาเราใส่ชุดแน่นๆ รัดๆ ไม่ว่าจะส่วนไหนก็จะทำให้ผิวหนังเสียดสี และระคายเคืองตลอดเวลา แล้วนับประสาอะไรกับน้องของเรา แถมส่วนนั้นยิ่งบอบบางมากกว่าผิวหนังในส่วนอื่นๆ ซะอีก 

  ฉะนั้นกางเกงชั้นในที่พอดีกับไซส์ของเรา นอกจากจะรองรับสรีระได้พอดีแล้ว ยังมีพื้นที่ว่างพอให้ได้หายใจหายคอ ไม่อับชื้น ซึ่งจะไม่ทำให้เสี่ยงต่อโรคเชื้อราใดๆ แต่ก็ไม่ต้องคิดที่จะเพิ่มพื้นที่ให้เยอะมากๆ ด้วยการใส่กางเกงชั้นในที่หลวมโครกเลยนะ ระวังเดินๆ อยู่ หลุดเฉยนะเอ้า!
   

  4. กางเกงชั้นใน ไม่เหมาะกับการเสียเหงื่อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe