115b34baffb2b22eea6904fbe9c8e637
Articles makeup
ความงาม

ไม่ต้องซื้อ ไม่ต้องเสี่ยง! รวม 5 สูตร Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี! 🍀

จะทนเสี่ยงกับสารเคมีทำไม ในเมื่อเราทำ Make up Remover จากธรรมชาติได้!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 5 Make up Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี!

  • 1. วิทช์ฮาเซล + น้ำมันมะกอก

  • 2. วุ้นว่านหางจระเข้

  • 3. น้ำมันโจโจ้บา + วิตามิน E

  • 4. อะโวคาโด

  • 5. น้ำมันมะพร้าว

   
  ถ้านับวันนี้ คุณคิดว่าที่่ผ่านมาตัวเองได้แต่งหน้ามาแล้วกี่รอบ? โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน พอคิดแบบนี้แล้วก็รู้สึกสงสารผิวหน้ากันขึ้นมาเลยใช่มั้ยล่ะ แต่มันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เนอะ เพราะไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนี่นา จะออกไปข้างนอก ก็ต้องโชว์ความสวยกันหน่อยใช่มั้ยล่ะ 
    
  ดังนั้นหญิงสาวทุกคนจะมีการแต่งหน้าเพิ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน ซึ่งถึงแม้จะรู้สึกผิดต่อผิวหน้า แต่รู้สึกสวยอ่ะ จะให้ทำยังไงเล้า เอาเป็นว่าขอไถ่โทษผิวด้วยการล้างเครื่องสำอางออกด้วยโปรดัคส์ดีๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วนี่นา

  แต่ใครว่ายังงั้นล่ะ จริงๆ แล้ว Product ล้างเครื่องสำอาง ขั้นตอนนี้ ถึงแม้จะทำให้ผิวหน้าของเรากลับมาสด และสะอาดหมดจดเหมือนเดิม แต่สารเคมีในผลิตภัณฑ์เหล่านี้สิ ทำอะไรกับใบหน้าเราไปตั้งหลายอย่าง ยิ่งใช้ทุกวัน ก็เหมือนเช้าก็ลงสารเคมี กลับมาก็ลงสารเคมี พอมาคิดดู ผิวหน้าอันบอบบางของเราเผชิญกับสารเคมีทั้งวันเลยนะ

  พอนึกได้แบบนี้แล้ว จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถสร้างที่เช็ดเครื่องสำอางออกมาได้ด้วยสิ่งของจากธรรมชาติ นอกจากจะอ่อนโยนต่อผิว แล้วยังมีประโยชน์ด้วย ไปดู 5 Make up Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี!

   

  รวม 5 Make up Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี!

   

  1. วิทช์ฮาเซล + น้ำมันมะกอก

  ถ้าใครที่หลงใหลในเรื่องของความงามและสุขภาพผิวล่ะก็ จะต้องมีเจ้า วิชฮาเซลนี่ติดบ้านอยู่แล้ว และบางคนก็อาจจะมีติดตู้ยาไว้ใช้สำหรับล้างแผลด้วยซ้ำ ส่วนน้ำมันมะกอกนั้นบางคนก็ต้องมีติดครัว ติดบ้านอยู่แน่นอน และเจ้าสองสิ่งนี่แหละ เมื่อผสมกันแล้วก็เหมือนมีเวทมนตร์เลย เพราะมันจะกลายเป็นสิ่งที่กำจัดสารสกปรกออกจากผิวเรา!

  สำหรับส่วนผสมของทั้งสองสิ่งนี้ ใช้ได้ผลดีมากกับการกำจัดแป้ง และรองพื้น นอกจากจะเช็ดเครื่องสำอางออกได้แล้ว การใช้สองสิ่งนี้เช็ดหน้า ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยนะ จัดเป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายเลยจ้า
   

  2. วุ้นว่านหางจระเข้

  เอาจริงๆ พืชสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้นี่เป็นพืชที่น่าคารวะมากๆ เลยนะ อะไรจะสารพัดประโยชน์ขนาดนี้!

  เนื่องจากว่านหางจระเข้จะมีกรดอะมิโนถึง 18 ชนิด และมีสารพฤษเคมีมากมาย และก็นั่นแหละ ง่ายๆ เลย นี่มันปรมาจารย์แห่งสุขภาพผิวเราชัดๆ ! และยิ่งถ้าคุณมีผิวที่แพ้ง่ายมากๆ ล่ะก็ วุ้นว่านหางจระเข้ จัดเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางเลยแหละจ้า

  วิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้วุ้นว่านหางจระเข้ แทนที่เช็ดเครื่องสำอางก็คือ นำวุ้นว่านหางจระเข้ไปแช่ตู้เย็นก่อน แล้วเมื่อจะใช้ก็นำมาทาถูเบาๆ บนหน้าอย่างอ่อนโยน ก่อนจะใช้สำลีเช็ดออกตามหลัง

  วิตามินC และ E ที่คุณได้จากว่านหางจะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น และตึงกระชับ รับรองว่าผิวของคุณจะได้รับการฟื้นฟูในข้ามคืนแน่นอนจ้า
   

  3. น้ำมันโจโจ้บา + วิตามิน E

   น้ำมันโจโจบาเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อความงามมากๆ แล้วยิ่งถ้าได้ผสมกับน้ำมันอื่นๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E อย่างน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันอัลมอนด์ ล่ะก็ จะกลายเป็น โปรดัคส์สำหรับผิวยามค่ำคืนที่ดีสุดๆ เลยแหละนะ!

  แต่ก่อนใช้อยากขอให้ระวังสักเล็กน้อย เพราะน้ำมันโจโจบานั้นสามารถทำให้เสื้อเปื้อนเป็นคราบได้เด้อ

  วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงผสมน้ำมันโจโจบา เข้ากับน้ำมันอื่นๆ ที่อุดมด้วยวิตามิน E  แล้วเทเพียง 3 - 4 หยด ลงบนสำลีก้อน แล้วค่อยๆ นำไปเช็ดอะไรก็ตามที่อยู่บนหน้าคุณ ไม่ว่าจะอายไลเนอร์กันน้ำ รองพื้น หรือลิปสติก ก็เช็ดออกได้หมด เมื่อเช็ดแล้วให้ตามด้วยสำลีอีกรอบหนึ่ง ปล่อยให้แห้งได้เลย หรือจะล้างหน้าทันทีก็ได้จ้า

   

  4. อะโวคาโด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe