Articles health
สุขภาพ

แค่รู้ ก็ก้นเด้ง 😍 5 ไลฟ์สไตล์ 'กระชับบั้นท้าย' ก้นสวยได้ แบบไม่ต้องเข้ายิม!

อยากบั้นท้ายกระชับเด้ง ดูเฟิร์ม ดูสมส่วน เพียงเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ 5 ข้อนี้ ก็เฟิร์มได้แบบไม่ต้องเสียเงินจ้างเทรนเนอร์


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # เดินแล้วอย่าเดินเปล่า

  • 2 # เดินตัวตรง อกผาย ไหล่ผึ่ง

  • 3 # เดินขึ้น-ลงบันได ไม่ใช้ลิฟต์

  • 4 # อาหารเน้นโปรตีน

  • 5 # ชั้นในก็มีผล

   
  เห้อ... หันไปทางไหนก็เจอแต่คนหุ่นสวย เปิดเฟสทีก็เจอ Six-Pack เปิด IG ก็เจอเจ้าแม่ฟิตเนส แล้วที่ยิ่งไปกว่านั้นนะ ไม่ว่าจะเปิดรูปจากที่ไหน ก็จะมีสาวๆ มาใส่กางเกงโชว์บั้นท้ายเฟิร์มๆ เต็มไปหมด เห็นแล้วก็อยากจะมีบั้นท้ายสวยๆ แบบนั้นบ้าง แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตไม่เป็นใจ ออกจากบ้านก็ตรงดิ่งไปทำงานอย่างเดียว กว่าจะเลิกงานก็ดึก เหนื่อยซะจนไม่มีกำลังใจจะไปออกกำลังกาย T__T

  โอ๋ๆ อย่าเพิ่งร้อง คนทุกคนมีเวลาว่างไม่เท่ากัน แต่ทุกปัญหามันก็มีทางออกนั่นแหละ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาจะทำอะไรเพื่อตัวเองจริงๆ ( ไม่ใช่ว่าขี้เกียจแล้วอ้างนะ =_= ) เรามีวิธีมานำเสนอ เพียงแค่คุณเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์นิดหน่อย ถึงไม่มีเวลาเข้าฟิตเนส คุณก็สามารถเป็นเจ้าของบั้นท้ายที่น่าพึงพอใจกว่าเดิมได้ ภายใน 5 ข้อนี้!
   

  1 # เดินแล้วอย่าเดินเปล่า

  ในชีวิตประจำวันเราต้องเดินไปนั่นมานี่กันอยู่ทุกวัน แล้วทำไมถึงได้ปล่อยโอกาสที่จะมีก้นสวยให้หลุดลอยไปอย่างน่าเสียดายล่ะ หลายคนอาจสงสัย เอ้า! นี่ก็เดินทุกวันทำไมถึงยังก้นแบน ก้นเหลวอยู่อย่างนี้ล่ะ ถ้าใครที่คิดว่าตัวเองเดินบ่อยแล้วล่ะก็ ให้ดูว่าคุณนั้นเดินอย่างถูกวิธีอยู่รึเปล่า?

  วิธีที่จะทำให้เราสามารถเดินไปด้วย กระชับก้นไปด้วยได้ ก็เพียงแค่ว่า ระหว่างเดินให้เราทำการเกร็งกล้ามเนื้อก้นไปด้วย ทำให้บ่อยที่สุดเท่าที่ทำได้ นึกขึ้นได้เมื่อไหร่ก็ให้เกร็งกล้ามเนื้อก้นทันที วิธีนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อของเราได้รับการเทรนไปโดยอัตโนมัติ และเมื่อกล้ามเนื้อตรงส่วนนี้แข็งแรงแล้ว ก็จะส่งผลไปถึงการยกสะโพกของเราให้กลมกลึงขึ้นได้ไม่ยาก
   

  2 # เดินตัวตรง อกผาย ไหล่ผึ่ง

  ระหว่างที่เราเดินคอตก หลังค่อม ไหล่ห่อ นอกจากจะทำให้บุคลิกไม่น่าดูแล้ว ก็ยังเป็นตัวการขัดขวางการเป็นเจ้าของบั้นท้ายสวยๆ ของคุณอีกด้วย รู้มั้ยคะว่า ไหล่ของเรามันเชื่อมกับบริเวณเชิงกรานด้วย ถ้าหากเราเดินไหล่ห่อ ก็จะส่งผลให้เชิงกรานผิดลักษณะ สะโพกเคลื่อนไหวได้แบบไม่ถูกท่า ทำให้เรารู้สึกเมื่อยตรงบริเวณหลังมากกว่า ทำให้การเดินไม่สามารถออกกำลังได้ดีเท่าที่ควร

  ในการเทรนกล้ามเนื้อบั้นท้ายให้กระชับ นอกจากต้องออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งเฉพาะส่วนแล้ว การคาร์ดิโอก็มีผลช่วยให้เราเห็นผลลัพธ์ของการเวทเทรนนิ่งได้ชัดเจนขึ้น ฉะนั้น ถ้าอยากมีบั้นท้ายสวยๆ ล่ะก็ ให้เดินเชิดหน้า ตัวตรง ไหล่แผ่ออกไปด้านข้างให้กว้างๆ แกว่งมือไปมาให้สัมพันธ์กับการก้าวขา ก็เท่ากับว่าเราได้คาร์ดิโอไปในตัวแล้ว
   

  3 # เดินขึ้น-ลงบันได ไม่ใช้ลิฟต์

  การที่จะมีบั้นท้ายที่เพอร์เฟกต์ได้ สะโพกจะต้องกระชับกลมกลึง และหนึ่งในท่าเวทเทรนนิ่งที่ฮอตฮิตที่สุดสำหรับบริหารสะโพกให้กระชับ ดูเฟิร์ม ดูเซ็กซี่ ก็คือท่า Lunge ซึ่งมีวิธีทำหลายวิธี แต่ในท่าที่พื้นฐานที่สุดวิธีทำมีดังนี้
   
  - ยืนตัวตรง มือวางบนสะโพก เท้าแยกกันให้มีความกว้างเท่ากับสะโพก
  - ก้าวขาขวาไปข้างหน้ายาวๆ พร้อมกับย่อขาทั้งสองข้างลง
  ต้นขาขวาจะต้องขนานกับพื้น 
  - กลับสู่ท่าเริ่มต้น แล้วสลับข้างทำซ้ำ ครบ 2 ข้างนับเป็น 1 ครั้ง
  - ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 3 เซ็ต

  ในท่านี้จะช่วยบริหารทั้งบริเวณต้นขาและสะโพกได้อย่างถึงพริกถึงขิง ซึ่งในการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา ก็มีอยู่อย่างหนึ่งที่อยู่ในท่าคล้ายๆ ท่า Lunge มากที่สุด นั่นก็คือการขึ้นบันได ฉะนั้น ถ้าหากเราขึ้นบันไดวันละ 10 รอบ ก็เหมือนได้ Lunge 10 รอบ และถ้าเราขึ้นบันไดทุกวัน ก็เหมือนว่าเราได้ออกกำลังกายบริหารสะโพกทุกวันไปในตัว รู้แบบนี้แล้ว เห็นลิฟต์เชิดใส่ลิฟต์เลยจ้า
   

  4 # อาหารเน้นโปรตีน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe