Articles food
อาหาร

SistaCafe Cooking : สูตร 'หมูหวาน' ทำกินเองง่ายๆ

แค่เห็นคำว่า ' หมูหวาน ' ก็ชวนให้น้ำลายสอ ท้องร้องแล้ว!! แต่รู้ไหมคะซิส...ว่าหมูหวานเนี่ยก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำเองได้ง่าย ๆ ถ้ารู้สูตรแล้ว...คราวนี้ก็ไม่ต้องไปง้อร้านอาหารตามสั่งแล้วค่ะะ


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีสาว SistaCafe ทุกคนนะคะ!!!

กลับมาพบกับสูตรอาหารอร่อย ๆ ฉบับ SistaCafe Cooking กันอีกแล้วนะคะ!! เป็นกันบ้างไหมคะซิส...เวลาสั่งอาหารกับร้านอาหารตามสั่ง พอกินร้านแรกก็ติดหวาน พอกินร้านที่สองก็ติดเค็ม พอกินร้านที่สามก็จืดเหลือเกิ๊นน เฮ้ออ ไม่มีที่ไหนรสพอดีหรืออร่อยถูกปากเล้ยย เอาเป็นว่า ทำกินเองสบายใจกว่าเยอะ!! และวันนี้เราก็จะมาแจกสูตร ' หมูหวาน ' แสนอร่อย ที่ซิสจะทำเองก็ง้ายง่ายย แถมอิ่มท้องในราคาสบายกระเป๋า!! เรียกได้ว่า...ไม่ต้องไปง้อร้านข้าวแกงแถวบ้านอีกต่อไป!!

ถ้าซิสพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่า!!!

++++++++++++++++++++++++++++++++

เริ่มแรก...สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ ' น้ำมัน ' ค่ะ!! ถ้าซิสไม่ค่อยชอบมันก็ไม่ต้องใส่เยอะนะคะ แค่ให้เวลาผัดอย่างอื่นแล้วไม่ติดกระทะเป็นพอ

สำหรับอย่างแรกที่เราจะเอามาใส่ลงไป ทำให้หมูหวานของเรามีกลิ่นหอมน่าทานก็คือ ' หอมแดง ' นั้นเองค่ะ

หลังจากผัดหอมแดงให้พอสุก มีกลิ่นหอมแล้ว ก็ให้ใส่ ' น้ำตาลปี๊ป ' ลงไปเพิ่มรสหวานได้เลย

หลังจากผัดไป-มาจนหอมแดงและน้ำตาลปี๊ปเข้ากันดีแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ให้ใส่เนื้อหมูลงไปผัดได้เลยค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงบ้างคะซิส นี่ก็ผ่านมาได้ครึ่งทางแล้ว ไม่ยากเกินไปเลยใช่ไหมคะ?? อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่า ' เมนูหมูหวาน ' เนี่ยทำง่ายจริง ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ( หวานหมูตามชื่อเป๊ะ!! ) และสำหรับส่วนของครึ่งหลังจะเป็นการปรุงรส ' หมูหวาน ' ให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ถ้าซิสอยากรู้แล้วว่าเครื่องปรุงในขั้นตอนต่อไปเราจะใส่อะไรลงไปบ้าง...ก็สามารถตามไปดูต่อในลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่าา

สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วกลับมาพบกับ สูตรอาหารแสนอร่อยจาก SistaCafe Cooking กันได้ใหม่นะคะ ขอให้ทานกันให้อร่อยนะคะ บ๊ายบายค่ะะ

ติดตามคลิปอื่นๆ ผ่านช่องทาง LINE TV กดเป็นแฟนกับเราได้เลยจ้า

เรื่องราวไลฟ์สไตล์ของเราชาว SistaCafe ไม่ได้มีแค่ Makeup แต่รวมสารพัดความรู้ดีๆ ที่พร้อมให้สาวซิสได้สนุกไปกับพวกเรา สามารถติดตามหมวดอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ https://tv.line.me/sistacafe ที่สำคัญอย่าลืมกดไลก์และกดเป็นแฟนแชนแนลกันด้วยนะคะซิสสส


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe