27b38c3c3668e8f6999210fcb7a84ce6
1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

5 แฟชั่นสำหรับสาวทำงาน มีแค่นี้ก็จบ ครบสูตร

รวมแฟชั่นสำหรับสาวทำงาน ไอเท็มแค่ 5 อย่าง แต่ก็ครบสูตร ไปไหนก็ได้


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Blazer สีพื้น

  • เสื้อเชิ้ตสีพื้น

  • กระโปรงที่เหมาะกับรูปร่าง

  • กางเกงยีนส์

  • รองเท้าส้นสูง


  ฮาโหลสาวๆ

  คราวก่อนๆ เราเอาใจสาวนักเรียนนักศึกษาไปแล้ว คราวนี้ก็เลยขอเอาใจสาววัยทำงานกันบ้างนะคะ แหม...ก็สาววัยนี้นอกจากค่ากิน ค่ารถ ค่าบ้าน สารพัดแล้วก็ยังมีค่าเสื้อผ้านี้ล่ะที่ทำให้คิดหนัก แต่จะไม่ซื้อก็ไม่ได้ กลัวจะไม่อินเทรนด์ หมดเงินไปเท้าไหร่ต่อเท่าไหร่

  แต่สาวๆ รู้ไหมค่ะว่ามันมีไอเทมเด็ดที่สาววัยทำงานต้องมี มีแล้วเซฟสุดๆ ใครไปทำงานก็ได้ ประชุมก็เริ่ด ที่สำคัญเหมาะสำหรับคนที่แต่งตัวไม่เก่ง ที่ยังงงๆ ว่าต้องซื้อเสื้อผ้าแบบไหน ชุดอะไร มาติดบ้านเอาไว้ดี ครั้นจะให้กวาดมาให้หมดก็ใช่ที วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แฟชั่นสำคัญที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้กันค่ะ!! คิดอะไรไม่ออกให้ซื้อเสื้อผ้าแบบนี้ไว้ก่อน ยังไงก็ไม่ค่อยพลาดแน่นอนค่ะ


  Blazer สีพื้น


  เป็นไอเทมที่สาววัยทำงานคราวมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เป็นอันดับแรก เพราะการสวม Blazer เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแปลงร่างตัวเองให้ดูสุภาพ และน่าเชื่อถือมากขึ้น เพียงแค่สาวๆ การหยิบเสื้อสูท หรือเสื้อเบรเซอร์มาสวมทับเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตลุคของเธอก็จะดูทางการขึ้นมาทันที คุณพระ!! ไม่ว่าจะเป็นการประชุมหรืองานที่ต้องการความสุภาพก็สามารถใส่ได้ ใครจะพกติดรถไว้ก็เป็นความคิดที่ดี เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน ดังนั้นอย่าลืมมีติดตู้เอาไว้สักคนละตัวสองตัวนะคะ 


  ทั้งนี้แนะนำให้เลือกสีสุภาพหน่อย เพราะจะได้ใช้งานได้หลากหลายกว่าทั้งสีดำ สีกรม หรือสีเทาก็ได้ แต่ถ้าใครคิดว่ายังมีได้อีกเรื่อยๆ ก็เชิญเลือกสีและเนื้อผ้าที่ชอบเลยนะคะ ที่สำคัญเป็นไอเทมที่ช่วยพรางหุ่นของเธอให้เพียวและดูดีขึ้นด้วยนะคะ

  เสื้อเชิ้ตสีพื้น


  เสื้อเชิ้ตก็เป็นแฟชั่นที่สาวๆ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้นะคะ เพราะสามารถนำมาแมทช์ได้ง่ายมากๆ ได้ทั้งลุดที่ทางการและไม่ทางการ เช่นสำหรับวันที่ต้องประชุมเธอก็สามารถเลือกเสื้อเชิ้ตมาจับคู่กับกระโปรงทรงดินสอ กระโปรงบาน หรือกางเกงขาบานแบบ Working Woman แค่นี้ก็ดูเป็นสาวเก่งขึ้นมา แต่ถ้าต้องการลุคชิลล์ก็อาจจะสวมกับกางเกงขาสั้นก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ 

  กระโปรงที่เหมาะกับรูปร่าง


  แม้สาวๆ หลายคนจะบ่นว่าไม่ค่อยชอบใส่กระโปรงเท่าไหร่ แต่เธอก็ควรจะมีติดตู้ไว้บ้าง เมื่อมีเหตุจำเป็นอย่างการไปสมัครงาน หรือต้องการความเป็นมืออาชีพน่าเชื่อถือหน่อย ใส่กระโปรงไปไหนมาไหนจะดูสุภาพมากกว่า ที่สำคัญคือต้องเลือกให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง เช่น ถ้าใครหุ่นไม่เป๊ะก็ลองหากระโปรงทรงเอหรือทรงบานนิดนึงติดตู้เอาไว้ แต่ถ้าอยากได้ลุคสวยมั่นใจและสุภาพไปพร้อมๆ กัน ลองเลือกกระโปรงทรงตรง หรือทรงดินสอที่ยาวลงมาหน่อยก็ได้ค่ะ

  กางเกงยีนส์


  เป็นไอเทมคลาสสิคที่ใครๆ ก็ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ แต่อย่าเลือกที่มีรอยมากมากจนเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ดูไม่สุภาพ เลือกขาดแบบเบาๆ หรือไม่ขาดเลยจะดีที่สุด ส่วนสีใครชอบเฉดสีไหนก็สามารถเลือกได้ ส่วนทรงก็แนะนำให้เลือกให้เหมาะกับรูปร่างเป็นสำคัญ แต่อาจจะเน้นที่ทรงพื้นฐานอย่างเดฟ หรือทรงกระบอกก่อนนะคะ

  รองเท้าส้นสูง


  รองเท้าส้นสูงจะช่วยทำให้บุคลิกภาพของเธอดูดีขึ้น ดังนั้นแนะนำให้มีรองเท้าส้นสูงติดตู้เอาไว้ดีกว่าค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องสูงมาก พยายามเลือกคู่ที่ใส่สบาย ไม่กัดเท้า เคล็ดลับคือแนะนำให้เลี่ยงรองเท้าส้นตึกเพราะจะทำให้ดูตัวตัน แต่เลือกเป็นรองเท้าส้นเข้ม หรือ คัทชูหัวแหลม จะดูเริ่ดกว่า ที่สำคัญยังใส่ได้ทั้งกับกระโปรง กางเกง แต่เวลาใส่จริงอาจจะต้องพักเท้า และเลือกใส่เป็นกรณีพิเศษนะคะ ไม่อย่างนั้นเท้า และเข่าของเธอจะพังเอานะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe