C1bfdff42d9f19709f3d24cfda8481c1
Articles health
สุขภาพ

ไม่อยากอ้วนเป็นหมูต้องอ่าน! รวม 'เทคนิค' ทำยังไงไม่ให้ 'หิวตอนดึก' #อุปสรรคหุ่นสวยจริงจริ๊ง

ไม่อยากอ้วนเป็นหมู ห้ามพลาด! เพราะเรารวมเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำไม่ให้ ' หิวตอนดึก ' มาให้สาวๆ ทำตาม
( แถมทำง่ายมาก! )


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วางแผนการกินให้ถูกต้อง!

  • 2. อย่าออกกำลังกายหนักๆ

  • 3. เลือกกินผลไม้ในมื้อดึก

  • 4. น้ำเต้าหู้ *No sugar

  • 5. นอนเร็วไปเลยจ้า


  ' เรื่องกิน ' ถือเป็นความสุขของผู้หญิง แต่ถ้ากินมากก็กลัวจะอ้วนเป็นหมูอีก ( ไม่มีอะไรดีสักอย่าง 555 ) ยิ่งถ้าต้องกินตอนดึกๆ แล้วล่ะก็ มีหวังต้องออกกำลังกายชดใช้ตัวเองไปอีกสิบชาติ ( นี่ก็เวอร์ไป ) ดังนั้นสาวๆ ก็เลยต้องหักห้ามใจ กินน้อย กินคลีนกันใช่มั้ยล่ะคะซิส TT ( น่าสงสารและเห็นใจเค้านะครับ! )

  โธ่ๆ สำหรับสาวๆ ที่กังวลว่า ถ้าเราเกิดหิวตอนดึกขึ้นมา จะต้องรับมือยังไงให้ไหว ไม่แอบไปเปิดตู้เย็น ตบะแตกหยิบของในตู้เย็นกิน เรามีตัวช่วยดีๆ มาแชร์ให้สาวๆ เอาไปทำตามกัน แล้วคอยดูเลยว่า ค่ำนี้สาวๆ จะห้ามใจตัวเองได้มั้ย ... อะๆ ไปดูกันเลยจ้าา ♨

  1527342367

  Enjoy Eating กันใหญ่!!

   

  1. วางแผนการกินให้ถูกต้อง!


  ถ้าไม่อยากมานั่งโอดครวญตอนดึกๆ ก็ต้องรู้จักวางแผนการกินให้เป็นระเบียบนะคะสาวๆ สำหรับเรื่องการวางแผนที่หมายถึงก็คือ การจัดมื้อแต่ละมื้อด้วยปริมาณที่พอเหมาะ ยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดกันเลยดีกว่า คือ ตอนเช้าสาวๆ ต้องกินอาหารที่ได้ปริมาณเยอะพอๆ กับมื้อกลางวัน โดยมื้อเช้าอาจจะเน้นไปที่โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ส่วนมื้อกลางวันเน้นได้หมด ผัก เนื้อ อาหารหนักๆ ส่วนมื้อสำคัญคือมื้อเย็น เน้นกินอะไรเบาๆ สบายท้อง ย่อยง่าย

  เพราะอะไรรู้มั้ยคะ ? ก็เพราะถ้าสาวๆ วางแผนการกินผิด อาจจะกินมื้อเช้าน้อย กลางวันมากหน่อยและมื้อเย็นก็ยังกินน้อยอีก แบบนี้ในช่วงดึกๆ ดื่นๆ สาวๆ ก็จะยิ่งหิวแล้วแอบไปเปิดตู้เย็นหาอะไรกินนั่นล่ะจ้า

   

  2. อย่าออกกำลังกายหนักๆ


  ถ้าไม่อยากหิวดึก ก็อย่าออกกำลังกายหนักนะคะสาวๆ เพราะการออกกำลังกายหนักในช่วงเย็น จะยิ่งทำให้ร่างกายของเราเสียพลังไปมาก นอกจากการทำงานแล้ว กลับบ้านมาอยากหุ่นสวย ยังไงๆ มันก็ยิ่งเหนื่อยค่ะซิส แต่ถ้าซิสคิดว่าเราอยากออกกำลังกายกระชับร่างกายให้ฟิตเป๊ะสักหน่อย ให้เลือกเป็นกีฬาเบาๆ อาจจะเล่นโยคะเพื่อช่วยให้จิตใจสงบ หรือการเดินและวิ่งเหยาะๆ เอาก็ได้น้า 

   

  3. เลือกกินผลไม้ในมื้อดึก


  ถ้าไม่อยากต้องมาเห็นตัวเองเปิดตู้เย็นเอาตอนดึก ในช่วงเย็นถึงค่ำแนะนำให้สาวๆ เลือกกินผลไม้ที่อิ่มและที่สำคัญน้ำตาลต้องน้อย มะม่วงนี่ไม่ได้เลยนะ เลือกกินพวกฝรั่ง มะละกอก็ยังพอได้ กล้วยสัก 1 ลูก แค่นี้ก็อาจจะช่วยให้สาวๆ ไม่รู้สึกหิวตอนดึกได้บ้าง แต่ก็ไม่รับรองสำหรับสาวๆ บางคนที่มักจะอดใจไม่ไหว เผลอตัวและใจไปอยู่ที่ข้าวไข่เจียว ซึ่งจะทำได้หรือไม่ได้นั้นขึ้นอยู่กับความตั้งใจของตัวเองน้า ถ้ารู้จักห้ามใจ ยังไงก็ควบคุมได้อยู่แล้ว ( สาวซิสสู้ๆ )

   

  4. น้ำเต้าหู้ *No sugar


  ถ้าคิดว่าวันนี้ตัวเองจะต้องหาอะไรกินตอนดึกแน่ๆ และมันต้องกินอะ ไม่ไหวแล้ววว !! ดื่มน้ำเต้าหู้ดักไว้เลยจ้า ช่วยได้แน่ๆ หรือถ้าไม่น้ำเต้าหู้ก็เป็นน้ำเปล่าก็จะยิ่งดีมากๆ ส่วนเรื่องน้ำเต้าหู้ห้ามใส่น้ำตาลเด็ดขาด ห้ามห้ามห้าม! เพราะไม่งั้นอย่าหวังเลยว่า ตัวเองจะหุ่นเป๊ะ ไม่ย้วยไม่ย้อย 5555 

   

  5. นอนเร็วไปเลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe