72576484ec6f01d0848994aebf72374f
Articles love2
ความรัก

#เป็นเพื่อนกันเถอะ 5 วิธีขอลดสถานะ กับคนที่ไม่ใช่ ด้วยวิธีที่ละมุน ไม่เสียใจ

พูดตรงๆ อาจจะดูเลวร้ายไปสำหรับความรู้สึกของอีกฝ่าย มีวิธีอื่นๆ อีก แต่วิธีไหนบ้างล่ะ ที่จะทำให้เขา หรือเธอ ไม่เจ็บเกินไป


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่าเพิ่งเริ่ม ถ้าไม่มั่นใจ

  • พูดตรงๆ

  • .....ขอโทษ

  • ลดการกระทำ

  • กอด


  มันยากจริงๆ....สวัสดีค่ะซิส เรื่องปวดใจประจำวันนี้ มีความยากมากเวอร์ น้องเหนื่อยแทนเลยอ่ะ

  ด้วยสถานะของคนสองคน มันค่อนข้างละเอียดอ่อน ยิ่งถ้าเรารู้สึกว่า เขาไม่ใช่ อยากหยุดความสัมพันธ์ ยิ่งเป็นการตัดสินใจที่ลำบากมากๆ มันยากที่จะเอ่ย แต่ปล่อยเลยไปก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยมีวิธีพูดแบบรักษาน้ำใจมาฝาก 5 วิธีขอลดสถานะ กับคนที่ไม่ใช่ ทนคบไปก็เหนื่อย ถ้าวันนี้คุณมั่นใจว่า คนนี้ไม่ใช่ พยายามมากแค่ไหน ก็ไปต่อกว่านี้ไม่ได้แล้ว โปรดหยุด หยิบวิธีที่เรานำมาแชร์ ไปลองใช้กันดู คัดมาแบบง่าย และรักษาน้ำใจเขาสุดๆ จะมีวิธีไหนบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

  อย่าเพิ่งเริ่ม ถ้าไม่มั่นใจ


  จุดเริ่มต้นของความพัง คือความสัมพันธ์ที่ไวเกินไป ถ้าวันนี้คุณรู้สึกว่าชอบเขา แต่ยังไม่มั่นใจว่าใช่ที่สุดรึเปล่า จงอย่ารีบร้อนคบกัน ให้เวลากับการศึกษาดูใจกันไปก่อน อย่างน้อยๆ ให้ได้เรียนรู้กันและกันสักนิด เมื่อถึงวันนึง คุณจะรู้เองว่าจะไปต่อ หรือหยุด ในวันที่ใจของคุณมั่นใจพอว่าควรเลือกทางไหน มันจะเป็นวันที่คุณตัดสินใจได้ง่ายมาก เพราะตอนนี้คุณไม่ได้มีสถานะอะไรคล้องคอไว้ แถมเขาคนที่กำลังศึกษาดูใจกัน ก็ไม่ต้องเจ็บปวดอะไรด้วย วิธีนี้เป็นเหมือนการให้เวลาของทั้งคู่ ไม่รีบ ค่อยๆ เพื่อความรักที่มั่นคงในอนาคต

  พูดตรงๆ


  การพูดตรงๆ บางครั้งมันก็อาจจะยากไป สำหรับคนที่โดนปฏิเสธ แต่ความชัดเจน คือสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเลือกที่จะพูดตรงๆ ออกไป อย่างแรก คุณจะต้องรู้จักเลือกใช้คำพูดที่ดี อย่าโผงผาง หรือพูดตัดเยื้อใย ให้นึกถึงเรื่องราวความทรงจำดีๆ ที่ผ่านมา แล้วคุยกับเข้าไปตรงๆ ถึงความรู้สึกที่คุณกำลังเป็นอยู่ ไม่ใช่ไม่รัก แต่ความรู้สึกที่มี มันไม่เหมือนเดิม พร้อมกับตบท้ายประโยชน์ด้วยคำพูดที่ว่า แม้เราจะเป็นแค่เพื่อนกัน แต่เราก็ยังรัก และเป็นห่วงเธอเสมอ แม้จะลดสถานะลง แต่ความรู้สึกดีๆ ยังคงอยู่ วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ได้ดีเลยนะ

  .....ขอโทษ


  ลองนัดเขาออกมาในสถานที่แห่งความทรงจำของคุณทั้งสองดูมั้ย ถ้าวันนี้คุณรู้สึกว่าไปต่อไม่ไหว วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการขอลดสถานะได้เหมือนกัน ลองถามเขาถึงความทรงจำที่ผ่านๆ มา พูดคุยถึงเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นก่อน แล้วเว้นช่วงไปนิดนึง หายใจเข้าลึกๆ มองหน้าเขา แล้ว "ขอโทษ" เลยค่ะ สุดท้าย หลังจากที่คุณขอโทษเขาแล้ว ให้สารภาพไปเลยว่าทำไมถึงขอโทษ วันนี้ถ้าคุณเป็นฝ่ายขอลดสถานะ คุณจำต้องยอมเป็นคนผิด คำขอโทษจึงเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทาง

  ลดการกระทำ


  ไม่ใช่ว่าให้เทเขากระทันหันนะ! เพียงแต่อะไรที่คุณเคยทำให้เขา จนมันเป็นความเคยชิน ลองลดๆ ดูบ้าง คือเปลี่ยนตัวเอง จากคนที่แคร์สุดๆ หวงสุดๆ เป็นแคร์บ้าง ละเลยบ้าง ปล่อยบ้าง ไม่สนบ้าง เอาให้ดูแตกต่างออกไปจากที่เคยเป็น เมื่อวันนึงที่เขารู้สึกว่าคุณเปลี่ยนไป เขาจะเป็นคนเอ่ยถามคุณเองว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วเมื่อนั้นคุณค่อยพูดกับเขา การเปลี่ยน เป็นอีกหนึ่งความรู้สึก ที่ทำให้คนๆ นึงรู้สึกได้ว่า ความสัมพันธ์มันไม่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้น ถ้าไม่กล้าพูด ลองเอาวิธีนี้ไปใช้นะจ๊ะ

  กอด


  ในวันที่คุณเริ่มหมางเมิน แน่นอนว่าเขาสัมผัสได้อยู่แล้ว วันนี้มันถึงเวลาที่คุณต้องชัดเจน นัดเขาออกมาคุยเลยค่ะ ถ้าไม่กล้าพอที่จะพูดอะไร เพราะกลัวทำร้ายความรู้สึกเขา การแสดงออกทางด้านการกระทำ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี มองหน้าเขา แล้วกอดเขาให้แน่นๆ อยากร้องไห้ก็ร้องให้เต็มที่ ถ่ายทอดความรู้สึกรัก ผิด และขอโทษส่งผ่านอ้อมกอดให้เขารู้ วันนี้ที่ขอลดสถานะลง มันไม่ใช่เรื่องที่ผิด การที่คุณยอมปล่อยมือเขา และขอก้าวไปในทางใหม่มันไม่ผิด และเราเชื่อว่าความจริงใจ และความรู้สึกที่คุณส่งให้ เขาจะต้องรับรู้ และพร้อมให้อภัยคุณแน่นอน


  เอาจริงๆ ในความรู้สึกเรา การที่คุณขอลดสถานะ มันก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่การที่คุณเทเขาแบบไม่บอกกล่าว แล้วทิ้งความไม่ชัดเจนเอาไว้ นี่ซิ ที่ผิด! เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้รู้สึกเหนื่อย ไม่ไหว ไม่ชอบ ไม่อยากไปต่อ การบอกไปตรงๆ หรือแสดงออกให้มันชัดเจนไปเลย เป็นทางออกที่ดีที่สุด ถ้ามันจะเจ็บ ต่อให้วิธีที่คุณเลือกจะดี เบา ละมุนขนาดไหน คนที่โดนหักอกมันก็เจ็บอยู่ดี เก็บความรู้สึกดีๆ ไว้ แม้สถานะจะเปลี่ยน แต่ความรู้สึกดีๆ ที่เคยมี ก็ยังเป็นเรื่องดีๆ ที่ไม่ลบเลือน

  สู้ๆ นะจ๊ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe