Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เอาหัวใจไปพักใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ ชิมชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ที่คาเฟ่โรงบ่ม 'เก๊าไม้ล้านนา'

ลืมความทุกข์ให้หมดแล้วมาทานชีสเค้กอร่อยๆท่ามกลางธรรมชาติ


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


วันนี้จะพาเพื่อนๆหลีกหนีใจที่หม่นหม่องจากป่าคอนกรีต ไปพักใจกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยร่มเงาไม้ที่มีความเขียวขจีทุกอณู พร้อมชิมชีสเค้กอร่อยๆสไตล์ญี่ปุ่นที่ห่างจากตัวเมือง และ สนามบินเชียงใหม่ ประมาณ 30 นาที กันที่ " คาเฟ่โรงบ่ม " ณ " เก๊าไม้ล้านนา "  อยู่ที่ อำเภอสันป่าตอง เชียงใหม่นั่นเองเจ้า  


1527273599 415

ความผ่อนคลายจากร่มเงาไม้ใหญ่


ตอนแรกที่ได้ยินชื่อ " เก๊าไม้ล้านนา " ก็งงๆหน่อยว่ามีความหมายว่าอะไร ถ้า คำว่า " ล้านนา " พอจะคุ้นเคยตอนเรียนวิชาประวัติศาสตร์ว่าเป็นอาณาจักรยิ่งใหญ่ และ เก่าแก่ทางภาคเหนือโดยมีเชียงใหม่เป็นศูนย์กลาง ส่วน คำว่า " เก๊าไม้ " ที่แน่ๆต้องเป็นภาษาเหนือ หลังจากที่ได้ไปสืบค้นมาก็ได้ทราบความหมายมาว่า " ร่มเงาไม้ใหญ่ " นั้นเอง และก็ร่มเงาจริงๆตามชื่อด้วย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวของร่มไม้ รู้สึกร่มเย็นและสดชื่นทันที 


1527273631 362

โรงบ่มยาสูบตั้งเด่นสูงตระหง่าน


หลังจากที่เราเข้ามาในอาณาจักรร่มเงาไม้ใหญ่ ด่านแรกเลยก็จะเจอ อาคารอิฐสูงใหญ่โตที่สร้างความแปลกใจให้เล็กน้อยว่าทำไมถึงสูงใหญ่ขนาดนี้ แถมบนหลังคายังถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้เลื้อย อาคารที่ว่านี้ คือ โรงบ่มยาสูบซึ่งเรียงกันประมาณ 18 หลัง แต่ในยุคปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้ว

ทางเจ้าของไม่อยากปล่อยทิ้งร้างไว้ ช่วงแรกเลยรีโนเวททำเป็นรีสอร์ทซึ่งปัจจุบันยังคงอยู่ ต่อมาก็ทำคาเฟ่โรงบ่มขึ้นมา เอาใจคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการทัวร์คาเฟ่โดยเฉพาะ พึ่งเปิดไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานี้เอง
 
1527273653 424

หลังคาโรงงานยาสูบที่ถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้เลื้อยเขียวขจี

1527273722 413

คาเฟ่โรงบ่มเรือนกระจก


หลังจากเดินเลยโรงบ่มยาสูบมานิดนึง เราก็จะเจอด่านที่สอง คือ " คาเฟ่โรงบ่ม " ซึ่งเป็นเรือนกระจกสองชั้น ด้วยความที่เต็มไปด้วยหน้าต่างทำให้ข้างในค่อนข้างปลอดโปร่ง สว่างทั่วถึง ส่วนที่นั่งก็มีทั้งด้านนอก และ ด้านใน แล้วแต่ว่าใครอยากจะซึมซับบรรยากาศแบบไหน


ส่วนวันที่เราไปเป็นวันหยุดพอดี ด้านในคนเลยเยอะพอสมควร เพราะว่า พื้นที่ด้านในไม่ได้กว้างขนาดนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะแนะนำเพื่อนๆให้มาชิวด้านนอก จะได้บรรยากาศที่มองไปไหนก็เห็นแต่สีเขียวดีต่อใจจริงๆนะ


1527273748 418

คาเฟ่ที่นี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ รับรองว่าต้องสดชื่นแน่นอน


เชื่อไหมว่าแต่เดิมที ที่นี้ถูกสร้างเมื่อประมาณ ค.ศ.1955 ก็ประมาณ 63 ปี ที่แล้ว โอ้โห นี้เหมือนกับว่าเราเป็นหลานคนนึงกำลังมาเยี่ยมคุณลุงคุณป้าที่เตรียมขนมอร่อยๆ รอไว้ให้ทานซึ่งเปี่ยมไปด้วยจิตใจที่ดีงามสงบร่มเย็นเหมือนร่มเงาไม้ นั่นเอง

บริเวณด้านหลังคาเฟ่ - มีจักรยานให้ยืมขี่รอบๆ ในบริเวณด้วยนะ

บริเวณด้านในก็สว่าง แสงสวยถ่ายรูปเก๋สุดๆ ค่ะ

บานกระจกสูงต่อกัน ทำให้ดูสูงโปร่งสบายตา

1527361926 365

พอมองออกไปหน้าต่างแล้วเจอร่มเงาไม้ใหญ่ ความเหนื่อยล้าหายเป็นปลิดทิ้งทันที

1527361951 422

มุมที่นั่งเอ้าท์ดอร์

1527362059 378

ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อยที่ไม่อยากให้พลาด


ไหนๆ ก็มาคาเฟ่แล้วทั้งที จะไม่พูดถึงของกินคงต้องเสียเปล่าแน่ๆ นี้เลยที่อยากจะแนะนำ คือ ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นราดซอสมัลเบอร์รี่ นอกจากนี้ก็ยังมีซอสสตอเบอร์รี่ให้เลือกด้วย ไม่อยากให้พลาดเลย เพราะว่า มันอร่อยมากกก ตัวเค้กนุ่มฟูกำลังดี รสชาติไม่หวานไป ส่วนความเปรี้ยวของซอสพอราดไปที่ชีสเค้กแล้วก็จะได้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดี แต่ส่วนตัวเราคิดว่าแบบไม่ราดก็อร่อยแล้ว 

เอาเป็นว่าต้องลองโดนจริงๆ ไม่งั้นจะเสียใจขั้นสุด ไม่ดีจริงไม่สั่งมาถึงสี่ชิ้น งานนี้กินจนลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ในช่วงฟิตหุ่น ^^

1527434335 375

น่าทานไปหมด


นอกจากนี้เราก็ยังได้สั่งน้ำสัปปะรดปั่น ( ด้านซ้ายล่าง ) อร่อย สดชื่นดี เหมาะกับวันที่อากาศร้อนสุดๆ ส่วน มัทฉะลาเต้ปั่น ( ด้านซ้ายบน ) รสชาติก็คล้ายๆ กับที่อื่น ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ ส่วน บราวนี่โฮมเมด ( ด้านขวาล่าง ) เราว่าเฉยๆ เท็กซ์เจอร์ค่อนข้างแข็งไปนิดนึง ส่วนใหญ่เรทขนมและเครื่องดื่มต่างๆจะตกอยู่ที่ตั้งแต่สิบปลายๆ จนถึงเกือบร้อยกว่าบาท

มาดูบรรยากาศมุมอื่นๆ กันบ้างค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe