Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รีวิว HUB Cafe' @กระบี่ นั่งชิวล์ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ใกล้อ่าวนาง! อาหารดี กาแฟอร่อย ☕

เพื่อนๆ ที่มาเที่ยว "กระบี่" แนะนำร้านคาเฟ่นั่งชิวล์ๆ บรรยากาศดีๆ ใกล้ภูเขา อย่าง HUB Cafe' พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง!


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

          ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวแล้ว ถ้าไปคนเดียวคงจะเหงาเป็นแน่ ทริปนี้มีโปรแกรมไป "กระบี่" กับเพื่อนสาว! ทั้ง 5 คน กะเที่ยวกันมันสุดเหวี่ยงไปดำน้ำสุดฟิน เที่ยวกันจนจุใจกันแล้ว มีคนหนึ่งในกลุ่มเป็น #สายคาเฟ่ มีความอยากจิบกาแฟตอนเช้าๆ 

          เลยอยากหาร้านคาเฟ่นั่งในตัวเมืองกระบี่ ชิวเหมือนอยู่กรุงเทพ สโลว์ไลฟ์ แต่ได้บรรยากาศภูเขา ต้นไม้ร่มรื่น แนะนำคาเฟ่ร้านนี้เลย! มุกและเพื่อนๆ ได้ไปบุกคาเฟ่ชื่อดัง! ของกระบี่ ใครไม่แวะมาถือว่าพลาด!! 

HUB Cafe'

     นี่เลย! เป็นด้านหน้าคาเฟ่ HUB Cafe' เก๋ไก๋สุดๆ เป็นทรงเหลี่ยมๆ แนวนอน เป็นไม้ด้านบน ดูไม่ได้ทันสมัยมากเกินไป และ ไม่ได้ล้าหลังมากนัก ดูเป็นศิลปะร่วมสมัยสุดๆ >< แค่เห็นก็อยากเข้าไปแล้ว

     เนื่องจากที่พักมุกอยู่แถวอ่าวนาง เลยตัดสินใจเหมาสองแถวไปคาเฟ่ 300 บาท ไม่แพงเท่าไหร่ เพราะไปกันตั้ง 5 คนแหน่ะ นั่งไปคาเฟ่นี้นั่นเอง

ก่อนทางเข้าประตู มีป้ายร้านสวยงาม มีเก้าอี้วางสำหรับใครที่เป็นสายเซลฟี่ ชอบถ่ายรูป สามารถถ่ายกับป้ายหน้าร้านได้เลยค่า

หน้าต่างที่นี้จะบานใหญ่เป็นพิเศษเหมือนโรงเพาะชำต้นไม้ 555+ แต่ก็ทำให้เห็นวิวที่สวยงามมีต้นไม้ด้านนอก และ ภูเขาอีกด้วย ปล.นั่งริมหน้าต่างก็ไม่ร้อนนะจ้ะ

เปิดประตูเข้ามาก็เจอเคาเตอร์บาร์เลยค่า ตกแต่งน่ารักมากๆ คนจะค่อนข้างเยอะนิดหน่อย เพราะมุกไปวันอาทิตย์ ช่วงบ่ายๆ ภาพเลยเป็นอย่างที่เห็น 555+

         บรรยากาศภายในร้าน มีความนั่งเต็มกันทุกโต๊ะจริงๆ 555+ แต่ก็มีที่ว่างอยู่น้า ถ้าใครมาเย็นๆ สามารถนั่งด้านนอกได้เช่นกันนะคะ สังเกตด้านบนมีต้นไม้ห้อยอยู่ที่หย่อมหญ้าจริงๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากๆ พอเห็นสีเขียวๆ

         มาดูมุมนี้บ้าง ร้านค่อนข้างกว้างมากๆ มีทั้งต่างชาติและคนไทยเข้ามาใช้บริการ แต่คนไทยจะเยอะกว่ามากๆ ร้านนี้มีห้องน้ำด้วยนะคะ ต้องเดินออกไปด้านนอกตัวร้านจ้า

ถ่ายแต่เพื่อน ขอถ่ายตัวเองบ้างละกัน! แต่ดันเบลอเพื่อนข้างหลังหมดนี้สิ 555555555 (ลองสังเกตเพื่อนๆทุกคนจะมีท่าปิดหน้าไว้ เดี๋ยวหน้าใหญ่ 555+)

และนี่! ก็เป็นแก๊งเพื่อนสาวทั้ง 5 ชีวิตที่มาด้วยกันนะคะ พวกนางสั่งน้ำกันเรียบร้อยล่ะ ก็นั่งเม้ามอย ถ่ายรูปกันไป มุมนี้เป็นมุมในสุดของร้าน สามารถมองเห็นได้ทั้งร้าน แถมยังแอบหลับได้ ไม่มีใครสงสัย 555+

นี่ก็เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำและเมนูใหม่ๆ ในช่วงนี้ HOT! ตอนนี้ก็เป็น "มะม่วงสุก" ต่างๆ แต่ด้วยความที่เพื่อนๆ เป็นสายชา ก็ต้องชาให้สุด 555+

- ชาไทยสีส้มดั่งเดิม ของเพื่อนรีวิวรสชาติโอเคอยู่ ไม่ได้จางหรือขมจนเกินไป
- กาแฟมิ้นส์ลาเต้ จำชื่อไม่ได้ เพื่อนรีวิวว่ารสเข้มข้นเวอร์ อมหวานเล็กๆ ถือว่าผ่านอยู่น้าา หน้าตาก็น่ารัก มีความไล่สีด้วยล่ะ ><

และก็ 'Mango Passion' หรือ มะม่วงเสาวรส รสชาติดีกินแล้วสดชื่นมากๆหวานไม่เปรี้ยวจนเกินไป ตามมาติดๆ กับน้ำสัปปะรสของเพื่อน อลังการสุดๆกับการเอาก้านมาเสียบด้วย 555+ ถึงจะกินลำบากหน่อย แต่รสชาติสดชื่นมากๆเช่นกัน

ตามมาด้วยของหวานก่อนจะออกจากร้าน อันนี้เป็น 'Double Choccolava' น่ากินมากกก! เสริฟพร้อมกับไอติม จำไม่ได้ว่าเป็นไอติมอะไร น่าจะเป็นวานิลา มีวิปครีม และมีช็อกโกแลตมาด้วย ทานแก้เลี่ยนได้ดีมากๆ เอาไปเลย 10/10

ออกจากร้านมาขอแวะเล่นกันสักหน่อย ด้านนอกมีชิงช้าให้นั่งเล่น ถ่ายรูปสวยๆด้วย วิวด้านหลังเป็นแปลงผัก สามารถเดินเข้าไปดูได้เช่นกัน

เดินถัดมาอีกนิด ก็เจอกันทุ่งทานตะวัน สามารถเข้าไปเดินถ่ายรูปได้เหมือนกันจ้า แต่ตอนที่มุกออกมาเป็นช่วง 4- 5 โมงแล้ว ทานตะวันก็จะเหี่ยวๆหน่อย ถ้าอยากถ่ายสวยๆ แนะนำมาช่วงเช้าๆหรือเที่ยงแทนก็ได้ค่ะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe