Articles health
สุขภาพ

ต้องลอง! 8 อาหารที่ทำให้ 'ฟันขาว' #มายิ้มอย่างมั่นใจกันเถอะ

อาหารอะไรนะ ที่ทานแล้วฟันขาวได้ อยากรู้มาดูกันเลย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แอปเปิล

  • 2. แครอท

  • 3. ชีส

  • 4. สตรอว์เบอร์รี่

  • 5. ผักโขม

  • 6. ลูกเกด

  • 7. โหระพา

  • 8. ถั่วต่างๆ


  Hi จ้าสาวๆ ชาว SistaCafe 

  วันนี้เราขอเอาใจคนชอบยิ้มกว้างๆ กันค่ะ สาวๆ ที่ชอบยิ้มกว้างต้องรู้กันอยู่แล้วว่าการยิ้มกว้างจะทำให้เรามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ฟันเราต้องขาวด้วยนะคะ จะได้ยิ้มอย่างมั่นใจอย่างไรล่ะ หากใครยังไม่มั่นใจกับรอยยิ้มของตัวเอง มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอาหารอะไรทำให้ฟันขาวบ้าง 

  1. แอปเปิล

  แอปเปิลเป็นผลไม้ที่มีทั้งเส้นใยและน้ำเป็นส่วนประกอบ ซึ่งแน่นอนว่าดีต่อร่างกายอยู่แล้ว แต่นอกจากนั้น แอปเปิลยังมีกรด malic ที่ช่วยเพิ่มการผลิตน้ำลายจึงช่วยในการขจัดแบคทีเรียออกจากปาก ส่วนเนื้อแอปเปิลที่มีเส้นใยยังช่วยปรับปรุงสุขภาพเหงือกของคุณได้อีกด้วย

  2. แครอท

  สำหรับแครอทนั้นเป็นอาหารที่เมื่อเราทานแล้วเราจะต้องเคี้ยวมากกว่าปกติ ซึ่งการเคี้ยวช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายและช่วยต่อต้านกรดและเอนไซม์ในปากของคุณ ซึ่งกรดและเอนไซม์นั้นบางครั้งก็เป็นอันตรายต่อเคลือบฟันของคุณ ทำให้ฟันไม่ขาวได้

  3. ชีส

  ชีสเป็นแหล่งแคลเซียม ฟอสฟอรัสและโปรตีนที่ดี ทำให้ฟันของคุณแข็งแรงขึ้นและขาวขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันฟันผุได้อีกด้วย ในขณะที่อายุมากขึ้น สารเคลือบฟันก็เริ่มมีแนวโน้มที่จะย่อยสลาย เสื่อมลงไปเรื่อยๆ แต่สารอาหารในชีสจะไปช่วยสร้างเคลือบฟันให้แข็งแรงขึ้นได้

  4. สตรอว์เบอร์รี่

  สตรอว์เบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากที่ช่วยให้ฟันของคุณแข็งแรงและมีสุขอนามัยในช่องปาก แม้ว่าผลเบอร์รี่จะทำให้ฟันของคุณติดสีได้ แต่กรดแอสคอร์บิกในสตรอว์เบอร์รี่ก็สามารถทำให้ฟันของคุณขาวสว่างได้นะคะ ในสตรอว์เบอร์รี่มีโพลีฟีนที่ลดแบคทีเรียได้

  5. ผักโขม

  แม้ว่าหลายๆ คนจะไม่ชอบผักใบเขียว แต่รู้หรือไม่ว่าผักใบเขียวนั้นมีประสิทธิภาพในการทำให้ฟันของคุณขาวสว่างได้ เพราะว่าผักโขมมีแมกนีเซียมมากมายที่ช่วยในการสร้างเคลือบฟันและช่วยให้ฟันนั้นมีสุขภาพดี เหล็กที่มีอยู่ในผักใบเขียวเช่นผักขมช่วยในการขัดฟัน ช่วยป้องกันคราบและการสึกหรอของฟันได้

  6. ลูกเกด

  การทานลูกเกดอย่างสม่ำเสมอสามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้ เพราะว่าลูกเกดนั้นช่วยในการเพิ่มการผลิตน้ำลายและช่วยป้องกันการสร้างคราบจุลินทรีย์ ซึ่งคราบจุลินทรีย์นี้เองที่ทำให้เกิดความเสี่ยงฟันผุ ดังนั้นทานลูกเกดบ่อยๆ จะดีกว่าค่ะ

  7. โหระพา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe