91c4c0c923774dbf284ebada5e07a57a
Articles etc
อื่น ๆ

เช็คด่วน 5 สัญญาณเตือนให้ดูแลผม !

เช็คด่วน 5 สัญญาณเตือนให้ดูแลผม เข้าร้านทำผมได้แล้ว ก่อนที่จะสายเกินไป!!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผมไม่เป็นทรง

  • จัดทรงผมนานกว่าที่เคยเป็น

  • ผมแตกปลายเป็นไม้กวาด

  • สีผมเริ่มเพี้ยน หรือมีผมดำงอก

  • เบื่อทรงผมแบบเดิมๆ

  ฮาโหลสาวๆ

  ทรงผมก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยส่งเสรอมบุคลิกภาพของเราได้ ดังนั้นพวกเธอจึงต้องหมั่นดูแลผม เข้าร้านทำผมเพื่อเล็ม หรือตัดผมบ้าง ยิ่งสาวๆ แต่เอ๊ะ!! เมื่อไหร่กันล่ะที่เราควรจะเข้าร้านทำผม  5 สัญญาณเหล่านี้บอกสาวๆ ได้...

  เชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงไม่อยากจะเข้าร้านทำผมบ่อยนัก เพราะนอกจากจะเสียเวลา แล้วยังเสียดายเงินอีกด้วย ยิ่งผมยาวยิ่งแล้วใหญ่ บางคนเป็นปีที่ไม่ได้เข้าร้านทำผม แต่บางครั้งหากเส้นผมอยู่ในสภาพที่กำลังอ่อนแออย่างหนัก ก็ถึงเวลาที่เราควรเข้าร้านทำผมสักทีเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมานุ่มสลวยและเงางามอีกครั้งนั่นเอง ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีสัญญาณอะไรบ้างที่บอกว่าเราควรเข้าร้านทำผมได้แล้ว

  ผมไม่เป็นทรง


  อย่างแรกที่เราอยากให้สาวๆ เช็คก็คือทรงผมของเธอเอง จะผมยาวหรือผมสั้นก็ไม่ต่างกันหรอกค่ะ แต่ผมยาวจะเห็นได้ชัดกว่า ห้ามแก้ตัวเด็ดขาดว่าตอนนี้ก็สวยดี เพราะถ้าเส้นผมลีบแบน แห้งฟู ทรงผมที่เคยตัดมาก็เริ่มไม่เป็นทรงเหมือนอย่างเคย มีอาการชี้โด่ชี้เด่หรือหยิกแบบงงๆ ทั้งที่ไม่ได้ดัดผมมา นี่อาจจะหมายความว่าเส้นผมเริ่มจะเสีย และถึงเวลาที่จะตัดออก หรือต้องได้รับการดูแลแล้วค่ะ


  ที่สำคัญหากสาวๆ ผมเสียจริงหลังจากที่กลับมาจากร้านทำผม สาวๆ ก็ควรบำรุงด้วยครีมบำรุงผมและเซรั่มเป็นประจำนะคะ อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน และการทำสีบ่อยๆ ก็จะดีที่สุดนะคะ

  จัดทรงผมนานกว่าที่เคยเป็น


  ถ้าเธอรู้สึกว่าการจัดทรงผมเนี่ยมันใช้เวลามากกว่าปกติ หรือหวีเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเป็นทรงให้สักที นี่อาจหมายความว่าเส้นผมเริ่มมีปัญหาแล้วก็ได้ อาจจะไม่ถึงขั้นผมเสียมากจนแห้งกรอบเป็นไม้กวาด แต่ก็ควรบำรุงหรือตัดผมส่วนที่เริ่มเสียออกนะคะ รีบไปหาช่างทำผมด่วนๆ ก่อนที่จะสายเกินไป เส้นผมของเธอก็จะได้กลับมาเงางาม จัดทรงง่ายเหมือนเดิมไงคะ

  ผมแตกปลายเป็นไม้กวาด


  นี้เป็นปัญหาผมที่เรามักจะเจอกันบ่อยๆ ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าผมของตัวเองเริ่มแตกปลายก็ต้องรีบไปหาร้านทำผมด่วนๆ เพราะหากปล่อยไว้ก็จะยิ่งทำให้เกิดการแตกปลายมากกว่าเดิม และยังขัดขวางการได้รับสารอาหารของเส้นผมจนทำให้ผมค่อยๆ แห้งเสียลงไปอีกด้วย โดยช่างเขาจะรู้ว่าเขาจะต้องจัดการตัดผมของเธอออกอย่างไรไม่ให้เด๋อ ที่สำคัญหลังจากร้านเสริมสวยก็อย่าต้องหมักผม และบำรุงผมเป็นประจำด้วยนะคะ ก็จะช่วยได้อีกระดับหนึ่งค่ะ

  สีผมเริ่มเพี้ยน หรือมีผมดำงอก


  ข้อนี้สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำสีผม ถ้ารู้ว่าสีผมของตัวเองเริ่มเพี้ยนไปจากเดิมมาก (ซึ่งเป็นเรื่องปกติหลังทำสีผม โดยสีย้อมผมจะค่อยๆ เพี้ยน หรือหลุดออกเรื่อยๆ) หรือสีที่ย้อมมาหลุดออกหมด หรือผมสีดำของเธองอกออกมามากจนดูน่าเกลียด สาวๆ ก็ควรรีบไปจัดการกับผมของตัวเองทันทีนะคะ อย่าปล่อยไว้น่า เพราะมันจะแสดงว่าเธอไม่ดูแลตัวเอง และไม่น่าเชื่อถือนะคะ

  เบื่อทรงผมแบบเดิมๆ


  สาวคนไหนที่ไว้ผมทรงเดิมมาเป็นปีๆ ไม่เคยเปลี่ยนทรงผมเลย และรู้สึกเบื่อ อยากหาสีสันในชีวิตก็แนะนำให้ตัดเลยค่ะ เพราะมันจะช่วยทำให้ชีวิตของเธอดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ที่สำคัญสำหรับสาวผมยาวคือ ยิ่งผมยาวมากเธอยิ่งต้องบำรุงให้มาก และถ้าเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลผมยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เส้นผมมีแววว่าจะเสีย ไม่เป็นทรงง่ายมากๆ เลยนะคะ


  เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสัญญาณทั้ง 5 ข้อที่เราเอามาฝากกัน ใครที่มีต้องรีบไปหาช่างทำผมด่วนๆ เลยนะคะ จะได้สวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา จำไว้ค่ะว่า "เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย" วันนี้ไปก่อนครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกเล่ากันอีกก็อย่าลืมติดตามนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe