13e7282c7fc0ef731debe6968d01bacb
Articles makeup
ความงาม

โกนขาให้เนียนกริ๊บ! ด้วย 5 สิ่ง ในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้! ✨😆

จะโกนขน ทำไมต้องพึ่งครีมกำจัดขน ในเมื่อเรามี 5 สิ่งนี้ ที่จะช่วยโกนให้เนียนกริ๊บ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โกนขาให้เนียนกริ๊บ ด้วย 5 สิ่งในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้

  • 1. ครีมนวดผม

  • 2. โลชั่นทาผิว

  • 3. น้ำมัน

  • 4. วุ้นจากว่านหางจระเข้

  • 5. สบู่

  ความสวยงามที่ผู้หญิงใฝ่ฝัน ก็คือการมีผิวที่เนียนสวย ไร้เส้นขน ดังนั้นกิจกรรมที่เราจะทำเป็นประจำ ก็คือการกำจัดขน โดยเฉพาะใครที่ชอบใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น ก็จำเป็นต้องเตรียมเรียวขาให้ดูสวยพร้อม ทั้งเนียนใส ไร้เส้นขน 

  แต่ก็ไม่ใช่แค่ขาอย่างเดียวที่เราต้องโกน ในส่วนอื่นๆ อย่างรักแร้ แขน หรือที่ไหนอีกก็ตาม ผู้หญิงก็จะตามไปล่ากำจัดให้หมด ไม่ได้โรคจิต แต่ไม่อยากให้เส้นขนมันติดอยู่บนตัวอ่ะเน้อ และโปรดักส์สำคัญที่จะช่วยให้การกำจัดขนเป็นไปได้อย่างราบรื่น และง่ายขึ้นก็คือครีมช่วยในการกำจัดขน หรือ Shaving cream นั่นเอง
   
  ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ค่าใช้จ่ายในการดูแลผิวของผู้หญิง นอกจากจะต้องบำรุงผิวแล้ว ก็ต้องใช้ไปกับค่าครีมกำจัดขนอีกด้วย ซึ่งครีมที่ทำมาโดยเฉพาะก็ต้องดีแน่ๆ อยู่แล้ว แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ใช้อะไรก็ตามที่เราต้องซื้อเป็นประจำอยู่แล้วในการกำจัดขนแทนครีมเฉพาะทาง อย่างครีมกำจัดขน ลองมาดู 5 สิ่งในบ้าน ที่เราสามารถใช้แทนครีมกำจัดขน แถมได้ผลเหมือนกัน!
   

  โกนขาให้เนียนกริ๊บ ด้วย 5 สิ่งในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้

    

  1. ครีมนวดผม

  ครีมนวดผม ก็จัดเป็นอีกสิ่งหนึ่งภายในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้ดีที่สุด เพราะครีมนวดผม จะช่วยทำให้เส้นขนนั้นอ่อนนุ่มลงได้ ตามสรรพคุณของครีมนวดผม และในขณะเดียวกัน มันก็ยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของผิวแห้งได้อีกด้วยนะ 

  ด้วยคุณสมบัติในการทำให้เส้นขนเรียบ และลื่น ที่คุณจะได้จากครีมนวดผมนั้น จะทำให้การโกนเส้นขนของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้นเยอะเลย ไม่ว่าที่ผ่านมาคุณจะเจอเส้นขนที่โกนยากแค่ไหนก็ตาม แถมไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมราคาแพงด้วย เพราะราคาถูกก็สามารถให้ผลได้คล้ายๆ กัน แถมไม่ต้องลงทุนเยอะอีกต่างหากนะ
   

  2. โลชั่นทาผิว

  ก็คล้ายๆ กับครีมนวดผมนั่นแหละ เพราะโลชั่นทาผิวก็จัดเป็นสิ่งที่ใช้แทนครีม หรือโฟมกำจัดขนได้ดีเช่นเดียวกัน แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ทาตัวได้อยู่แล้วด้วย ส่วนใหญ่โลชั่นเหล่านี้ จะทำให้ผิวของคุณนุ่ม และชุ่มชื่น ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้คุณสามารถโกนเส้นขนได้ง่ายดายขึ้นด้วยเช่นกั

  ทาโลชั่นในส่วนที่คุณต้องการโกนขน โดยแนะนำว่าให้ใช้โลชั่นที่เยอะกว่าการทาเพียงให้ซึมซาบลงสู่ผิวตามปกติสักเล็กน้อย เพื่อช่วยในการกำจัดขนที่ง่ายขึ้น หรือใช้โลชั่นที่มีเนื้อหนักนิด ก็จะช่วยทำให้ได้ผลดีเช่นเดียวกัวิธีนี้ นอกจากจะทำให้ขาของคุณเนียนเรียบไร้ขนอย่างง่ายดายแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นอีกต่างหากนะ
   

  3. น้ำมัน

  อันนี้ถึงจะไม่ได้มาในรูปแบบครีม หรือโฟม แต่ก็สามารถใช้แทนครีมกำจัดขนได้เช่นเดียวกัน ซึ่งปกติน้ำมันทั่วไปก็สามารถช่วยในการโกนขนได้ง่ายขึ้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันแบบไหนก็ตาม (ขออย่าเป็นน้ำมันเครื่องก็พอ) แต่ถ้าจะให้ดีเพื่อประโยชน์ต่อผิว ก็ขอแนะนำเป็น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันมะกอก หรือแม้แต่เบบี้ออยล์

  น้ำมันมะพร้าวนั้นดีต่อการป้องกันเชื้อรา แอนตี้แบคทีเรีย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้จากกระบวนการโกนขน ส่วนน้ำมันอัลมอนด์นั้นดีต่อการนวดผ่อนคลายผิวมากๆ แล้วยังงี้ ทำไมจะเอามาใช้โกนขนไม่ได้ล่ะเนอะ น้ำมันทั้งหลายเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ดีต่อผิว แถมยังช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกต่างหาก มันๆ แบบนี้ โกนไม่ง่ายก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว
   

  4. วุ้นจากว่านหางจระเข้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe