Articles makeup
ความงาม

กู้ผิวเสียจากแสงแดด! 4 เคล็ดลับ ทำให้ผิวกลับมามีออร่าอีกครั้ง ☀

ช่วงนี้ สาวๆ หลายคนไปเที่ยวทะเลกันบ่อยครั้ง มักมีปัญหาผิวหน้าและผิวกายคล้ำเสีย วันนี้เลยอยากมาแนะนำ เคล็ดลับปลุกผิวสวย ให้กลับมาออร่าอีกครั้ง!


» » » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Tip! 1 : ถึงจะดำแล้วก็ต้อง "ทาครีมกันแดด" เป็นประจำ

  • Tip! 2 : "นวดหน้า" กระตุ้นการไหลเวียน

  • Tip! 3 : บำรุงผิวด้วย "วิตามินซี" เพื่อผิวออร่า ฉ่ำน้ำ

  • วิธีการใช้

  • ข้อดี - ข้อเสีย

  • Tip! 4 : อย่าลืม "พอกหน้า สครับผิว" ช่วยผลัดเซลล์ผิว

  • วิธีการใช้

  • ข้อดี - ข้อเสีย

           
      สวัสดีสาวๆ วันนี้ก็เจอมุกอีกแล้ว แน่นอนต้องมาพร้อมกับเคล็ดความงามอย่างเช่นเคย เนื่องจากมุกพึงกลับมาจากกระบี่ดินแดนทะเล ที่แสนจะร้อนระอุ ทั้งดำน้ำ ตะเวนหาของกิน เจอแดดทั้งวัน กลับมากรุงเทพถึงกลับช็อกสุดๆ เพราะ หน้ามีความหมองคล้ำอย่างมาก แถมตัวก็ไหม้แดดสุดๆ ทั้งๆ ที่ทากันแดดแล้วนะเนี้ย T^T เลยอยากมากระซิบบอกเคล็ดลับหรือตัวช่วยที่ทำให้ผิวกลับมามีออร่า ดูสม่ำเสมอทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า!

  Tip! 1 : ถึงจะดำแล้วก็ต้อง "ทาครีมกันแดด" เป็นประจำ

           
     หลายคนคิดว่าการ "ทาครีมกันแดด" เป็นเรื่องไม่สำคัญเท่าไหร่ แค่ไปทำงานตอนเช้า กลับบ้านก็มืดแล้ว! ผิดนะจ๊ะ! ไหนจะแสงจากหลอดไฟ หน้าจอคอม ใครว่าไม่อันตรายล่ะ!

           
            ถึงแม้ผิวของเราจะคล้ำเสียไปแล้ว ก็ต้องหมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน แนะนำครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ 30 - 50 ได้ยิ่งดี แต่ถ้ากลัวหน้าจะมันระหว่างวัน ใช้แค่ SPF 30 ก็พอจ้า ! ทาหน้าแล้วอย่าลืมทาตัวด้วยนะคะ

  Tip! 2 : "นวดหน้า" กระตุ้นการไหลเวียน

            อย่ามองข้ามการ "นวดหน้า" ไปนะจ๊ะสาวๆ เพราะ การนวดเป็นตัวช่วยอย่างดีในการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลือง ให้ผิวหน้าของเราเต่งตึง เปล่งปลั่ง และมีเลือดฝาดอีกด้วย 

  Tip! 3 : บำรุงผิวด้วย "วิตามินซี" เพื่อผิวออร่า ฉ่ำน้ำ

             'Nami I'm Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel' เจลวิตามินซีเข้มข้น สกัดจากส้มเชจู ประเทศเกาหลีเลยเด้อ! ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำต่างๆ รูขุมขนกระชับอีกด้วย สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยล่ะ

            เนื้อเจลเป็นสีส้มอ่อน มีเม็ดบีทเล็กๆ สีส้มเข้มผสมอยู่ด้วย เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส พอวนลงบนผิวให้ความรู้สึกเบาไม่หนักหน้า ซึมเร็วอีกด้วย ทาไปแป๊ปเดียว ซึมเข้าหน้าไปเลยค่ะ 555+ สามารถแต่งหน้าต่อได้เลยไม่ต้องกลัวเยิ้ม

  วิธีการใช้

   
            สำหรับมุกที่มีจุดที่อยากแก้ไขอย่าง "หน้าหมองคล้ำ" , "ผิวกายไม่สม่ำสม่ำ" มุกจะทาบนบริเวณใบหน้า และ ผิวกายให้ดูนะคะ ว่าเป็นยังไง สามารถทาได้ทั้ง เช้า-เย็น หลังทำความสะอาดผิวหน้า และเทียบความต่างผ่านไป 7 วัน ต่างแค่ไหน!! 


  Before

  ก่อนทาจะมีบริเวณหน้าผากที่โดนแดดเยอะมากที่สุด คล้ำมากๆ และข้างแก้มที่เป็นรอยสิวที่เกิดจากการแพ้น้ำ T^T แต่สิวได้แห้งแล้วนะคะ ลำคออีกที่ดูเหมือนว่าจะโดนแดดเผามานาน 555+ แขนก็คล้ำสุดๆ

  After
  หน้าที่หมองคล้ำรู้สึกว่ากระจ่างใสขึ้นกว่าตอนแรก หน้าผากผิวเริ่มสม่ำมากขึ้น รอยสิวต่างๆ ก็จางลง แต่จางไม่ค่อยมากเท่าไหร่อาจต้องใช้นานกว่านี้หน่อยนะคะ สิ่งที่รู้สึกได้เมื่อทาไปในคืนแรก รูขุมขนดูกระชับขึ้นมากๆ แต่งหน้าติดมากขึ้นด้วย แฮปปี้ ><

  ข้อดี - ข้อเสีย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe